Đã truy cập: 11200653

Thanh tra giao thông ra quân xử lý xe quá tải

Thực hiện Công văn số 372 của Thanh tra Bộ Giao thông vận tải về cao điểm xử lý xe cơi nới kích thước thành thùng để chở quá tải, từ ngày 16/5/2019, Thanh tra giao thông, thuộc Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa đã huy động lực lượng, đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm. Đến nay, sau 3 tuần ra quân xử lý, tình trạng xe vi phạm xe quá tải đã có chuyển biến đáng kể.

Thanh tra giao thông huy động lực lượng, đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm xe chở quá tải

Ngoài điều động Trạm cân tải trọng cố định đang hoạt động trên quốc lộ 45 ra khu vực Dốc Xây, thị xã Bỉm Sơn, Thanh tra giao thông đã tăng cường lực lượng, bố trí 3 đội kiểm tra lưu động, tập trung tại những tuyến đường có các mỏ và bãi tập kết vật liệu xây dựng, công trình đang san lấp như: thị xã Bỉm Sơn, thành phố Thanh Hóa, huyện Yên Định, kịp thời phát hiện và xử phạt nghiêm trường hợp chủ xe và lái xe tự ý thay đổi kích thước thành thùng, có kích thước thành thùng vượt quá chiều cao cho phép để chở quá tải.

Sau 3 tuần ra quân, lực lượng Thanh tra giao thông đã lập biên bản phạt hành chính 40 trường hợp chủ xe và lái xe vi phạm quá tải; nộp kho bạc nhà nước 1,1 tỷ đồng. Thanh tra giao thông đã tổ chức cưỡng chế 1 trường hợp yêu cầu cắt bỏ thành thùng vượt quá chiều cao kích thước qui định.

Ông Nguyễn Hữu Túy - Đội trưởng Đội Thanh tra giao thông số 3, Thanh tra Sở Giao thông vận tải:
Đội thanh tra số 3 là đội chủ chốt được giao kiểm soát tải trọng tại thành phố Thanh Hóa và thị xã Bỉm Sơn.
Sau 15 ngày ra quân xử lý xe cơi nới kích thước thành thùng để chở quá tải,
Đội đã xử lý được 28 trường hợp, nộp kho bạc nhà nước trên 900 triệu đồng

Theo yêu cầu công văn số 372 của Thanh tra Bộ Giao thông vận tải, lực lượng Thanh tra các tỉnh thành sẽ thực hiện cao điểm xử lý xe có kích thước thành thùng không đúng qui định trong thời gian 1 tháng. Tuy nhiên, do xe vi phạm kích thước thành thùng chở quá tải vẫn có dấu hiệu tái diễn trở lại nên lực lượng Thanh tra giao thông Thanh Hóa sẽ tiếp tục kéo dài thời gian cao điểm xử lý xe quá tải.

Với quyết tâm của lực lượng Thanh tra giao thông, hy vọng tình trạng xe vi phạm kích thước thành thùng để chở quá tải trên các tuyến đường của tỉnh sẽ sớm được ngăn chặn, chấn chỉnh, từng bước lập lại trật tự giao thông.

Nguồn: truyenhinhthanhoa.vn