Gần 20 điểm bị sạt lở đất trên các tuyến giao thông khu vực miền núi

Mưa to đến rất to liên tục từ ngày 29 đến ngày 30 đã khiến nhiều tuyến đường giao thông tại khu vực miền núi tỉnh Thanh Hóa xảy ra hiện tượng sạt lở đất đá, ngập nước, dẫn đến ùn tắc giao thông.

Một loạt tuyến đường như Quốc lộ 16, Quốc lộ 217 và Quốc lộ 15C đã xảy ra tình trạng sạt trượt đất đá,

cản trở giao thông đi lại của người dân

Theo thông tin từ Ban quản lý dự án giao thông II Thanh Hóa, tính đến 15h chiều ngày 30/8, một loạt tuyến đường như Quốc lộ 16, Quốc lộ 217 và Quốc lộ 15C đã xảy ra tình trạng sạt trượt đất đá, cản trở giao thông đi lại của người dân. Mưa lớn khiến mực nước sông dâng cao, gây ngập cục bộ một số điểm, trong đó, nặng nhất là tại km 11, đường Hồi Xuân - Tén Tằn: ngập 2m, đường tràn làng Tra, huyện Quan Hóa: ngập 1m, giao thông ùn tắc.

Hiện Sở GTVT Thanh Hóa đã huy động tối đa nhân lực và phương tiện máy xúc, máy ủi, ô tô xúc đổ đất sạt trượt, thông xe trên tuyến. Tuy nhiên, số lượng điểm bị sạt trượt lên đến gần 20 điểm và có những đoạn bị ngập nước khiến việc di chuyển phương tiện, thiết bị gặp rất nhiều khó khăn.

Tuyết Hạnh