Thông tin kết cấu hạ tầng GT

Giao thông đường bộ: “Xương sống” của nền kinh tế

GTVT đường bộ có vị trí trọng yếu trong hệ thống GTVT quốc gia, đóng vai trò quan trọng đối với quá trình phát triển kinh tế - xã hội, góp phần bảo đảm quốc phòng - an ninh, nâng cao đời sống nhân dân.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam:Đưa công nghệ vào quản lý, khai thác, điều hành

Trước cuộc cách mạng 4.0, Tổng cục ĐBVN đã chủ động tiếp cận từng phần, đưa ứng dụng khoa học công nghệ trong quản lý, khai thác, dự báo các dữ liệu nhằm quản lý hiệu quả tài sản đường bộ

Ưu việt của công nghệ cầu thép so với cầu bê tông cốt thép

Cầu vượt thép có tác dụng về lợi ích xã hội, giảm chi phí vận hành, lợi ích do việc rút ngắn cự ly vận chuyển, giảm TNGT.

Ứng dụng công nghệ tiên tiến và vật liệu mới trong xây dựng và bảo trì công trình giao thông

Được sự cho phép của Bộ GTVT, ngày 08/5/2018, Viện Khoa học & Công nghệ GTVT và Công ty TNHH Cơ khí OVM Liễu Châu (Trung Quốc) phối tổ chức Hội thảo “Ứng dụng công nghệ tiên tiến và vật liệu mới của Công ty TNHH Cơ khí OVM Liễu Châu trong xây dựng và bảo trì công trình giao thông tại Việt Nam”

Yêu cầu đảm bảo an toàn cho các công trình cầu, ngầm, phà trong mùa mưa, lũ, bão năm 2018

Tổng Cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam Nguyễn Văn Huyện vừa ký phát hành văn bản số 2424 /TCĐBVN-QLBTĐB yêu cầu các đơn vị đảm bảo an toàn cho các công trình cầu, ngầm, phà trong mùa mưa, lũ, bão năm 2018.

Ứng dụng nhiều công nghệ vào bảo trì đường bộ

Thời gian qua, hệ thống giao thông đường bộ của Việt Nam được đầu tư phát triển nhanh chóng. Tuy nhiên trong quá trình khai thác, nhiều tuyến đường, cầu đã xuống cấp, hư hỏng cần bảo trì kịp thời. Nhằm đưa ra các giải pháp sửa chữa bảo trì tăng cường mặt đường, ngành Đường bộ đã ứng dụng nhiều công nghệ mới vào công tác bảo trì.

Cung cấp thông tin, số liệu kết quả thực hiện phát triển giao thông nông thôn

Ngày 03/10/2017, Sở GTVT ban hành công văn số 3369/SGTVT-QLGTNT về việc cung cấp thông tin, số liệu báo cáo kết quả thực hiện chiến lược phát triển giao thông nông thôn.

Thanh Hóa: Tiếp tục theo dõi vết nứt lớn trên Quốc lộ 217, đoạn qua huyện Quan Sơn

Theo thông tin từ UBND huyện Quan Sơn, thời gian gần đây tại Km67 trên Quốc lộ 217, đoạn giáp ranh giữa xã Sơn Điện và Mường Mìn (Quan Sơn) xuất hiện vết nứt dài.