Đã truy cập: 11199806

Đẩy nhanh tiến độ thi công dự án nâng cấp Quốc lộ 47 Thanh Hóa

Vào những ngày giáp Tết nguyên đán Canh Tý, trên tuyến đường Quốc lộ 47 Thanh Hóa (đoạn từ ngã ba Thiều đi Cảng hàng không Thọ Xuân), Ban quản lý dự án giao thông III Thanh Hóa (Sở GTVT Thanh Hóa) tích cực chỉ đạo các nhà thầu tập trung nhân lực, máy móc thiết bị, đẩy nhanh tiến độ thi công, nâng cấp, sửa chữa nền mặt đường … Sớm đưa tuyến đường vào sử dụng đúng dịp Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020)

Cập nhật: 14/01/2020

Trên công trường thi công tuyến đường đoạn từ km33 + 450 đến km36 + 400, QL47 có chiều dài gần 4km do các nhà thầu thi công: Liên doanh Công ty cổ phần Trường Giang, Công ty cổ phần xây dựng đường bộ 248 – CienCo1; Nhà thầu phụ Công ty cổ phần xây dựng Phúc Thịnh thực hiện các hạng mục: Sửa chữa hư hỏng nền mặt đường, hệ thống thoát nước và an toàn giao thông đến nay đã cơ bản thực hiện đạt trên 80% khối lượng. Riêng Công ty cổ phần xây dựng đường bộ 248 CienCo1 đã hoàn thành 90% khối lượng; Công ty cổ phần xây dựng Phúc Thịnh hoàn thành 95% công việc. Do thời tiết mưa nắng thất thường, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông trên tuyến đường luôn đông đúc, nên phần nào ảnh hưởng đến tiến độ thi công của các nhà thầu.

Thời gian gần đây, trên tuyến đường này, mặt đường bị xuống cấp, thường bị ngập nước khi mưa đến, gây khó khăn cho việc đi lại ảnh hưởng đến dân sinh và phát triển kinh tế, không bảo đảm an toàn giao thông… Đây còn là tuyến đường huyết mạch từ TP.Thanh Hóa đi Cảng hàng không Thọ Xuân và các huyện phía tây của tỉnh, vì thế, tuyến đường có mật độ các loại phương tiện tham gia giao thông ngày càng tăng, áp lực giao thông lớn. Để đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện dự án theo kế hoạch tiến độ thi công trong vòng 75 ngày, kể từ ngày 19/11/2019, dự kiến hoàn thành ngày 05/2/2020. Ban quản lý dự án giao thông III Thanh Hóa chỉ đạo các nhà thầu xây lắp, tư vấn giám sát và các bộ phận liên quan… Tranh thủ thời gian tốt nhất, tập trung nguồn lực, thiết bị máy móc để đẩy nhanh tiến độ thi công, đưa dự án về đích. Hiện Ban quản lý đang dà soát lại để đẩy nhanh tiến độ; yêu cầu các nhà thầu tập trung đổ thải đúng nơi quy định, không ảnh hưởng đến môi trường, đời sống của nhân dân trên địa bàn thi công, nếu đơn vị nào vi phạm sẽ xử lý theo quy định.

Kỹ sư Phạm Quốc Thành, Giám đốc Ban quản lý dự án giao thông III Thanh Hóa cho biết: Thời gian qua, các đơn vị tư vấn, giám sát thực hiện các nhiệm vụ rất quyết liệt theo hợp đồng đã ký với đại diện chủ đầu tư. Nhờ đó, tiến độ thi công của các nhà thầu được bảo đảm, không để xảy ra tình trạng đổ thải ra môi trường không đúng quy định. Ban quản lý yêu cầu các đơn vị tư vấn, giám sát thường xuyên liên tục kiểm tra ngoài hiện trường. Mặt khác, chỉ đạo các Phòng, Ban chuyên môn tăng cường công tác giám sát nhà thầu trên công trường, đồng thời phối hợp tốt với các ngành liên quan, Chính quyền địa phương giải quyết kịp thời những khó khăn vướng mắc trong thi công, nhằm đảm bảo tiến độ của dự án.

Dự án thi công xây dựng công trình sửa chữa hư hỏng nền mặt đường, hệ thống thoát nước trên tuyến QL47, đang được thi công gấp rút. Khi tuyến đường huyết mạch này được hoàn thành sẽ tạo điểm nhấn để phát triển kinh tế xã hội, kết nối giữa TP.Thanh Hóa đi Cảng hàng không Thọ Xuân và các huyện phía tây của tỉnh. Do đó việc đẩy nhanh tiến độ về đích đúng hẹn, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng công trình đang được chủ đầu tư và các nhà thầu thi công thực hiện để hoàn thành, thiết thực mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý 2020.

Bài, Ảnh: Đinh Quang Sinh