Thanh Hóa: Hơn 86% phương tiện thủy nội địa đã được đăng kiểm

Để góp phần bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (ATGT) đường thủy nội địa, thời gian qua, Sở GTVT Thanh Hóa đã phối hợp với các địa phương có tuyến sông, kênh đi qua thực hiện thống kê, phân loại các phương tiện thủy nội địa đang hoạt động.

Đầu tư phát triển hệ thống cảng biển

Trong quá trình đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng giao thông, tỉnh ta luôn quan tâm quy hoạch và đầu tư xây dựng hệ thống cảng biển. Nhiều cảng biển, nhất là tại Khu Kinh tế Nghi Sơn (KKTNS) được đầu tư xây dựng, đưa vào khai thác, sử dụng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, quá trình phát triển kinh tế của tỉnh, nhất là KKTNS, cho thấy hệ thống cảng biển trên địa bàn hiện nay chưa đáp ứng được nhu cầu, thiếu cảng chuyên dùng vận chuyển container.

Sở GTVT tăng cường công tác đăng ký, đăng kiểm phương tiện thủy nội địa

Thời gian qua, thực hiện Kế hoạch số 195 của UBND tỉnh về triển khai công tác đăng ký, đăng kiểm phương tiện thủy nội địa trên địa bàn tỉnh, Sở GTVT đã phối hợp với lực lượng chức năng và chính quyền có tuyến sông, kênh tuyên truyền, đôn đốc các chủ phương tiện thủy nội địa đang hoạt động trên địa bàn thực hiện đăng ký, đăng kiểm phương tiện thủy nội địa theo qui định pháp luật.