Công bố quyết định thành lập Ban quản lý đầu tư xây dựng công trình giao thông số 1 và số 2 Thanh Hóa

Chiều 23/5/2020, Sở Giao thông - Vận tải (GTVT) tổ chức hội nghị công bố các Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về thành lập các ban và bổ nhiệm Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông số 1, số 2 Thanh Hóa.

Cập nhật: 24/5/2020

Đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh thành lập các ban và bổ nhiệm
Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông số 1 và số 2 Thanh Hóa

Dự lễ công bố có đồng chí Mai Xuân Liêm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Sở Nội vụ và Văn phòng UBND tỉnh.

Theo các Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông số 1 được thành lập trên cơ sở tổ chức lại Ban Quản lý dự án giao thông 1 trực thuộc Sở GTVT Thanh Hóa. Chức năng của Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông số 1 là làm chủ đầu tư một số dự án sử dụng vốn ngân sách, vốn Nhà nước ngoài ngân sách khi được giao. Căn cứ điều kiện cụ thể của tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, quyết định giao Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông số 1 thực hiện chức năng chủ đầu tư đối với từng dự án cụ thể. Tiếp nhận và quản lý sử dụng vốn để đầu tư xây dựng theo quy định của pháp luật. Nhận ủy thác quản lý dự án của các chủ đầu tư khác khi được yêu cầu và có đủ năng lực để thực hiện trên cơ sở bảo đảm hoàn thành nhiệm vụ quản lý các dự án đã được giao… Thực hiện giám sát, đánh giá đầu tư theo quy định của pháp luật; định kỳ đánh giá, báo cáo kết quả thực hiện dự án với Chủ tịch UBND tỉnh, cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền.

Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông số 2 làm chủ đầu tư một số dự án sử dụng vốn ngân sách, vốn Nhà nước ngoài ngân sách khi được giao. Căn cứ điều kiện cụ thể của tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, quyết định giao ban quản lý dự án thực nhiện chức năng làm chủ đầu tư đối với từng dự án cụ thể. Tiếp nhận và quản lý sử dụng vốn đầu tư xây dựng theo quy định của pháp luật. Nhận ủy thác quản lý các dự án của các chủ đầu tư khác khi được yêu cầu và có đủ năng lực để thực hiện trên cơ sở bảo đảm hoàn thành nhiệm vụ quản lý các dự án đã được giao. Tổ chức quản lý các dự án bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông, bao gồm: Bảo dưỡng thường xuyên, sửa chữa định kì, đột xuất đường bộ, đường sông sử dụng vốn sự nghiệp kinh tế giao thông; quỹ bảo trì, quản lý, khai thác, tổ chức duy tu bảo trì và sử dụng hệ thống kết cấu hạ tầng, hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt.

Phát biểu tại buổi lễ công bố, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm đề nghị Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông số 1 và số 2 ổn định công tác tổ chức để sớm đi vào hoạt động. Trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ bảo đảm theo đúng các quy định của pháp luật, Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông số 1 và số 2 phát huy những kết quả, kinh nghiệm trong quản lý dự án thời gian qua để quản lý dự án tốt hơn.

Nguồn: Báo Thanh Hóa