Đường sắt Thanh Hoá

Nghiên cứu kỹ Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc Nam

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng tại cuộc họp nghe Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án Đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam

Hàng loạt mác tàu tuyến Bắc - Nam giảm giá vé

Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, sẽ điều chỉnh giá vé tàu áp dụng từ 0h00 ngày 10/10 đến hết ngày 26/12/2018.

Lựa chọn công nghệ tối ưu cho đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

Mới đây, Liên danh tư vấn TEDI - TRICC - TEDIS đã báo cáo nghiên cứu khả thi giữa kỳ Dự án Đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam. Tư vấn đề xuất xây dựng tuyến đường sắt mới dài hơn 1.545km, phân kỳ đầu tư các đoạn Hà Nội - Vinh dài 285km, Vinh - Nha Trang 896km, Nha Trang - TP. Hồ Chí Minh dài 364km.

Bộ GTVT yêu cầu không để phát sinh đường ngang trái phép qua đường sắt

Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu Cục Đường sắt Việt Nam, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam và các Sở GTVT triển khai các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT tại các điểm giao cắt đồng mức giữa đường bộ và đường sắt, kiên quyết không để phát sinh thêm các đường ngang trái phép.

Đường sắt giảm mạnh giá vé tàu sau cao điểm hè

Ngành Đường sắt áp dụng giảm giá vé sau hè với mức giảm hấp dẫn từ 10-40%, bắt đầu từ giữa tháng 8.

Triển khai nhiều biện pháp đảm bảo an toàn giao thông đường sắt

Sau vụ tai nạn giao thông đường sắt đặc biệt nghiêm trọng tại huyện Tĩnh Gia ngày 24/5, ngành đường sắt đang triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo an toàn giao thông đường sắt. Trọng tâm là chấn chỉnh tác phong làm việc, giám sát chặt chẽ cán bộ nhân viên.

Đường sắt đồng loạt giảm giá vé nhiều mác tàu cho hành khách

Hàng loạt mác tàu Thống Nhất và tàu khu đoạn xuất phát từ Sài Gòn, Hà Nội đi các địa phương trên tuyến đường sắt Thống Nhất sẽ giảm giá từ 8-20% ngay trong tháng Bảy và Tám này.

Luật Đường sắt sửa đổi có hiệu lực từ ngày 1/7/2018

Sáng 28/6, tại Phủ Chủ tịch diễn ra buổi họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 9 Luật, trong đó có Luật Đường sắt. Theo đó, từ ngày 1/7/2018, Luật Đường sắt sửa đổi sẽ có hiệu lực thi hành.

Quy trình nghiêm ngặt sát hạch, cấp giấy phép lái tàu

Để được cấp giấy phép, lái tàu phải trải qua kỳ sát hạch nghiêm ngặt, có bằng lái phương tiện đường sắt.

Khẩn trương khắc phục hậu quả vụ tai nạn đường sắt tại huyện Tĩnh Gia

Liên quan đến vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng xảy ra rạng sáng ngày 24/5/2018 tại xã Trường Lâm (Tĩnh Gia), hiện các cơ quan chức năng và tỉnh Thanh Hóa đang khẩn trương khắc phục hậu quả.