Cảng hàng không Thọ Xuân nhận kỷ niệm chương bằng khen doanh nghiệp có sản phẩm, hàng hóa tiêu biểu năm 2018

Ngày 13/10/2018, nhân ngày doanh nhân Việt Nam,Ủy ban ND Tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức lễ tôn vinh doanh nhân và sản phẩm, hàng hóa tiêu biểu năm 2018. Đây là hoạt động thiết thực nhằm tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân; các sản phẩm, hàng hóa tiêu biểu của tỉnh Thanh Hóa; đặc biệt ghi nhận đóng góp của các doanh nghiệp trong công cuộc phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Thanh Hóa.Tham dự lễ tôn vinh có đại diện lãnh đạo: ông Trịnh Văn Chiến - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Đỗ Trọng Hưng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; ông Nguyễn Đình Xứng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Tỉnh; Ông Trần Sỹ Hiến – Bí thư chi bộ, Giám đốc Cảng HK Thọ Xuân … cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương và hàng trăm doanh nhân đại diện cho gần 13.000 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Tại lễ tôn vinh, dịch vụ hành khách Cảng HK Thọ Xuân được chọn là 1 trong 10 doanh nghiệp có sản phẩm hàng hóa tiêu biểu được tôn vinh năm 2018. Với sự phát triển vượt trội về sản lượng hành khách, sự nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ đáp ứng nhu cầu tăng trưởng vượt trội đấy, dịch vụ phục vụ hành khách tại Cảng HK Thọ Xuân đã tạo ấn tượng mạnh đối với sự phát triển kinh tế - xã hội Tỉnh Thanh Hóa nói riêng và cả nước nói chung.Theo quyết định của Bộ trưởng Bộ GTVT quy hoạch sân bay Thọ Xuân, đến năm 2020 sản lượng hành khách đạt 330.000lượt đi/đến. Nhưng ngày 06/8/2015, CHK Thọ Xuân đã vượt so với kế hoạch Bộ trưởng Bộ GTVT giao 5 năm, (năm 2013: Tổng sản lượng hành khách đạt 90,929 lượt khách; năm 2014: Tổng sản lượng hành khách đạt 160,270 lượt khách, tăng 79.6% so với năm 2013; năm 2015: Tổng sản lượng hành khách đạt 570,713 lượt khách, tăng 256% so với năm 2014; năm 2016: Tổng sản lượng hành khách đạt 828,930 lượt khách, tăng 45% so với năm 2015; năm 2017: Tổng sản lượng hành khách: đạt 865,534 lượt khách, tăng 4.4% so với năm 2016; 09 tháng đầu năm 2018: Tổng sản lượng hành khách: đạt 715,584 lượt khách, tăng 7.7% so với cùng kỳ năm 2017. Dự kiến hoàn thành kế hoạch 2018 là: 885.760 lượt khách).Hiện nay, Cảng hàng không Thọ Xuân đang khai thác hiệu quả các đường bay: Thanh Hoá – Thành phố Hồ Chí Minh, Thanh Hoá - Nha Trang.

Phát biểu tại lễ tôn vinh doanh nhân và sản phẩm, hàng hóa tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa năm 2018, ông Nguyễn Đình Xứng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh chúc mừng các DN, doanh nhân  và nhấn mạnh: Trong điều kiện nền kinh tế đất nước nói chung và kinh tế Thanh Hóa nói riêng còn gặp nhiều khó khăn; tuy nhiên, đội ngũ DN, doanh nhân trong tỉnh đã có những bước phát triển mạnh cả về số lượng, chất lượng, quy mô sản xuất; năng động, sáng tạo trong việc tổ chức sản xuất, tiếp cận thị trường, kết nối kinh doanh; thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với người lao động, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đối với nhà nước và làm tốt công tác an sinh xã hội
Với tiềm năng và những điều kiện hiện có, Cảng hàng không Thọ Xuân đang đề nghị các hãng hàng không tăng tần suất chuyến bay, đường bay hiện có, đồng thời đề xuất các hãng hàng không nghiên cứu, mở thêm các đường bay mới: Thanh Hóa - Đà Nẵng; Thanh Hóa – Pleiku; Thanh Hóa - Cần Thơ;  Thanh Hóa – Chu Lai; Thanh Hóa – Đà Lạt; Thanh Hóa – Phú Quốc … để khai thác dịp hè, lễ tết, mùa du lịch. Đặc biệt ngày 28/7/2017, chuyến bay quốc tế Thọ Xuân - Bangkok đã chính thức khai trương, đã mở ra cơ hội phát huy tiềm năng khai thác du lịch quốc tế; có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy giao thương, hợp tác đầu tư giữa hai quốc gia, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch, là tiền đề thu hút du khách và nhà đầu tư nước ngoài đến với Thanh Hóa.

May Bình (VP Cảng HK Thọ Xuân)