Hôm nay: 2092

Ban an toàn giao thông tỉnh kiểm tra việc quản lý lòng đường, vỉa hè

Sáng 16/11/2018, đoàn công tác của Ban ATGT tỉnh đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện Quyết định số 4455 của UBND tỉnh về quy trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác quản lý lòng đường, vỉa hè, hành lang an toàn đường bộ tại thành phố Thanh Hoá.

Thành phố Thanh Hóa là trung tâm chính trị, kinh tế của cả tỉnh nên lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông lớn. Mặc dù thời gian qua UBND thành phố đã chỉ đạo các xã phường tăng cường công tác quản lý nhà nước trong công tác đảm bảo hành lang đường bộ, chống lấn chiếm vỉa hè, lòng đường theo Quyết định 4455 của UBND tỉnh nhưng các vi phạm vẫn chưa được giải quyết triệt để. Tình trạng vi phạm trật tự đô thị, ùn tắc giao thông, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, san lấp đấu nối với quốc lộ và tuyến đường nội thị làm ảnh hưởng đến kết cấu công trình giao thông vẫn xảy ra.

Đoàn kiểm tra của Ban ATGT tỉnh đã yêu cầu UBND thành phố Thanh Hóa cần sớm có giải pháp giải quyết dứt điểm các vi phạm san lấp, đấu nối hành lang giao thông. Đồng thời, tiếp tục phối hợp với lực lượng quản lý giao thông, kẻ vẽ quy định các điểm đậu đỗ xe. Cải tạo nâng cấp hệ thống cụm đèn tín hiệu giao thông. Riêng với điểm xe khách trá hình tại khu vực Big C, thành phố Thanh Hóa cần chỉ đạo chính quyền phường Đông Hải phối hợp với lực lượng chức năng giải quyết dứt điểm vi phạm.

Nguồn: http://truyenhinhthanhhoa.vn