Đã truy cập: 11195501

Công tác khắc phục hậu quả mưa lũ tại 2 huyện Quan Hóa và Mường Lát

Trước những diễn biến phức tạp của mưa lũ, chiều tối ngày hôm qua 3/8/2019, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Lại Thế Nguyên, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy dẫn đầu đã đi kiểm tra tình hình mưa lũ và chỉ đạo xử lý các điểm sạt lở, khắc phục hậu quả tại 2 huyện Quan Hóa và Mường Lát.

Trực tiếp kiểm tra điểm sạt lở tại bản Khăm và bản Táo, xã Trung Lý, huyện Mường Lát, đồng chí Lại Thế Nguyên - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy yêu cầu Sở Giao thông vận tải và xã Trung Lý cần khẩn trương huy động tối đa lực lượng, khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra, đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản của Nhà nước và nhân dân. Cùng với đó, rà soát lại hệ thống cơ sở hạ tầng bị ảnh hưởng do mưa lũ, nhất là hệ thống đường giao thông, đặt hệ thống cảnh báo tại những nơi có nguy cơ mất an toàn, có biện pháp gia cố, khắc phục các tuyến giao thông bị hư hỏng; quan tâm chỉ đạo lực lượng chức năng, đảm bảo hệ thống điện, nước, thông tin liên lạc trong thời gian khắc phục sự cố.

Đối với huyện Quan Hóa, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy yêu cầu chính quyền địa phương phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng trực tiếp xuống các bản giúp các hộ dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ thu dọn, sửa sang nhà cửa, đồng thời sẵn sàng di chuyển các hộ trong vùng có nguy cơ cao sạt lở đến nơi an toàn./.

Nguồn: truyenhinhthanhhoa.vn