Tăng cường bảo đảm ATGT nhằm giảm tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Chỉ thị số 11/CT-UBND về việc tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) nhằm kiềm chế, làm giảm tai nạn giao thông trên địa bàn

Tiếp tục thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp bảo đảm an toàn giao thông

Chiều 3-6-2019, đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh chủ trì cuộc họp công tác bảo đảm an toàn giao thông 5 tháng đầu năm 2019, triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm.

Thực hiện có hiệu quả cuộc vận động xây dựng phong trào “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước”

Thời gian qua, các sở, ngành, đơn vị có liên quan của tỉnh phối hợp với các địa phương có hoạt động sông nước tăng cường các biện pháp nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (ATGT) đường thủy nội địa

Vẫn còn nhiều vi phạm trật tự, an toàn giao thông khu vực nông thôn

Thời gian qua, mặc dù các lực lượng chức năng đã có nhiều nỗ lực trong việc thực hiện tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm; nhưng tình hình trật tự, an toàn giao thông (ATGT) ở hầu hết các tuyến đường trên địa bàn khu vực nông thôn vẫn còn diễn biến phức tạp, tai nạn giao thông (TNGT) còn cao. Nhiều vụ TNGT xảy ra làm chết người, thiệt hại lớn về tài sản, gây tâm lý lo lắng trong nhân dân.

Tăng cường xử lý vi phạm giao thông liên quan đến sử dụng rượu bia

Bộ Giao thông vận tải vừa có Chỉ thị yêu cầu tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm liên quan đến việc sử dụng rượu, bia khi làm nhiệm vụ, điều khiển phương tiện tham gia giao thông

Công bố đường dây nóng tiếp nhận phản ánh về trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5

Ngày 25-4, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Thanh Hóa đã thông báo hệ thống số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận thông tin, các ý kiến phản ánh của người dân về hoạt động vận tải, tình hình trật tự ATGT trong dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5.

Thực hiện đồng bộ các giải pháp giảm thiểu TNGT

Sáng 24-4-2019, tại Hà Nội, đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia đã chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông ATGT quý I, triển khai kế hoạch quý II năm 2019.

Thanh Hóa: Kiểm tra bảo đảm an toàn trước khi xe ô tô khách xuất bến

Bến xe phía Bắc (phường Hàm Rồng, TP. Thanh Hóa), hiện có 105 đầu xe ô tô khách đăng ký hoạt động, vận chuyển trung bình khoảng 500 đến 600 lượt khách/ngày. Các xe ô tô vận chuyển hành khách đi 18 tuyến (3 tuyến nội tỉnh; 15 tuyến đi các tỉnh, thành phố phía Bắc).

Thực hiện có hiệu quả các giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường thủy nội địa

Hệ thống giao thông đường thủy nội địa (ĐTNĐ) trên địa bàn tỉnh có 30 tuyến sông, kênh, với tổng chiều dài 1.889 km; hiện đã công bố, đưa vào quản lý, bảo trì 22 tuyến sông, kênh, với chiều dài hơn 697 km. Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh còn có 2 cảng TNĐ (đò Lèn và Hàm Rồng), 27 bến TNĐ

Đi tìm giải pháp chống ùn tắc giao thông trên địa bàn TP. Thanh Hóa

Những năm gần đây, trên địa bàn TP. Thanh Hóa, phương tiện tham gia giao thông tăng cao, trong khi cơ sở hạ tầng giao thông chưa đáp ứng được, dẫn đến xảy ra ùn tắc giao thông, nhất là vào những ngày nghỉ, ngày tết