Sở Giao thông Vận tải Thanh Hóa

Vận Tải
Thành phố Sầm Sơn cần siết chặt quản lý hoạt động mô tô lướt

Dù chưa được Sở Giao thông vận tải cấp phép nhưng tại thành phố Sầm Sơn, loại hình kinh doanh dịch vụ mô tô lướt, (còn gọi là mô tô nước) vẫn ngang nhiên diễn ra . Hoạt động này tiềm ẩn nguy cơ cao mất an toàn cho du khách.

Khoa học công nghệ: “Chìa khóa” để Đường sắt cải tổ và vươn mình

So với các lĩnh vực khác của ngành GTVT, mức độ ứng dụng khoa học công nghệ (KHCN) vào hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh của ngành Đường sắt còn nhiều hạn chế. Cũng dễ hiểu bởi không thể sử dụng nền tảng công nghệ số vào cơ sở vật chất đã lỗi thời, lạc hậu. Nhận thức được vấn đề đó, đứng trước yêu cầu thực tế, Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) đang cho thấy sự quyết tâm để từng bước hiện đại hóa, lấy KHCN làm nền tảng để đưa Ngành thoát khỏi sự khó khăn, làm tiền đề cho những chiến lược mang tính bứt phá.


Quy định về thùng xe và khối lượng hàng hoá chuyên chở

Theo quy định, các thông số kỹ thuật về thùng xe, khối lượng hàng hoá cho phép chuyên chở của xe được ghi trong Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của phương tiện.


Đẩy nhanh tiến trình container hóa vận tải thủy

Đầu tư vào đường thủy nội địa (ĐTNĐ) chắc chắn sẽ mang lại nhiều nguồn thu, nhiều lợi ích kinh tế - xã hội, đặc biệt là tận dụng khai thác được thế mạnh quốc gia và là ưu tiên hàng đầu trong việc cân bằng kết nối hiệu quả các loại hình GTVT, từ đó phát triển logistics sẽ đạt hiệu quả cao, giảm giá thành vận tải