Thanh Hóa: Kiểm tra, xử lý xe ô tô dừng, đỗ, đón trả khách trên tuyến đường tránh TP.Thanh Hóa

Thực hiện văn bản số 11466/ UBND-CN ngày 20/9/2018 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về kiểm tra, xử lý thông tin phản ánh về “Báo động tình trạng lấn chiếm hành lang an toang giao thông trên các tuyến đường tránh”Thanh tra Sở GTVT Thanh Hóa đã giao Đội Thanh tra số 1 xây dựng kế hoạch kiểm tra, xử lý xe ô tô khách vi phạm: dừng, đỗ, đón trả khách trên tuyến đường tránh thành phố Thanh Hóa và khu vực siêu thi BigC.

Qua kiểm tra, Thanh tra Sở đã phát hiện tại khu vực bãi đỗ xe của siêu thi BigC thường xuyên có một số xe khách đậu đỗ đón khách không đúng quy định; các nhà xe của tỉnh ngoài chạy tuyến Thanh Hóa gồm: Tấn Tài 15B – 014.06; Quân Nam 14B – 005.95; Tân Hoa 19B – 012.60; các nhà xe Thanh Hóa gồm: Hải Hiền, Khiêm Oanh, Quang Đông, Trường Hằng, Lan Vũ, Doanh Lý.

Ngoài ra, Thanh tra Sở đã tăng cường kiểm tra trên đại lộ Nguyễn Hoàng, tuyến tránh thành phố khu vực BigC phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm đón trả khách không đúng quy định, gây mất ATGT và ANTT trong khu vực này. Thanh tra Sở đã phát hiên, lập biên bản 29 xe ô tô khách vi phạm đậu đỗ, đón trả khách không đúng quy định trên tuyến đường tránh thành phố Thanh hóa. Ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền: 32.400.000 đồng (Ba mươi hai triệu bốn trăm ngàn đồng); tước giấy phép lái xe có thời hạn 14 trường hợp.

Trong thời gian tới Thanh tra GTVT Thanh Hóa tiếp tục tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động vận tải hành khách nói chung và tại tuyến đường tránh khu vực Big C nói riêng; đặc biệt vào các dịp lễ, tết nhu cầu đi lại của người dân tăng cao nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông./.

Ngọc Minh - Thanh tra Sở