Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa
  • Liên kết website
  • Thống kê truy cập
  • Đang online: 15

    Hôm nay: 19

    Đã truy cập: 3952395

Các giải pháp kiềm chế ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố Thanh Hóa

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có kết luận về các giải pháp kiềm chế ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố Thanh Hóa.

Chi tiết »
Quy định trách nhiệm của người đứng đầu và tập thể lãnh đạo cơ quan quản lý nhà nước trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định số: 01/2021/QĐ-UBND ngày 28/01/2021 về việc Quy định trách nhiệm của người đứng đầu và tập thể lãnh đạo cơ quan quản lý nhà nước trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Chi tiết »
Tăng cường bảo đảm hoạt động của bến khách ngang sông

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có công văn về việc tăng cường bảo đảm hoạt động của bến khách ngang sông trên địa bàn tỉnh

Chi tiết »
Phê duyệt hồ sơ khắc phục hậu quả thiên tai, đảm bảo giao thông trên các tuyến đường do mưa lũ gây ra

UBND tỉnh vừa ban hành công văn về việc ủy quyền phê duyệt hồ sơ khắc phục hậu quả thiên tai, đảm bảo giao thông bước 1 trên các tuyến đường do mưa lũ gây ra.

Chi tiết »
Nâng kinh phí duy tu, bảo dưỡng đường, đảm bảo an toàn giao thông

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa phê duyệt đề án tăng cường kết cấu hạ tầng giao thông các tuyến đường của tỉnh đến năm 2025, trong đó đã quyết định điều chỉnh tăng định mức bảo trì đường bộ. Đây được xem là một trong những giải pháp góp phần đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Chi tiết »
Công tác đảm bảo giao thông trên các tuyến đường miền núi trong mùa mưa bão

Trước mùa mưa bão năm nay, Sở Giao thông – Vận tải Thanh Hóa đã chỉ đạo các đơn vị quản lý giao thông thực hiện kiểm kê, tổng hợp vật tư, thiết bị dự phòng kiểm tra tình hình đảm bảo an toàn giao thông, gia cố các vị trí xung yếu. Đồng thời, Sở cũng yêu cầu các đơn vị xây dựng kế hoạch phòng, chống thiên tai và đảm bảo chủ động trong xử lý các tình huống, sự cố do thiên tai, bão lụt, nhất là trên các tuyến đường miền núi.

Chi tiết »
Ngành giao thông – vận tải với công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

Trong những năm gần đây, tình hình thời tiết, thiên tai diễn biến phức tạp, bất thường, khắc nghiệt và khó dự báo, mùa mưa bão thường hay xảy ra sạt lở, sụt trượt, ngập lụt... gây hư hỏng nặng hạ tầng giao thông và thiệt hại nhiều về tài sản, con người... Vì vậy, công tác phòng chống thiên tai (PCTT), bảo đảm giao thông (BĐGT) và tìm kiếm cứu nạn (TKCN) được coi là nhiệm vụ quan trọng của ngành giao thông – vận tải (GTVT), cũng như các đơn vị liên quan.

Chi tiết »
Tích cực duy tu, bảo trì hệ thống hạ tầng giao thông trước mùa mưa bão

Với dự báo thiên tai,mưa bão sẽ diễn biến khó lường trong năm nay, các đơn vị quản lý giao thông trên địa bàn Thanh Hóa đang khẩn trương duy tu, bảo trì hệ thống hạ tầng giao thông, phấn đấu hoàn thành các hạng mục hỗ trợ tiêu thoát nước mặt đường trước tháng 6/2020.

Chi tiết »
Đầu tư phát triển giao thông nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới

Thời gian qua, các địa phương đã tập trung phát triển sản xuất, nâng cao giá trị kinh tế. Kinh tế phát triển, đời sống người dân được nâng lên, các địa phương có điều kiện huy động nguồn lực đầu tư xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, trong đó có hệ thống đường giao thông nông thôn (GTNT). Ngoài sự đóng góp của nhân dân, cũng như được sự quan tâm hỗ trợ của tỉnh, các địa phương còn huy động các nguồn lực khác cho xây dựng đường GTNT theo tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM).

Chi tiết »
Phát triển giao thông nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới

Thời gian qua, các địa phương trong tỉnh đã tranh thủ sự hỗ trợ của Nhà nước, cân đối nguồn ngân sách địa phương, lồng ghép với các chương trình, dự án khác và huy động nguồn lực trong nhân dân để xây dựng, hoàn thiện hệ thống giao thông nông thôn (GTNT) nhằm bảo đảm thuận lợi cho lưu thông, thúc đẩy giao thương hàng hóa, phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân

Chi tiết »
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ Sở Giao thông Vận tải Thanh Hóa

Chịu trách nhiệm : Trưởng Ban biên tập

Địa chỉ: 42 Đại lộ Lê Lợi, TP Thanh Hóa

Điện thoại: (02373)852.360; Fax: (02373)855.129; Email: sgtvt@thanhhoa.gov.vn