Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa
Phát triển giao thông nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới

Thời gian qua, các địa phương trong tỉnh đã tranh thủ sự hỗ trợ của Nhà nước, cân đối nguồn ngân sách địa phương, lồng ghép với các chương trình, dự án khác và huy động nguồn lực trong nhân dân để xây dựng, hoàn thiện hệ thống giao thông nông thôn (GTNT) nhằm bảo đảm thuận lợi cho lưu thông, thúc đẩy giao thương hàng hóa, phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân

Chi tiết »
Tập trung tu bổ, sửa chữa các tuyến giao thông bị hư hỏng do mưa lũ

Đợt mưa lũ tháng 8 vừa qua đã làm hư hỏng nặng 71 điểm giao thông dọc các tuyến quốc lộ 15A, 15C, 217 và quốc lộ 16. Mặc dù đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để tu bổ, sửa chữa và thông xe được tất cả các tuyến, tuy nhiên hiện vẫn xuất hiện rất nhiều điểm sạt lở mới, gây khó khăn cho việc đi lại của các phương tiện.

Chi tiết »
Nhiều tuyến đường miền núi bị sạt lở và ngập lụt do ảnh hưởng bão số 4

Do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 4, từ đêm 29/8 đến nay trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có mưa trên diện rộng, đặc biệt nhiều tuyến đường miền núi bị ngập lụt và sạt lở khiến việc đi lại của người dân và các phương tiện tham gia giao thông gặp khó khăn.

Chi tiết »
Quốc lộ 15C chính thức thông tuyến, Mường Lát thoát cảnh cô lập

Sau 5 ngày huy động máy móc, phương tiện dồn toàn lực cho việc giải tỏa, xử lý các điểm sạt lở lớn, hư hỏng nặng do ảnh hưởng của mưa lũ, đến 18h45 ngày 7-8-2019, tuyến quốc lộ 15C đoạn từ xã Trung Lý về thị trấn Mường Lát chính thức thông tuyến. Huyện Mường Lát chính thức thoát cảnh cô lập.

Chi tiết »
Nỗ lực thông các tuyến giao thông kết nối vùng thượng du Thanh Hóa

Ảnh hưởng của cơn bão số 3, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có mưa to trên diện rộng, gây ngập nước, sạt lở, hư hỏng kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ ở vùng thượng du Thanh Hóa.

Chi tiết »
Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông mùa mưa bão năm 2019 trên hệ thống đường bộ địa phương

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản đề nghị các Sở Giao thông vận tải tăng cường đảm bảo trật tự, an toàn giao thông mùa mưa bão năm 2019 trên hệ thống đường bộ địa phương.

Chi tiết »
Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông và ứng phó với mùa mưa bão năm 2019 trên hệ thống đường địa phương

Tổng Cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có Công điện yêu cầu các Sở Giao thông vận tải tập trung thực hiện đảm bảo trật tự, an toàn giao thông và ứng phó với mùa mưa bão năm 2019 trên hệ thống đường địa phương.

Chi tiết »
Quy định quản lý, khai thác tài sản kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 33/2019/NĐ-CP quy định việc quản lý, sử dụng và khai thác tài sản kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ.

Chi tiết »
Đảm bảo an toàn giao thông khu vực miền núi trong mùa mưa bão 2019

Tại các huyện miền núi, do địa hình phức tạp, địa chất không ổn định lại có độ dốc lớn nên thường xuyên xảy ra các điểm sạt lở gây ách tắc giao thông. Bước vào mùa mưa bão năm 2019, để đảm bảo an toàn và chủ động khắc phục khi có sự cố, ngành Giao thông đã tập trung tu bổ, hoàn thành sửa chữa nhiều tuyến đường theo đúng yêu cầu đề ra

Chi tiết »
Hướng dẫn thực hiện công tác tuần đường, tuần kiểm đối với đường địa phương.

Đối với các tuyến đường tỉnh có quy mô và lưu lượng vận tải tương đương với quốc lộ, có thể vận dụng Thông tư số 04/2019/TT-BGTVT để xây dựng quy định tuần đường, tuần kiểm cho địa phương.

Chi tiết »
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ Sở Giao thông Vận tải Thanh Hóa

Chịu trách nhiệm : Trưởng Ban biên tập

Địa chỉ: 42 Đại lộ Lê Lợi, TP Thanh Hóa

Điện thoại: (02373)852.360; Fax: (02373)855.129; Email: sgtvt@thanhhoa.gov.vn