Đã truy cập: 11199484

Yêu cầu các đơn vị nhanh chóng triển khai thực hiện phần mềm An toàn Covid-19

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn vừa có Văn bản số 449/BGTVT-TTCNTT ngày 18/01/2021 gửi các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ; Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố; Sở Giao thông – Xây dựng tỉnh Lào Cai; Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam về việc yêu cầu các đơn vị nhanh chóng triển khai thực hiện phần mềm An toàn thông tin

Cập nhật: 22/01/2021

Văn bản nêu rõ, thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid-19 ngày 31/12/2020 và kết quả cuộc họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tổ chức tại Tổng Cục Đường bộ Việt Nam ngày 13/01/2021, Bộ Giao thông vận tải giao nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện phần mềm An toàn Covid-19 và cập nhật dữ liệu lên Bản đồ chung sống an toàn với dịch Covid-19 của quốc gia.

Lãnh đạo Bộ GTVT yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh vận chuyển hành khách (xe khách tuyến cố định, xe buýt và xe taxi), phương tiện vận chuyển hành khách (tàu hỏa, tàu thủy, tàu biển) và các bến cảng, nhà ga, bến tàu, bến xe có hoạt động đón tiễn hành khách sử dụng phần mềm chủ động cài đặt ứng dụng An toàn Covid-19 lên điện thoại đi động; đăng ký tài khoản, khai báo và cập nhật thông tin.

"Thời hạn thực hiện cài đặt phần mềm, đăng ký tài khoản, khai báo và cập nhật thông tin lần đầu xong trước ngày 25/01/2021", Văn bản nêu rõ.

Lãnh đạo Bộ GTVT cũng yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố, Sở Giao thông - Xây dựng tỉnh Lào Cai: Chỉ đạo, đôn đốc kiểm tra đối với các đơn vị kinh doanh khai thác bến xe (từ loại 1 đến loại 3), các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh xe khách tuyến cố định, xe buýt, xe taxi thực hiện nghiêm việc đăng ký tài khoản và cập nhật thông tin chính xác, kịp thời lên phần mềm.

Cục Đường sắt Việt Nam: Phối hợp với Tổng công ty Đường sắt Việt Nam chỉ đạo, đôn đốc kiểm tra đối với các doanh nghiệp vận tải đường sắt, các ga đón tiễn hành khách thực hiện nghiêm việc đăng ký tài khoản và cập nhật thông tin chính xác, kịp thời lên phần mềm.

Cục Hàng hải Việt Nam: Chỉ đạo, đôn đốc kiểm tra các đơn vị kinh doanh khai thác cảng biển có tiếp nhận tàu chở hành khách, các tàu vận chuyển khách từ bờ ra đảo thực hiện nghiêm việc đăng ký tài khoản và cập nhật thông tin chính xác, kịp thời lên phần mềm.

Cục Đường thủy nội địa Việt Nam: Chỉ đạo, đôn đốc kiểm tra các phương tiện thủy chuyên chở từ 13 hành khách trở lên, các bến tàu tại các thành phố lớn, các trung tâm du lịch thực hiện nghiêm việc đăng ký tài khoản và cập nhật thông tin chính xác, kịp thời lên phần mềm.

Văn bản cũng nhấn mạnh, Trung tâm Công nghệ thông tin, Cục Y tế Giao thông vận tải chủ trì quản lý, vận hành đưa phần mềm An toàn Covid-19 vào sử dụng, cập nhật và đồng bộ dữ liệu lên Bản đồ chung sống an toàn với dịch Covid-19 của quốc gia. Duy trì hỗ trợ người dùng thông qua tổng đài hotline 19000318, email: bophanhotro@mt.gov.vn. 2.6. Cổng thông tin điện tử Bộ đăng tải các video, tài liệu hướng dẫn sử dụng phần mềm An toàn Covid-19, Bản đồ chung sống an toàn với dịch Covid19 và các thông tin về công tác phòng, chống dịch Covid-19 của ngành.

Tài liệu hướng dẫn sử dụng chi tiết xem: tại đây.

Nguồn: mt.gov.vn