Bảo đảm an toàn giao thông đường thủy nội địa

Hệ thống giao thông đường thủy nội địa (TNĐ) trên địa bàn tỉnh có 30 tuyến sông, kênh, với tổng chiều dài 1.889 km và đã công bố, đưa vào quản lý, bảo trì 22 tuyến sông, kênh, với chiều dài hơn 697 km. Ngoài ra, có 2 cảng TNĐ (Đò Lèn và Hàm Rồng), 27 bến TNĐ.

Tăng cường các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Chiều 26-2-2019, Ban Pháp chế HĐND tỉnh tiến hành giám sát việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn tỉnh từ ngày 1-12-2018 đến 16-2-2019. Đồng chí Trần Quang Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh, chủ trì buổi làm việc. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Lê Anh Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban ATGT tỉnh; đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND tỉnh; Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh; Công an tỉnh; Sở Giao thông - Vận tải; Văn phòng Ban ATGT tỉnh

Tháng 2, xử phạt 5.721 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông

Để góp phần bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (ATGT), giảm thiểu tai nạn giao thông, trong tháng 2-2019, các lực lượng công an, thanh tra giao thông – vận tải tiếp tục tăng cường lực lượng, phương tiện, thực hiện tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm các quy định của pháp luật về trật tự, ATGT. Trong đó, tập trung các địa bàn và các tuyến giao thông trọng điểm; những lỗi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông, như: Điều khiển phương tiện phóng nhanh, vượt ẩu, sử dụng rượu, bia; xe ô tô khách chở quá số người theo quy định...

Đảm bảo trật tự ATGT hệ thống đường địa phương và đường giao thông nông thôn trong dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội xuân Kỷ Hợi năm 2019

Tổng cục ĐBVN vừa có công văn số 251/TCĐBVN-QLBTĐB gửi các Sở Giao thông vận tải về việc đảm bảo trật tự, an toàn giao thông hệ thống đường địa phương và đường giao thông nông thôn (Gọi tắt là đường địa phương) trong dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội xuân Kỷ Hợi năm 2019

Phương án phân luồng tổ chức giao thông khu vực thành phố Thanh Hóa dịp Tết Nguyên đán

Để góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tránh ùn tắc, phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân qua TP Thanh Hóa trong dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân năm 2019. Ngày 18/1/2019 Sở Giao thông vận tải đã ban hành Công văn số: 241/SGTVT-QLVT về việc phân luồng tổ chức giao thông tuyến đường vanh đai phía tây TP Thanh Hóa; Công văn số: 243/SGTVT-QLGT về xây dựng phương án phân luồng tổ chức giao thông qua khu vực TP Thanh Hóa.

Triển khai nhiệm vụ đảm bảo trật tự ATGT năm 2019

Sáng 16/1/2019, Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2018; triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban ATGT tỉnh; đại diện Uỷ ban ATGT quốc gia, lãnh đạo các ban, sở, ngành và các địa phương trong tỉnh.

Thanh Hoá: Đảm bảo trật tự An toàn giao thông những tháng cuối năm

Thực hiện tốt các giải pháp đồng bộ, sự phối hợp chặt chẽ giữa các ba, ngành, và các tổ chức đoàn thể trong tuyên truyền, giáo dục và xử phạt. Thời gian qua, tình hình trật tự - an toàn giao thông (TT - ATGT) của Thanh Hóa có chuyển biến tích cực. Năm 2018, tình hình TNGT xảy ra tại địa bàn tỉnh Thanh Hoá đã giảm trên 3 tiêu chí: số vụ, số người chết, số người bị thương.

Ban an toàn giao thông tỉnh kiểm tra việc quản lý lòng đường, vỉa hè

Sáng 16/11/2018, đoàn công tác của Ban ATGT tỉnh đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện Quyết định số 4455 của UBND tỉnh về quy trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác quản lý lòng đường, vỉa hè, hành lang an toàn đường bộ tại thành phố Thanh Hoá.

Nâng cao nhận thức về an toàn giao thông cho giới trẻ

Những năm qua, công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về giao thông cho thanh, thiếu niên được các cấp bộ đoàn trong tỉnh triển khai với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, góp phần nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) về việc chấp hành luật, phát huy vai trò xung kích của ĐVTN trong việc tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT).

Tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông những tháng cuối năm

Ban An toàn giao thông tỉnh Thanh Hóa có văn bản đề nghị các ngành thành viên, Ban An toàn giao thông các huyện, thị xã, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ, tích cực triển khai thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông và chống ùn tắc giao thông trên địa bàn tỉnh trong thời điểm cuối năm.