Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa
  • Liên kết website
  • Thống kê truy cập
  • Đang online: 16

    Hôm nay: 42

    Đã truy cập: 3952418

Hội KHKT cầu đường Thanh Hóa tham gia nghiên cứu, ứng dụng nhiều thành tựu khoa học công nghệ

Sáng 7/11/2020, Hội Khoa học - Kỹ thuật (KHKT) cầu đường Thanh Hoá, tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập (2000 - 2020) và Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Cập nhật: 08/11/2020

Các đại biểu dự đại hội.

Tới dự có các đồng chí: Ngô Thịnh Đức, Chủ tịch Hội KHKT cầu đường Việt Nam; Mai Xuân Liêm, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Tiến Hiệu, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh; đại diện Liên hiệp các hội KHKT Thanh Hóa, Sở Giao thông – Vận tải (GTVT); các sở, ngành có liên quan của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Khánh, Chủ tịch Hội KHKT cầu đường Thanh Hóa báo cáo tại đại hội.

Sau khi ôn lại truyền thống 20 năm xây dựng và phát triển, Hội KHKT cầu đường Thanh Hoá, đã đánh giá những thành tích đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đó là, hội tiếp tục kiện toàn tổ chức hội, phát triển hội viên và tích cực đổi mới phương thức hoạt động, tăng cường trao đổi kinh nghiệm, ứng dụng khoa học công nghệ (KHCN) mới vào thực tiễn, góp phần tích cực vào việc xây dựng hệ thống giao thông đường bộ, đường thủy nội địa trên địa bàn tỉnh.

Nhiều công trình cầu đường đã và đang được đầu tư xây dựng có ý nghĩa, mang tầm vóc thời đại, góp phần không nhỏ vào sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội, an ninh - quốc phòng trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Ngô Thịnh Đức, Chủ tịch Hội KHKT cầu đường Việt Nam phát biểu tại đại hội

Trên cơ sở định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, căn cứ vào các mục tiêu, nhiệm vụ của ngành GTVT đã đề ra, các đại biểu dự Đại hội Hội KHKT cầu đường Thanh Hoá, đã thảo luận, xác định những nhiệm vụ trọng tâm trong các hoạt động nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đó là, tiếp tục kiện toàn tổ chức của các chi hội, phát triển các chi hội mới. Đồng thời, tập hợp trí tuệ của đội ngũ cán bộ KHKT của hội, tham gia với ngành GTVT về công tác quy hoạch, tư vấn phản biện, quản lý dự án, khảo sát thiết kế, thi công các công trình, nhất là công tác nghiên cứu ứng dụng những thành tựu KHCN mới đã và đang được áp dụng trong nước, cũng như thế giới.

Trên cơ sở nghiên cứu và đề xuất các giải pháp về kỹ thuật, hội tổ chức các hội thảo khoa học để hội viên tham gia theo từng chuyên đề cụ thể phù hợp với yêu cầu của từng lĩnh vực và nhiệm vụ đề ra... Tổ chức để hội viên được tham gia các hội nghị, hội thảo khoa học do Hội KHKT cầu đường Việt Nam, Liên hiệp Hội KH và KT Thanh Hoá tổ chức; tham quan, học tập kinh nghiệm về khảo sát thiết kế, thi công các công trình giao thông trong và ngoài nước.

Thường xuyên củng cố và tăng cường hoạt động của Trung tâm tư vấn KHCN cầu đường trên các lĩnh vực nghiên cứu chuyển giao công nghệ mới, tư vấn phản biện, khảo sát thiết kế, thẩm tra hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công và dự toán các công trình...

Ngoài ra, hội tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến kiến thức KHKT bằng các hình thức để hội viên tiếp cận. Cập nhật các thông tin về hoạt động trong ngành GTVT nói chung và lĩnh vực cầu đường nói riêng để phổ biến cho hội viên nghiên cứu, tham khảo.

Đồng chí  Mai Xuân Liêm,Ủy viên ban thường vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại đại hội.

Các đồng chí Ngô Thịnh Đức, Mai Xuân Liêm, đại diện Liên hiệp các hội KHKT Thanh Hóa, phát biểu ghi nhận, nhiệt liệt biểu dương và đánh giá cao những thành tích, đóng góp quan trọng của những kỹ sư, các thế hệ hội viên Hội KHKT cầu đường Thanh Hóa đối với sự phát triển của tỉnh Thanh Hóa trong những năm qua.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm, nhấn mạnh: GTVT có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, cũng như cả nước…Trong thời gian tới, nhiều công trình lớn, quan trọng được đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh. Để đáp ứng được yêu cầu phát triển GTVT, đòi hỏi Hội KHKT cầu đường Thanh Hóa và các kỹ sư cầu đường phải là những người xung kích, đi đầu trong việc nghiên cứu các giải pháp về kỹ thuật, kiến trúc cho các công trình, phù hợp với điều kiện thực tế, bảo đảm an toàn và hiệu quả kinh tế…

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Hội KHKT cầu đường Thanh Hóa tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả; quan tâm đẩy mạnh công tác phát triển hội viên, nhất là các địa phương, đơn vị ngoài ngành GTVT. Không ngừng đổi mới, sáng tạo, tích cực tham gia góp ý kiến vào công tác quy hoạch GTVT trong quy hoạch tỉnh, các dự án trọng điểm của tỉnh. Thực hiện tốt hơn nữa công tác tư vấn, phản biện xã hội. Quan tâm và xây dựng chương trình hành động cụ thể để thực hiện, góp phần xây dựng và phát triển GTVT.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Hội KHKT cầu đường Việt Nam quan tâm, chỉ đạo và có những định hướng hoạt động cho Hội KHKT cầu đường Thanh Hóa tham gia các hoạt động ngành nghề để không ngừng phát triển.

Nhân dịp này, Hội KHKT cầu đường Việt Nam tặng Hội KHKT cầu đường Thanh Hóa, bức trướng mang dòng chữ: Hai mươi năm xây dựng, đổi mới và trưởng thành.

Đồng chí Ngô Thịnh Đức trao Bằng khen của Hội KHKT cầu đường Việt Nam cho các tập thể và cá nhân.

Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam, Hội KHKT cầu đường Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh tằng Bằng khen; Liên hiệp các hội KHKT Thanh Hóa, Hội KHKT cầu đường Thanh Hóa tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác hội, giai đoạn 2015 – 2020.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội KHKT cầu đường Thanh hóa, nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 36 đồng chí.

Nguồn: Báo Thanh Hóa 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ Sở Giao thông Vận tải Thanh Hóa

Chịu trách nhiệm : Trưởng Ban biên tập

Địa chỉ: 42 Đại lộ Lê Lợi, TP Thanh Hóa

Điện thoại: (02373)852.360; Fax: (02373)855.129; Email: sgtvt@thanhhoa.gov.vn