Tăng cường công tác quản lý hoạt động vận tải bằng xe 4 bánh có gắn động cơ sử dụng năng lượng điện trên địa bàn tỉnh

Sở Giao thông vận tải vừa có Công văn số 3554/SGTVT-QLVT về việc triển khai thực hiện Kết luận thanh tra công tác quản lý và hoạt động vận tải bằng xe 4 bánh có gắn động cơ sử dụng năng lượng điện trên địa bàn tỉnh.

Cập nhật: 10:27 1/102019

ảnh minh họa

Theo đó, Sở Giao thông vận tải đề nghị UBND TP Sầm Sơn, UBND các huyện Hoằng Hóa, Cẩm Thủy và yêu cầu các đơn vị thí điểm hoạt động xe điện 4 bánh, Thanh tra sở, Phòng quản lý vận tải chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm đối với hoạt động xe điện 4 bánh trên địa bàn, đặc biệt là các vi phạm đối với lái xe, vi phạm về phạm vi, tuyến đường và thời gian hoạt động; kiên quyết không cho lưu thông đối với xe điện trên các tuyến đường giao thông không được phép hoạt động thí điểm; thực hiện triển khai bổ sung xe điện hàng năm, hướng dẫn các đơn vị có nhu cầu tham gia thí điểm xây dựng đề án hoặc phương án sử dụng xe điện 4 bánh hoạt động phục vụ khách du lịch để trình cấp thẩm quyền phê duyệt; báo cáo bằng văn bản và gửi về Sở Giao thông vận tải trước ngày 10-11-2019 kết quả triển khai.

Các đơn vị thí điểm hoạt động xe điện 4 bánh thực hiện nghiêm việc niêm yết kết luận của thanh tra, đảm bảo người điều khiển xe và xe điện 4 bánh tham gia thí điểm của đơn vị phải tuân thủ các quy định; đồng thời tăng cường công tác giám sát nội bộ, quản lý chặt chẽ hoạt động của lái xe, đảm bảo các lái xe chấp hành các quy định trong hoạt động thí điểm, đặc biệt là các quy định về vi phạm, tuyến đường và thời gian hoạt động; yêu cầu Công ty CP thương binh đồng đội Thanh Hóa, Công ty TNHH Thương binh 27-7 Chiến Thắng xây dựng đề án sử dụng xe điện 4 bánh trình UBND TP Sầm Sơn xem xét, phê duyệt.

Thanh tra Sở phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra xử lý vi phạm đối với họat động xe điện 4 bánh. Phòng Quản lý vận tải tiếp tục phối với UBND các huyện, thành phố hướng dẫn các đơn vị có nhu cầu tham gia thí điểm xây dựng đề án sử dụng xe điện 4 bánh, tổng hợp báo cáo kết quả triển khai thực hiện kết luận thanh tra của các địa phương, đơn vị thí điểm hoạt động xe điện 4 bánh, báo cáo bằng văn bản và gửi về Sở Giao thông vận tải trước ngày 15-11-2019 kết quả triển khai.

Nội dung:    Công văn 3554/SGTVT-QLVT

Kết luận thanh tra 8511/KL-BGTVT