Đã truy cập: 11200701

Thanh tra giao thông thủy nội địa Thanh Hóa diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu tại cảng xuất, nhập xăng dầu của Kho 661

Sáng 10/5/2019, tại phường Nam Ngạn, thành phố Thanh Hóa, Kho xăng dầu 661, Cục xăng dầu phối hợp với Văn phòng tìm kiếm cứu nạn Ứng phó sự cố tràn dâu tỉnh và BĐBP Thanh Hóa đã tổ chức buổi diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu tại khu vực cảng xuất nhập xăng dầu Nam Ngạn. Thanh tra đường thủy Sở GTVT tham gia phối hợp buổi diễn tập .

Các lực lượng xử lý đám cháy trên tàu

Thực hiện chỉ đạo của Chánh Thanh tra Sở về kế hoạch phối hợp diễn tập xử lý Ứng phó sự cố tràn dầu tại cảng xuất, nhập xăng dầu Nam Ngạn (Kho 661 – Cục xăng dầu – Tổng cục hậu cần – Bộ Quốc phòng).

Đội thanh tra giao thông đường thủy lập Kế hoạch phối hợp Ứng phó sự cố tràn dầu  nhằm đảm bảo sẵn sàng và ứng phó kịp thời, phối hợp hiệu quả mọi trường hợp xảy ra sự cố tràn dầu để giảm tới mức thấp nhất thiệt hại đối với môi trường, kinh tế - xã hội và đời sống.

Bố trí cán bộ thanh tra viên, nhân viên, phương tiện, thiết bị kỹ thuật chuyên dùng đảm bảo ATGT đường thủy tại cảng xuất, nhập xăng dầu và xây dựng quy trình phù hợp để sẵn sàng phối hợp phòng ngừa - ứng phó, khắc phục sự cố tràn dầu. Nâng cao năng lực trong công tác  tại kho 661.

Tích hợp các thông tin về đường thủy nội địa nhằm phục vụ cho việc nhận diện các khu vực có nguy cơ bị ô nhiễm cao, những khu vực nhạy cảm cao cần được ưu tiên bảo vệ và cung cấp thông tin để phục vụ hiệu quả công tác ngăn ngừa và ứng phó sự cố tràn dầu.

Trong thời gian tới lực lượng Thanh tra Sở giao thông vận tải Thanh Hóa tiếp tục tăng cường triển khai công tác phối hợp với kho 661 về công tác đảm bảo ATGT đường thủy./.

Lê Sỹ Bằng - Thanh tra Sở