Tăng cường quản lý đối với hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô

Sáng 3/6/2019, Cục thuế Thanh Hóa và Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị ký kết quy chế phối hợp quản lý đối với hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô. Việc ký quy chế phối hợp nhằm nâng cao vai trò quản lý Nhà nước đối với các tổ chức, cá nhân kinh doanh vận tải bằng xe ô tô trên địa bàn tỉnh, tạo môi trường kinh doanh bình đẳng và tăng cường chống thất thu thuế trong quản lý kinh doanh vận tải.

Quy chế phối hợp giữa Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa và Cục thuế Thanh Hóa gồm 3 chương, 8 điều quy định cụ thể  mục đích, nội dung, đối tượng, nguyên tắc, trách nhiệm phối hợp giữa 2 ngành trong tăng cường quản lý nhà nước đối với hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.

Trong đó, Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa có trách nhiệm cung cấp cho Cục thuế các thông tin về danh sách các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô được cấp phép kinh doanh, danh sách doanh nghiệp bị thu hồi giấy phép kinh doanh; thông tin dữ liệu giám sát hành trình đối với các phương tiện vận tải theo quy định bắt buộc phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình. Về phía Cục thuế Thanh Hóa cung cấp cho Sở Giao thông vận tải thông tin tình hình nộp ngân sách của các đơn vị kinh doanh vận tải, thông báo các đơn vị kinh doanh vận tải ngừng hoạt động, giải thể, phá sản bỏ địa phương.

Ngoài ra, 2 bên còn phối hợp tổng hợp những khó khăn vướng mắc của các đơn vị để giải quyết; phối hợp trong công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý các vi phạm về chấp hành pháp luật kinh doanh, pháp luật thuế của các tổ chức, cá nhân kinh doanh vận tải bằng xe ô tô trên địa bàn tỉnh./.

Nguồn: truyenhinhthanhhoa.vn