Sở GTVT tăng cường công tác đăng ký, đăng kiểm phương tiện thủy nội địa

Thời gian qua, thực hiện Kế hoạch số 195 của UBND tỉnh về triển khai công tác đăng ký, đăng kiểm phương tiện thủy nội địa trên địa bàn tỉnh, Sở GTVT đã phối hợp với lực lượng chức năng và chính quyền có tuyến sông, kênh tuyên truyền, đôn đốc các chủ phương tiện thủy nội địa đang hoạt động trên địa bàn thực hiện đăng ký, đăng kiểm phương tiện thủy nội địa theo qui định pháp luật.

Tính đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh có khoảng 1.690 phương tiện thủy nội địa đang hoạt động, trong đó có 1.450 phương tiện đã đăng kiểm, đạt tỷ lệ 85,7% và 1.259 phương tiện đã đăng ký, đạt 74,4%. So với các địa phương trong cả nước, Thanh Hóa là địa phương có phương tiện thủy nội địa đăng ký, đăng kiểm đạt tỷ lệ cao.

Nguồn: truyenhinhthanhhoa.vn