Đã truy cập: 11195286

Công nhân, viên chức, lao động Ngành Giao thông - Vận tải chung sức hiện thực hóa khát vọng xây dựng quê hương Thanh Hóa văn minh, thịnh vượng

Sáng 24-3-2021, Công đoàn Ngành Giao thông - Vận tải (GTVT) đã tổ chức lễ phát động Phong trào thi đua (PTTĐ) “Công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) ngành GTVT chung sức hiện thực hóa khát vọng xây dựng quê hương Thanh Hóa văn minh, thịnh vượng, giai đoạn 2021-2030”; triển khai Chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển”.

Cập nhật: 24/03/2021

Các đại biểu dự lễ phát động.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Chủ tịch Công đoàn Ngành GTVT Thanh Hóa Lê Thanh Sơn kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên và CNVCLĐ trong ngành với tinh thần, trách nhiệm cao nhất, phát huy truyền thống “Dũng cảm, thông minh, sáng tạo” của Ngành GTVT và truyền thống vẻ vang của tổ chức Công đoàn; khơi dậy niềm tự hào, thể hiện ý chí quyết tâm, tinh thần năng động, sáng tạo; ý chí tự lực, tự cường và khát vọng thịnh vượng; nắm bắt thời cơ, vượt qua thách thức, tạo khí thế thi đua sôi nổi, động viên sức mạnh to lớn của đội ngũ cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ với những việc làm cụ thể, thiết thực, đạt hiệu quả cao nhất trong lao động sản xuất, công tác và học tập.

Chủ tịch công đoàn ngành GTVT Lê Thanh Sơn khai mạc buổi lễ.

Quyết tâm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà phong trào thi đua đã đề ra, góp phần quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 58-NQ/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, đáp lại sự quan tâm, kỳ vọng của Trung ương đối với Thanh Hóa và thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Thanh Hóa phải trở nên một tỉnh kiểu mẫu”.

Tại buổi lễ, đại diện 3 cụm thi đua đã ký giao ước thi đua thực hiện PTTĐ “CNVCLĐ Ngành GTVT chung sức hiện thực hóa khát vọng xây dựng quê hương Thanh Hóa văn minh, thịnh vượng, giai đoạn 2021-2030” với những chỉ tiêu cụ thể, như sau: Hàng năm 80% trở lên đoàn viên, CNVCLĐ được học tập, tuyên truyền, phổ biến các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của Công đoàn. Vận động 70% trở lên đoàn viên, CNVCLĐ học tập nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, tác phong công nghiệp và kỷ luật lao động. Đến năm 2025, tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 75%, trong đó có bằng cấp, chứng chỉ đạt 30%; đến hết năm 2030, tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 80%, trong đó có bằng cấp, chứng chỉ đạt 30%.

Ký giao ước thi đua

Hàng năm, 100% cơ quan, đơn vị hành chính Nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập chấp hành đúng các quy định tại Nghị định số 04/2015/NĐ-CP của Chính phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động; 100% số doanh nghiệp Nhà nước và 80% trở lên số doanh nghiệp ngoài Nhà nước ban hành Quy chế dân chủ ở cơ sở và chấp hành đúng các quy định mà Nghị định số 145/2020/NĐ-CP ngày 14-12-2020 của Chính Phủ “Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Bộ luật Lao động về điều kiện lao động và quan hệ lao động”. 100% cán bộ, CNVCLĐ ký cam kết với người đứng đầu cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và tổ chức công đoàn thực hiện Cuộc vận động “Nói không với tiêu cực”; 75% trở lên cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp “Đạt chuẩn văn hóa” trên tổng số đơn vị đăng ký.

Nguồn: Báo Thanh Hóa