Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa siết chặt quản lý hoạt động vận tải bằng ô tô

Thực hiện chủ đề ATGT năm 2019: "An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy, từ đầu năm đến nay Sở Giao thông vận tải đã phối hợp với lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra, siết chặt quản lý hoạt động vận tải khách bằng ô tô trên địa bàn theo Nghị định số 86 của Chính phủ về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô.

Sở Giao thông vận tải đã phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh, Sở Y tế, Thanh tra giao thông tổ chức kiểm tra điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô tại 36 hợp tác xã và đơn vị kinh doanh vận tải khách trên địa bàn. Qua đó, ra quyết định đình chỉ kinh doanh và thu hồi phù hiệu từ 1 tháng đến không thời hạn đối với 11 đơn vị kinh doanh vận tải khách bằng ô tô.

Hiện nay, Sở Giao thông vận tải đang giao Phòng quản lý vận tải tiếp tục kiểm soát chặt hoạt động vận tải khách bằng ô tô nhằm thực hiện có hiệu quả chủ đề năm ATGT 2019. Trong đó, tập trung tăng cường công tác sau hậu kiểm, thông qua kiểm soát thiết bị giám sát hành trình phát hiện đơn vị kinh doanh vận tải vi phạm quy định về tốc độ, người điều khiển phương tiện. Đặc biệt, chỉ đạo các đơn vị quản lý và khai thác bến xe khách thành phố Thanh Hóa và Bến xe tuyến huyện tăng cường giám sát quản lý phương tiện dịp nghỉ lễ mùng 2/9 và đầu năm học 2019; tiến hành kiểm tra điều kiện an toàn của xe và người lái phương tiện trước khi xuất bến... nhằm kịp thời phát hiện lái xe sử dụng rượu bia điều khiển phương tiện, chở quá số người qui định.

Với việc Sở Giao thông vận tải ra quyết định đình chỉ vi phạm và thu hồi giấy pháp kinh doanh vận tải của 11 đơn vị kinh doanh vận tải từ đầu năm đến nay đã tạo sức răn đe đối với những nhà xe, lái xe đang hoạt động, kinh doanh vận tải khách bằng ô tô nếu không chấp hành quy định của pháp luật, qua đó, từng bước chấn chỉnh, lập lại trật tự trong hoạt động vận tải khách trên địa bàn tỉnh.

Nguồn: truyenhinhthanhhoa.vn