Sở Giao thông Vận tải Thanh Hóa

An toàn giao thông

Thanh Hóa: Triển khai đợt cao điểm về lập lại trật tự hành lang an toàn đường bộ, đường sắt

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Kế hoạch số 159/KH-UBND về việc triển khai đợt cao điểm lập lại trật tự hành lang an toàn đường bộ, đường sắt trên địa bàn tỉnh, từ ngày 10/10 đến ngày 30/10.

Thanh Hóa: Trao 2.000 mũ bảo hiểm cho học sinh đến trường an toàn

Ngày 12/9, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Ban An toàn giao thông tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Công ty TNHH Uber Việt Nam tổ chức Lễ phát động “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường tại Thanh Hóa” và trao 2.000 mũ bảo hiểm tặng các em học sinh tại 2 trường THPT Bá Thước (huyện Bá Thước) và THPT Thạch Thành 4 (huyện Thạch Thành, Thanh Hóa).

Thanh Hóa: Gần 100 đội hình TNTN tham gia giữ gìn trật tự ATGT

Nhằm phát huy vai trò xung kích của tổ chức đoàn trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) và xây dựng các mô hình thanh niên xung kích tuyên truyền về trật tự ATGT bền vững tại cơ sở.

Thanh Hóa: Bảo đảm ATGT trong mùa mưa bão

Những năm qua, vào mùa mưa bão, nhiều tuyến đường giao thông, nhất là ở các huyện miền núi, các vùng bị ngập lụt, xói lở, sình lầy..., gây khó khăn cho người và phương tiện tham gia giao thông. Để chủ động phòng ngừa, giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại đối với các tuyến đường, ngành GTVT đã lập, triển khai sớm phương án phòng, chống thiên tai; trong đó, chú trọng bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt.

Thanh Hóa: 6 tháng, tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí

6 tháng đầu năm 2017, cùng với sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng công an, chính quyền địa phương cùng các ngành chức năng, tình hình trật tự an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã có nhiều chuyển biến tích cực, đặc biệt tai nạn giao thông giảm ở cả 3 tiêu chí (số vụ, số người chết và số người bị thương) so với cùng kỳ năm 2016.

Thanh Hóa: Tăng cường bảo đảm trật tự, ATGT đường thủy nội địa

Thực hiện chỉ đạo của Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Thanh Hóa, Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa phối hợp với các địa phương có tuyến sông, kênh đi qua đã và đang triển khai thực hiện các giải pháp bảo đảm trật tự, ATGT đường thủy nội địa trong mùa mưa bão năm 2017.

Thanh Hóa: Tăng cường công tác phối hợp để bảo đảm trật tự ATGT

Thực tế cho thấy, thực hiện chương trình phối hợp giữa Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh và Ban An toàn giao thông ATGT tỉnh Thanh Hóa đã tạo được sự chuyển biến tích cực về nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp; phát huy được vai trò, trách nhiệm của MTTQ, các tổ chức thành viên trong công tác tuyên truyền, vận động “Toàn dân tham gia bảo đảm trật tự ATGT”. Đồng thời, tạo ra phong trào thi đua, có sức lan tỏa, thu hút được sự tham gia của các tầng lớp nhân dân.

Thanh Hóa: Tăng cường công tác bảo đảm ATGT đường thủy nội địa ở Quan Hóa

Huyện Quan Hóa có tuyến sông Mã đi qua, chiều dài 70 km; sông Lò, chiều dài 36 km; còn lại là các tuyến sông, suối nhỏ; có 5 bến đò dân sinh, thuyền nhỏ phục vụ đánh bắt cá...

Thanh Hóa thực hiện đồng bộ các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT trên tuyến Quốc lộ 1A

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2017, Trạm Cảnh sát giao thông Quảng Xương đã tổ chức triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm thực hiện tốt công bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên tuyến Quốc lộ 1A.

Tăng cường công tác bảo đảm ATGT đường thủy nội địa huyện Thạch Thành

Là địa phương thường xuyên chịu ảnh hưởng của thiên tai bão lụt, ngay từ đầu năm, ban an toàn giao thông (ATGT) huyện Thạch Thành đã tích cực, chủ động tham mưu cho cấp ủy đảng, chính quyền xây dựng phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn.