Tin tức sự kiện

Nhanh chóng triển khai giải phóng mặt bằng dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc Nam

Chiều ngày 15/11/2018, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai công tác giải phóng mặt bằng dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc Nam phía Đông giai đoạn 2017 – 2020, đoạn qua địa phận tỉnh Thanh Hoá. Đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải.

Cơ bản hoàn thành Báo cáo Nghiên cứu tiền khả thi Dự án ĐSTĐC trên trục Bắc – Nam vào cuối tháng 11/2018

Sáng ngày 12/11/2018, Bộ GTVT tổ chức Hội nghị nghe Báo cáo cuối kỳ về Nghiên cứu tiền khả thi Dự án đường sắt tốc độ cao (ĐSTĐC) Bắc - Nam. Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện các Bộ, Ngành và 20 địa phương có Dự án đi qua; đại diện Đại sứ quán Nhật Bản và Đại sứ quán Hàn Quốc; đại diện các Cục, Vụ, Viện của Bộ GTVT cùng nhiều các cơ quan liên quan khác.

Mít tinh hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2018.

Sáng ngày 09/11/2018, UBND tỉnh tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2018 và tổng kết 5 năm hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam. Dự lễ mít tinh có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Thìn - Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tỉnh; đại diện Bộ Tư pháp, các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh.

Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến vào một số dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh

Ngày 5-11-2018, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức hội nghị để cho ý kiến vào chủ trương đầu tư xây dựng Đại lộ Đông Tây đoạn từ sông Nhà Lê đến Quốc lộ 47, TP Thanh Hóa theo hình thức đối tác công tư, hợp đồng BT và một số nội dung quan trọng khác.

Huyện Thường Xuân: Phát hiện, xử lý 69 vụ vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ

Sáng 5-11/2018, Ban An toàn Giao thông tỉnh đã có buổi làm việc với Ban An toàn Giao thông huyện Thường Xuân về kết quả thực hiện Quyết định số 4455/QĐ-UBND ngày 21-11-2017 của UBND tỉnh về trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan quản lý Nhà nước trong công tác quản lý lòng đường, lề đường, vỉa hè, hành lang an toàn đường bộ trên địa bàn huyện Thường Xuân.

Sở GTVT hỗ trợ huyện Mường Lát khắc phục hậu quả mưa lũ

Hưởng ứng lời kêu gọi của Mặt trận Tỏ quốc Việt Nam tỉnh Thanh Hóa, Sở GTVT phối hợp với Công ty Xi măng Công Thanh hỗ trợ đồng bào huyện Mường Lát 200 tấn xi măng nhằm khắc phục hậu quả do mưa lũ cuối tháng 8 vừa qua.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Trịnh Văn Chiến làm việc tại huyện Thường Xuân

Ngày 31/10, đồng chí Trịnh Văn Chiến, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh làm việc với huyện Thường Xuân về kết quả nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015 – 2020 và tình hình thực hiện Nghị quyết 18 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

UBND tỉnh họp Phiên thường kỳ tháng 10 năm 2018

Ngày 23/10/2018, UBND tỉnh đã họp phiên thường kỳ tháng 10 năm 2018, do đồng chí Nguyễn Đình Xứng - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì

Tập trung tháo gỡ vướng mắc đẩy nhanh tiến độ cao tốc Bắc - Nam

Đó là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể tại buổi làm việc mới đây với các đơn vị hữu quan của Bộ nhằm tháo gỡ khó khăn vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam.

Rà soát công tác bảo trì, sửa chữa kết cấu hạ tầng đường sắt quốc gia và công tác nạo vét, duy tu tuyến luồng hàng hải

Sáng 15/10/2018, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã chủ trì cuộc họp về công tác bảo trì, sửa chữa kết cấu hạ tầng đường sắt quốc gia và công tác nạo vét, duy tu tuyến luồng hàng hải. Cùng tham dự có Thứ trưởng Nguyễn Văn Công và Thứ trưởng Nguyễn Nhật.