Thanh tra Sở GTVT phối hợp với Thanh tra Cục QLĐB II kiểm soát tải trọng tại KTTTXLĐ TC003.

Thực hiện chỉ đạo của Tổng cục đường bộ Việt Nam về việc đề nghị Sở GTVT các tỉnh chủ trì phối hợp chặt chẽ với các Cục QLĐB II khu vực thực hiện kiểm soát tải trọng trên các tuyến quốc lộ do Cục QLĐB quản lý. Thanh tra Sở GTVT Thanh Hóa đã chủ động đề nghị Cuc QLĐBII cử cán bộ tham gia phối hợp KSTT tại Trạm KTTTXLĐ TC003 Thanh Hóa .

Lực lượng làm việc tại Trạm KTTTXLĐ TC003, Km 286+300QL1A

Trên cơ sở chỉ đạo của Sở GTVT Thanh Hóa tại văn bản số 1678/SGTVT-TTrS ngày 14/5/2019 về việc di chuyển Trạm KTTTXLĐ TC03 từ Km83+600 QL45 đến Km286 +300 QL1A, địa phận phường Bắc Sơn thị xã Bỉm Sơn; văn bản số 1679/SGTVT-TTrS ngày 14/5/2019 về việc đề nghị Cục QĐBII phối hợp kiểm soát tải trọng tại Trạm KTTTXLĐ, Thanh tra Sở GTVT Thanh Hóa đã chủ động đề nghị Cuc QLĐBII cử cán bộ tham gia phối hợp KSTT  tại Trạm KTTTXLĐ TC003 Thanh Hóa .

Từ ngày 20/05/2019 đến ngày 05/06/2019, Trạm thiết lập và thực hiện KSTT xe tại Km 286+300 QL1A. Đây là địa bàn thường xuyên có xe quá tải vận chuyển xi măng, clanke, phụ gia xi măng và hàng hóa cho nhiều nhà máy, xí nghiệp hoạt động, đã được nhiều cơ quan báo chí, quần chúng nhân dân phản ánh. Hoạt động đối phó với lực lượng chức năng cũng rất tinh vi như: Cho người theo dõi hoạt động của Trạm, cho xe chạy thành đoàn để gây khó khăn cho lực lượng chức năng dừng phương tiện.

Trước những diễn biến phức tạp đó, Chánh Thanh tra Sở đã chỉ đạo Đội TTGT đường bộ số 3 phối hợp chặt chẽ với Trạm KTTTXLĐ để kiểm tra, xử lý các phương tiện cố tính vượt Trạm, những phương tiện có dấu hiệu quá tải đậu, đỗ hai đầu Trạm.

Sau 15 ngày KSTT xe tại đây, Trạm đã lập 22 biên bản, xử phạt VPHC 211 triệu đồng, tước quyền sử dụng GPLX 04 trường hợp, tình trạng vi phạm về tải trọng cơ bản đã được kiểm soát, không còn hiện tượng nổi cộm về xe quá tải so với trước đây.

Đây là lần đầu tiên, có sự phối hợp giữa Thanh tra GTVT Thanh Hóa và Thanh tra Cục QLĐBII trong hoạt động kiểm soát tải trọng phương tiện tại Trạm KTTTXLĐ TC003 và là lần thứ 2, Trạm KTTTXLĐ TC003 thực hiện kiểm tra tải trọng tại địa điểm này kể từ khi kết thúc kế hoạch liên ngành 12593 giữa Bộ CA và Bộ GTVT.

Để tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở GTVT Trạm KTTTXLĐ sẽ tiếp tục di chuyển giữa các vị trí đã được UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt để kiểm soát tải trọng phương tiện.

Lê Hoàng Đăng- Thanh tra S