Đã truy cập: 11112000

Thanh Hóa: Kiểm tra đột xuất việc chấp hành các quy định của pháp luật về kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định

Thanh tra Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa xây dựng Kế hoạch kiểm tra đột xuất việc chấp hành các quy định của pháp luật về kinh doanh, điều kiện kinh doanh, hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định đối với Công ty TNHH vận tải TM và DL Anh Tuyên

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Sở GTVT Thanh Hóa về việc giao Thanh tra Sở khẩn trương thực hiện kiểm tra toàn diện việc chấp hành các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải đối với Công ty TNHH vận tải TM và DL Anh Tuyên; xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có), đặc biệt đối với phương tiện 36B-005.67 (đã xảy ra vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng làm 02 người chết và nghiều người bị thương), Thanh tra Sở GTVT đã xây dựng Kế hoạch kiểm tra đột xuất việc chấp hành các quy định của pháp luật về kinh doanh, điều kiện kinh doanh, hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định đối với Công ty TNHH vận tải TM và DL Anh Tuyên.

Theo kế hoạch kiểm tra, Đội Thanh tra số 1 (Thanh tra Sở GTVT Thanh Hóa) đã triển khai kiểm tra tại Công ty TNHH vận tải TM và DL Anh Tuyên; địa chỉ Xã Cẩm Sơn huyện Cẩm Thủy tỉnh Thanh Hóa. Công ty được chấp thuận khai thác tuyến Thanh Hóa - Thành phố Hồ Chí Minh.

Qua kiểm tra, Thanh tra Sở đã phát hiện Công ty TNHH Vận tải TM và DL Anh Tuyên vi phạm các lỗi: thiết bị giám sát hành trình của xe 36B-00567 không hoạt động; sử dụng người điều hành vận tải chưa được tập huấn nghiệp vụ; lái xe, nhân viên phục vụ trên xe, người trực tiếp điều hành hoạt động vận tải chưa được Công ty đóng BHYT, BHXH theo qui định tại Thông tư 63/2014/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải.

Thanh tra Sở GTVT Thanh Hóa đã tiến hành xử phạt Công ty TNHH Vận tải TM và DL Anh Tuyên 02 lỗi vi phạm theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP ngày 26/5/2016 của Chính phủ với tổng mức xử phạt cho 02 lỗi vi phạm trên là: 12.000.000 đồng.

Bên cạnh đó, Thanh tra Sở GTVT Thanh Hoá còn yêu cầu Công ty TNHH Vận tải TM& DL Anh Tuyên phải khắc phục ngay các vi phạm; nếu Công ty tiếp tục xảy ra vi phạm Thanh tra Sở sẽ kiến nghị thu hồi Giấy phép kinh doanh vận tải, phù hiệu theo quy định.

Ngọc Minh - Thanh Tra Sở