Thanh Hóa có 2 trong 5 tuyến Quốc lộ được bổ sung vào quy hoạch phát triển giao thông

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt bổ sung 5 tuyến quốc lộ vào quy hoạch phát triển giao thông khu vực miền Trung giai đoạn 2020 định hướng đến năm 2030, trong đó, Thanh Hóa có 2 tuyến quốc lộ là: quốc lộ 47B và quốc lộ 217B.

Chậm nhất đến ngày 31/12/2019 phải hoàn thành dự án đường ven biển

Các địa phương phải cam kết hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng xong trước ngày 31/3 và các nhà thầu phải tập trung huy động phương tiện, nhân lực để đẩy nhanh tiến độ thi công hoàn thành tuyến đường ven biển đoạn qua thành phố Sầm Sơn và huyện Quảng Xương trước ngày 31/12/2119 là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Anh Tuấn khi kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng và tiến độ thi công đường ven biển vào sáng ngày 27/2. Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo các sở: Giao thông vận tải, Kế hoạch đầu tư và Tài nguyên môi trường.

Gần 8.000 tỷ đồng đầu tư xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng ở khu vực miền núi

Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết số 09 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giảm nghèo nhanh và bền vững ở các huyện miền núi Thanh Hóa đến năm 2020, công tác giảm nghèo ở các huyện miền núi đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

Giao thông Thanh Hóa 2018: Nỗ lực vượt khó

Năm 2018 là năm ghi dấu những nỗ lực vượt bậc của ngành giao thông vận tải tỉnh Thanh Hóa trong việc phát triển hệ thống giao thông có tính liên kết vùng, đặc biệt là việc khắc phục hậu quả mưa bão, đảm bảo thông tuyến giao thông trong thời gian ngắn nhất, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội toàn tỉnh. Song đây cũng là năm bộc lộ nhiều hạn chế, thiếu sót trong công tác quản lý, giám sát các dự án, đặt lên vai ngành giao thông vận tải câu chuyện về nâng cao trách nhiệm thực thi công vụ, và công tác thanh tra, kiểm tra trong những năm tiếp theo.

Bổ sung năm tuyến Quốc lộ vào quy hoạch phát triển giao thông

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt bổ sung các tuyến Quốc lộ 47B, Quốc lộ 217B, Quốc lộ 48E, Quốc lộ 49C, Quốc lộ 14H vào hệ thống quốc lộ khu vực miền Trung thuộc Quy hoạch phát triển giao thông vận tải đường bộ Việt Nam đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa làm việc với Công ty CP Tập đoàn FLC.

Ngày 14/11/2018, các đồng chí: Trịnh Văn Chiến - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đình Xứng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan cùng Công ty cổ phần Tập đoàn FLC đi khảo sát địa điểm đầu tư dự án Khu liên hợp dịch vụ hàng không, du lịch nghỉ dưỡng, công nghiệp và nông nghiệp công nghệ cao tại huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hoá.

Kết quả phát triển giao thông – vận tải sau nửa nhiệm kỳ

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở Giao thông - Vận tải (GTVT) lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2015-2020, đảng ủy Sở đã lãnh đạo thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng Đảng và chỉ đạo xây dựng chương trình hành động thực hiện nghị quyết. Trong đó, xác định các nhiệm vụ, giải pháp nhằm phát triển nhanh, đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm các công trình hạ tầng giao thông quan trọng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường ven biển Thanh Hóa

Để tuyến đường bộ ven biển sớm về đích so với kế hoạch được giao, Sở GTVT Thanh Hóa đã yêu cầu các đơn vị liên quan tập trung GPMB, đẩy nhanh tiến độ thi công.

Điểm nhấn quy hoạch hai bên tuyến đường từ Cảng Hàng không Thọ Xuân đi Khu Kinh tế Nghi Sơn

Xác định địa phương dọc tuyến đường từ Cảng Hàng không Thọ Xuân đi Khu Kinh tế Nghi Sơn (CHKTX đi KKTNS) có đồi núi, ao, hồ, sông, suối... và có cảnh quan thiên nhiên phong phú; đồng thời tuyến đường còn qua các điểm di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh thuận lợi cho việc phát triển du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng... Chính vì vậy việc quy hoạch, thực hiện có hiệu quả đầu tư xây dựng, quản lý theo quy hoạch sẽ tạo điểm nhấn cho tuyến đường giao thông quan trọng này của tỉnh.