Tăng cường quản lý hoạt động nạo vét trong vùng cảng biển

Sở Giao thông – Vận tải đã, đang phối hợp với các sở, ngành có liên quan của tỉnh và các địa phương, triển khai thực hiện Nghị định số 159/2018/NĐ–CP ngày 28–11–2018 của Chính phủ về quản lý hoạt động nạo vét trong vùng cảng biển, vùng nước đường thủy nội địa

Tăng cường công tác quản lý lòng đường, lề đường, vỉa hè, hành lang an toàn đường bộ trên địa bàn tỉnh

Thực hiện Quyết định số 4455/QĐ-UBND ngày 21-11-2017 của UBND tỉnh ban hành quy định trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan quản lý Nhà nước trong công tác quản lý lòng đường, lề đường, vỉa hè, hành lang an toàn đường bộ (HLATĐB) trên địa bàn tỉnh (gọi tắt là Quyết định 4455); các huyện, thị xã, thành phố đã chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn, các lực lượng chức năng triển khai thực hiện quản lý lòng, lề đường, vỉa hè, HLATĐB trên địa bàn và đã đạt được những kết quả tích cực.

Xây dựng kế hoạch bảo trì hệ thống quốc lộ năm 2019

Tổng Cục trưởng Tổng cục ĐBVN Nguyễn Văn Huyện vừa ký phát hành công văn số 8338/TCĐBVN-KHĐT ngày về việc xây dựng kế hoạch bảo trì hệ thống quốc lộ năm 2019 gửi các Cục QLĐB: I, II, III, IV; Các Sở GTVT quản lý quốc lộ; Các Ban QLDA 3, 4, 5 và 8.

Đẩy mạnh công tác xử lý, giải quyết vi phạm lòng, lề đường, vỉa hè, hành lang an toàn đường bộ trên địa bàn huyện Thọ Xuân

Sáng 30-11-2018, Ban an toàn giao thông tỉnh đã có buổi làm việc với UBND huyện Thọ Xuân về việc kiểm tra tình hình thực hiện Quyết định số 4455/QĐ-UBND ngày 21-11-2017 của UBND tỉnh về quy định trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan quản lý Nhà nước trong công tác quản lý lòng đường, lề đường, vỉa hè, hành lang an toàn đường bộ (HLATĐB) trên địa bàn huyện.

Tiếp tục đôn đốc tiến độ triển khai thực hiện Kế hoạch bảo trì 2018 và công tác chuẩn bị Kế hoạch bảo trì 2019

Tổng cục Đường bộ Việt Nam tiếp tục có văn bản đôn đốc tiến độ triển khai thực hiện Kế hoạch bảo trì 2018 và công tác chuẩn bị Kế hoạch bảo trì 2019 gửi các Cục Quản lý đường bộ: I, II, III, IV; Các Ban QLDA thuộc Tổng cục Đường bộ Việt Nam; Các Sở Giao thông vận tải được giao quản lý quốc lộ. số 7658/TCĐBVN-QLBTĐB-KHĐT.

Triển khai áp dụng thiết bị, công nghệ mới vào công tác quản lý, bảo trì đường bộ

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản bản số 7570/ TCĐBVN-QLBTĐB gửi các Cục Quản lý đường bộ I, II, III và IV; các Sở Giao thông vận tải về triển khai áp dụng thiết bị, công nghệ mới vào công tác quản lý, bảo trì đường bộ.

Nguồn vốn cho quản lý, bảo trì đường bộ mới đáp ứng 44% nhu cầu

Chiều 18/10/2018, Bộ GTVT tổ chức cuộc họp nghe báo cáo Đề án xác định nhu cầu vốn, công tác bảo trì quốc lộ đến năm 2030.

Gần 20 điểm bị sạt lở đất trên các tuyến giao thông khu vực miền núi

Mưa to đến rất to liên tục từ ngày 29 đến ngày 30 đã khiến nhiều tuyến đường giao thông tại khu vực miền núi tỉnh Thanh Hóa xảy ra hiện tượng sạt lở đất đá, ngập nước, dẫn đến ùn tắc giao thông.

Sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 90 về quản lý, khai thác và bảo trì công trình đường cao tốc

Thứ trưởng Lê Đình Thọ vừa ký ban hành Thông tư số 45/2018/TT-BGTVT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 90/2014/TT-BGTVT ngày 31/12/2014 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải hướng dẫn một số nội dung về quản lý, khai thác và bảo trì công trình đường cao tốc.