Giữa năm 2020, hoàn thành nâng cấp dự án QL217 qua Thanh Hóa

Dự kiến hai gói thầu xây lắp sẽ hoàn thành trong quý 1/2020, gói thầu còn lại sẽ hoàn thành trong quý 2/2020.

Thanh Hóa: Trên công trường thi công các dự án giao thông trọng điểm

Những ngày cuối tháng 7, chúng tôi trở lại các công trình thi công các dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa để tìm hiểu tiến độ thi công. Tại các dự án, các nhà thầu đang tranh thủ những ngày thời tiết thuận lợi để đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn thành, đưa công trình vào khai thác, sử dụng, phát huy hiệu quả nguồn vốn đầu tư, góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Thẩm định DA đường bộ ven biển, đoạn Nga Sơn - Hoằng Hóa

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến về việc thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển, đoạn Nga Sơn - Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Thảo luận các giải pháp thu hút xuất, nhập khẩu hàng hóa qua hệ thống cảng nước sâu Nghi Sơn

Sáng 10 - 6, Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và Các Khu công nghiệp (BQL KKTNS & CKCN) tỉnh đã tổ chức Hội nghị đề xuất giải pháp tạo điều kiện thuận lợi để tăng cường xuất, nhập khẩu hàng hóa qua hệ thống cảng nước sâu Nghi Sơn.

Đầu tư xây đường bộ ven biển, đoạn qua tỉnh Thanh Hóa

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo về đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển đoạn Nga Sơn - Hoằng Hóa, đoạn Hoằng Hóa - Sầm Sơn và đoạn Quảng Xương - Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa theo hình thức đối tác công tư, hợp đồng BOT.

Thanh Hóa có 2 trong 5 tuyến Quốc lộ được bổ sung vào quy hoạch phát triển giao thông

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt bổ sung 5 tuyến quốc lộ vào quy hoạch phát triển giao thông khu vực miền Trung giai đoạn 2020 định hướng đến năm 2030, trong đó, Thanh Hóa có 2 tuyến quốc lộ là: quốc lộ 47B và quốc lộ 217B.

Chậm nhất đến ngày 31/12/2019 phải hoàn thành dự án đường ven biển

Các địa phương phải cam kết hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng xong trước ngày 31/3 và các nhà thầu phải tập trung huy động phương tiện, nhân lực để đẩy nhanh tiến độ thi công hoàn thành tuyến đường ven biển đoạn qua thành phố Sầm Sơn và huyện Quảng Xương trước ngày 31/12/2119 là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Anh Tuấn khi kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng và tiến độ thi công đường ven biển vào sáng ngày 27/2. Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo các sở: Giao thông vận tải, Kế hoạch đầu tư và Tài nguyên môi trường.

Gần 8.000 tỷ đồng đầu tư xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng ở khu vực miền núi

Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết số 09 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giảm nghèo nhanh và bền vững ở các huyện miền núi Thanh Hóa đến năm 2020, công tác giảm nghèo ở các huyện miền núi đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

Giao thông Thanh Hóa 2018: Nỗ lực vượt khó

Năm 2018 là năm ghi dấu những nỗ lực vượt bậc của ngành giao thông vận tải tỉnh Thanh Hóa trong việc phát triển hệ thống giao thông có tính liên kết vùng, đặc biệt là việc khắc phục hậu quả mưa bão, đảm bảo thông tuyến giao thông trong thời gian ngắn nhất, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội toàn tỉnh. Song đây cũng là năm bộc lộ nhiều hạn chế, thiếu sót trong công tác quản lý, giám sát các dự án, đặt lên vai ngành giao thông vận tải câu chuyện về nâng cao trách nhiệm thực thi công vụ, và công tác thanh tra, kiểm tra trong những năm tiếp theo.

Bổ sung năm tuyến Quốc lộ vào quy hoạch phát triển giao thông

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt bổ sung các tuyến Quốc lộ 47B, Quốc lộ 217B, Quốc lộ 48E, Quốc lộ 49C, Quốc lộ 14H vào hệ thống quốc lộ khu vực miền Trung thuộc Quy hoạch phát triển giao thông vận tải đường bộ Việt Nam đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030