Đẩy mạnh công tác xử lý, giải quyết vi phạm lòng, lề đường, vỉa hè, hành lang an toàn đường bộ trên địa bàn huyện Thọ Xuân

Sáng 30-11-2018, Ban an toàn giao thông tỉnh đã có buổi làm việc với UBND huyện Thọ Xuân về việc kiểm tra tình hình thực hiện Quyết định số 4455/QĐ-UBND ngày 21-11-2017 của UBND tỉnh về quy định trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan quản lý Nhà nước trong công tác quản lý lòng đường, lề đường, vỉa hè, hành lang an toàn đường bộ (HLATĐB) trên địa bàn huyện.

Buổi làm việc Ban an toàn giao thông tỉnh với UBND huyện Thọ Xuân.

Thực hiện Quyết định số 4455/QĐ-UBND của UBND tỉnh, UBND huyện Thọ Xuân đã xây dựng kế hoạch thực hiện, chỉ đạo UBND các xã, thị trấn, các lực lượng chức năng nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về quản lý lòng, lề đường, vỉa hè và HLATĐB trên địa bàn huyện, bước đầu đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tính từ đầu năm đến hết tháng 10-2018, trên địa bàn huyện Thọ Xuân có 75 vụ vi phạm. Trong đó, đã giải quyết xong 41 vụ, còn 34 vụ vi phạm chưa được giải quyết.

Tại buổi làm việc, các sở, ngành tham gia đoàn công tác đề nghị UBND huyện Thọ Xuân tiếp tục đẩy mạnh công tác xử lý, giải quyết vi phạm lòng, lề đường, vỉa hè, HLATĐB thông qua việc tập trung thực hiện các giải pháp, như: tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về công tác quản lý lòng đường, lề đường, vỉa hè và HLATĐB; phối hợp với các đơn vị quản lý đường bộ các tuyến đường Hồ Chí Minh, quốc lộ, tỉnh lộ trong công tác kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời vi phạm HLATĐB; phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác quản lý lòng đường, lề đường, vỉa hè, HLATĐB tại cơ quan, đơn vị, địa phương đang quản lý. Bên cạnh đó, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm lòng đường, lề đường, vỉa hè, HLATĐB trên địa bàn, nhất là đối với các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ và khu vực đô thị. Hiện nay, trên địa bàn huyện còn nhiều vụ vi phạm chưa được giải quyết, vì vậy, các sở, ngành đề nghị lực lượng chức năng huyện Thọ Xuân tập trung xử lý, giải quyết dứt điểm.

Nguồn: http://baothanhhoa.vn