Đã truy cập: 11201166

Thanh tra Sở giao thông vận tải, Cảnh sát giao thông làm tốt công tác phối hợp đảm bảo trật tự an toàn giao thông sau Tết Canh Tý 2020

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 và những lễ hội đầu năm, UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các ngành, các địa phương huy động tối đa lực lượng tổ chức tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT. Trong đó nòng cốt là lực lượng Cảnh sát giao thông và Thanh tra giao thông.

Cập nhật: 04/02/2020

Để đảm bảo tốt việc phục vụ nhân dân đi lại sau Tết và các lễ hội đầu năm, UBND tỉnh đã có Công văn chỉ đạo các lực lượng trên địa bàn tỉnh tăng cường lực lượng  phối hợp, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, đặc biệt đối với các khu vực tổ chức lễ hội xuân sau Tết; đảm bảo giao thông thông suốt, tránh ùn tắc giao thông. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm hoạt động  vận tải  hành khách tuyến cố định, xe khách hợp đồng có biểu hiện nhồi nhét khách, tăng giá vé, đón trả khách sai quy định. Các doanh nghiệp vận tải xe buýt duy trì tốt tình trạng an toàn kỹ thuật phương tiện, hoạt động liên tục nhằm phục vụ nhu cầu đi lại, thăm thân nhân, lễ hội của nhân dân.

Đặc biệt, lực lượng Thanh tra Sở giao thông vận tải, Cảnh sát giao thông tích cực chuẩn bị phương án đảm bảo giao thông và quản lý vận tải sau Tết, nhất là đối với các phương tiện chở vật liệu của các dự án sau thời gian nghỉ Tết, đảm bảo an toàn giao thông và vệ sinh môi trường. Làm tốt công tác tuyên truyền các quy định của  Pháp luật về trật tự an toàn giao thông: đã uống rượu, bia không lái xe; không phóng nhanh vượt ẩu; không chở quá số người quy định; đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Lại Thế Chung- Thanh tra Sở