Thanh tra Sở giao thông vận tải Thanh Hoá tham gia các tổ công tác liên ngành chống Dịch tả lợn châu Phi tại các đầu mối giao thông địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Thực hiện Quyết định số 724/QĐ-UBND tỉnh Thanh Hóa về việc thành lập 4 chốt kiểm dịch động vật liên ngành tại các đầu mối giao thông trên địa bàn tỉnh, lực lượng Thanh tra giao thông đã tăng cường quân số cho 4 trạm kiểm dịch động vật, thực hiện các giải pháp cấp bách phòng, chống Dịch tả lợn châu Phi.

Tại các đầu mối giao thông địa bàn các xã Thành Vân, huyện Thạch Thành (tiếp giáp với tỉnh Ninh Bình);  Bãi Trành, huyện Như Xuân (tiếp giáp với tỉnh Nghệ An); Nga Phú, huyện Nga Sơn (tiếp giáp với tỉnh Ninh Bình) và Thạch Lâm, huyện Thạch Thành (tiếp giáp với tỉnh Hòa Bình). Mỗi chốt kiểm dịch gồm 8 người, hoạt động  24/24 giờ trong ngày (kể cả thứ 7, CN, ngày lễ, ngày nghỉ).

Nhiệm vụ của các chốt kiểm dịch động vật liên ngành tập trung kiểm tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm những vi phạm về kiểm dịch, vận chuyển động vật, sản phẩm động vật; khử trùng, tiêu độc phương tiện vận chuyển động vật, sản phẩm động vật đi qua chốt kiểm dịch; giảm sát việc xử lý, tiêu hủy khi phát hiện lợn mắc bệnh và các sản phẩm từ lợn mắc bệnh DTLCP và các bệnh dịch nguy hiểm khác trên gia súc, gia cầm; chấp hành nghiêm quy trình, kiểm tra, kiểm soát vận chuyển lợn và các sản phẩm từ lợn.

Hàng ngày, các chốt kiểm tra liên ngành thực hiện chế độ báo cáo tình hình kiểm tra, kiểm soát dịch bệnh về Sở NN & PTNT để tổng hợp, báo cáo theo quy định./.

Lại Thế Chung - Thanh tra Sở