Tiếp tục thực hiện các giải pháp nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Ngày 05/02/2021, Sở GTVT ban hành Công văn số 600/SGTVT-QLVT về việc tiếp tục thực hiện các giải pháp nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Trong những ngày qua, tại tỉnh Bình Dương, tỉnh Gia Lai dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, Sở GTVT yêu cầu các đơn vị vận tải hành khách bằng xe ô tô, đơn vị quản lý và khai thác bến xe khách thực hiện nghiêm một số nội dung sau:

1. Đối với hoạt động vận tải từ Thanh Hóa đi và đến một số địa phương trên địa bàn tỉnh Bình Dương, tỉnh Gia Lai:

Các doanh nghiệp vận tải hành khách tuyến cố định, hợp đồng, du lịch, taxi đi và đến tỉnh Bình Dương, tỉnh Gia Lai thực hiện theo chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 trong hoạt động giao thông vận tải trên địa bàn tỉnh Bình Dương, tỉnh Gia Lai (Công văn số 189/SGTVT-KHTCVT ngày 30/01/2021 của Sở GTVT tỉnh Gia Lai, Công văn số 456/SGTVT-VTPTNL ngày 01/02/2021 của Sở GTVT tỉnh Bình Dương):

- Tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe ô tô (gồm: xe tuyến cố định, xe hợp đồng, xe taxi) đi và đến thị xã Ayun Pa và huyện Ia Pa tỉnh Gia Lai kể từ ngày 30/01/2021 cho đến khi có thông báo mới (trừ các trường hợp vì lý do công vụ hoặc trường hợp thật sự cần thiết). Hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe taxi…có hành trình qua thị xã Ayun Pa và huyện Ia Pa thì không được dừng, đỗ để đón trả khách.

- Hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe ô tô (gồm: xe tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi) có hành trình đi qua ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo và khu phố 5, khu phố 7, phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương thì không được dừng, đỗ để đón, trả khách.

2. Yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô, đơn vị quản lý và khai thác bến xe khách:

- Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ GTVT, UBND tỉnh, Tổng cục ĐBVN và hướng dẫn của Sở GTVT tại các Văn bản: Số 495/SGTVT-QLVT ngày 29/01/2021, số 583/SGTVT-QLVT ngày 04/02/2021.

- Các bến xe khách thông báo rộng rãi, công khai cho các doanh nghiệp vận tải hành khách, lái xe, nhân viên phục vụ trên xe và hành khách tại bến nắm bắt được chủ trương tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách đi và đến thị xã Ayun Pa và huyện Ia Pa tỉnh Gia Lai; không được dừng, đỗ để đón, trả khách khi có hành trình đi qua ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo và khu phố 5, khu phố 7, phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Yêu cầu các đơn vị nghiêm túc triển khai, thực hiện./.

Nguồn: Phòng Quản lý vận tải