Sở Giao thông Vận tải Thanh Hóa

Phương tiện người lái

Bộ GTVT: Yêu cầu xử lý nghiêm xe quá thời hạn kiểm định

Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương liên quan đến việc xử lý các phương tiện giao thông hết niên hạn sử dụng hoặc quá hạn đăng kiểm nhưng vẫn tham gia giao thông


Công nghệ là nền tảng nâng cao chất lượng đăng kiểm

Những năm qua, Cục Đăng kiểm Việt Nam xác định ứng dụng công nghệ vào công tác đăng kiểm là nhiệm vụ then chốt. Trên cơ sở đó, Cục chủ động ứng dụng công nghệ thông tin để quản lý hệ thống, nâng cao hiệu quả giám sát chất lượng an toàn kỹ thuật và phòng ngừa ô nhiễm môi trường phương tiện.

Quy định về kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới

Chính phủ đã ban hành Nghị định số 139/2018/NĐ-CP quy định về kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới.

Bộ Giao thông vận tải rút ngắn thời gian làm thủ tục đăng kiểm ô tô

Từ 15-10/2018, doanh nghiệp, cá nhân khi làm thủ tục đăng kiểm xe cơ giới sẽ được giảm bớt hồ sơ và rút ngắn thời gian so với hiện nay. Đây là một trong những quy định mới tại Thông tư 42/2018/TT-BGTVT vừa được Bộ Giao Thông Vận Tải ban hành.


Cấm mang điện thoại di động khi thi lái xe ôtô

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, thời gian qua các Sở GTVT, trung tâm sát hạch lái xe đã có nhiều cố gắng nâng cao chất lượng, đầu tư trang thiết bị đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân.

Giám sát chặt, nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo sát hạch lái xe

Chiều 15/8, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã chủ trì cuộc họp rà soát sửa đổi văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công tác đào tạo, sát hạch, cấp đổi giấy phép lái xe. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, lãnh đạo các Vụ tham mưu, Thanh tra Bộ.


Địa chỉ tin cậy trong đào tạo, sát hạch lái xe ở Thanh Hóa

Trong chặng đường hơn 22 năm xây dựng và trưởng thành, tập thể trường Trung cấp nghề Giao thông vận tải Thanh Hóa đã vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Đặc biệt, sau khi cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất, đầu tư đổi mới phương tiện ... đã được Tổng Cục Đường bộ Việt Nam thẩm định và đánh giá là một trong những trung tâm sát hạch lái xe hiện đại.