Tăng cường công tác kiểm soát tải trọng phương tiện giao thông địa bàn miền núi Thanh Hóa dịp cuối năm

ảnh minh họa

Để chấn chỉnh tình trạng xe chở hàng quá khổ, quá tải thường diễn ra phổ biến vào thời điểm cuối năm, trên các  tuyến đường  địa bàn các huyện miền núi Thanh Hóa.Thanh tra giao thông đã tập trung lực lượng, phát hiện xử lý 23 trường hợp vi phạm với tổng số tiền trên 200.000.000 đồng, tước quyền sử dụng GPLX có thời hạn 12 trường hợp.

Do đó, tình hình vi phạm các quy định của pháp luật về tải trọng phương tiện trên địa bàn các huyện miền núi tỉnh bước đầu được kiềm chế, Tuy nhiên, cuối năm, các biểu hiện vi phạm quá tải trên địa bàn đang có xu hướng tăng lên. Theo tìm hiểu, thời điểm cuối năm là thời điểm chạy đua nước rút, nhu cầu mua bán hàng hóa tăng cao, vì vậy các đơn vị kinh doanh thường xếp thêm hàng hóa trong mỗi lần vận chuyển, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất ATGT và phá vỡ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ.

Lực lượng thanh tra giao thông tiếp tục duy trì, rà soát bố trí lực lượng thường xuyên giám sát việc thực hiện cam kết đối với các doanh nghiệp vận tải,  thực hiện quy định về tải trọng; huy động lực lượng duy trì hoạt động hiệu quả kiểm soát các tuyến đường ủy thác và tỉnh lộ; tăng cường sử dụng cân xách tay kiểm soát trên các tuyến và các khu vực đầu mối hàng hóa, nâng cao hiệu quả công tác kiểm soát tải trọng phương tiện trong những tháng cuối năm , hạn chế thấp nhất tình trạng xe quá tải trên địa bàn.

Lại Thế Chung- Thanh Tra Sở