Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa
Đảm bảo an toàn giao thông khu vực miền núi trong mùa mưa bão 2019

Tại các huyện miền núi, do địa hình phức tạp, địa chất không ổn định lại có độ dốc lớn nên thường xuyên xảy ra các điểm sạt lở gây ách tắc giao thông. Bước vào mùa mưa bão năm 2019, để đảm bảo an toàn và chủ động khắc phục khi có sự cố, ngành Giao thông đã tập trung tu bổ, hoàn thành sửa chữa nhiều tuyến đường theo đúng yêu cầu đề ra

Sau 6 tháng triển khai tu bổ tuyến quốc lộ 15C từ huyện Lang Chánh đi huyện Quan Hoá và huyện Mường Lát, tất cả các điểm sạt lở nặng đã được khắc phục, kịp đáp ứng công tác phòng chống lụt bão năm 2019.

Cùng với quốc lộ 15C, ở các huyện miền núi còn có 8 tuyến quốc lộ, tỉnh lộ quan trọng khác luôn nằm trong tình trạng có thể bị sạt lở bất cứ lúc nào khi có mưa bão. Do vậy, đơn vị quản lý các tuyến đã thành lập Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và đảm bảo an toàn giao thông nhằm chỉ đạo sát sao, cụ thể hơn các phần việc liên quan. Ngành Giao thông cũng đã chủ động phương án phân luồng trên các tuyến để không lúng túng và bị động nếu nước lũ dâng cao.

Với phương châm “4 tại chỗ” trong khắc phục các sự cố và đảm bảo an toàn giao thông, hiện ngành giao thông đã chuẩn bị được 16 máy xúc bánh lốp, 25 máy xúc lật, 27 xe ô tô thường trực ở các đội quản lý đường bộ, dự trữ được 2.500 rọ thép các loại, hơn 3.000m3 đá hộc, hơn 10 ngàn m2 vải địa và xăng dầu để có thể chủ động ứng phó ngay với các sự cố giao thông trong mùa mưa bão 2019.

Nguồn: truyenhinhthanhhoa.vn

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ Sở Giao thông Vận tải Thanh Hóa

Chịu trách nhiệm : Trưởng Ban biên tập

Địa chỉ: 42 Đại lộ Lê Lợi, TP Thanh Hóa

Điện thoại: (02373)852.360; Fax: (02373)855.129; Email: sgtvt@thanhhoa.gov.vn