Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa
Công tác đảm bảo giao thông trên các tuyến đường miền núi trong mùa mưa bão

Trước mùa mưa bão năm nay, Sở Giao thông – Vận tải Thanh Hóa đã chỉ đạo các đơn vị quản lý giao thông thực hiện kiểm kê, tổng hợp vật tư, thiết bị dự phòng kiểm tra tình hình đảm bảo an toàn giao thông, gia cố các vị trí xung yếu. Đồng thời, Sở cũng yêu cầu các đơn vị xây dựng kế hoạch phòng, chống thiên tai và đảm bảo chủ động trong xử lý các tình huống, sự cố do thiên tai, bão lụt, nhất là trên các tuyến đường miền núi.

Chi tiết »
Ngành giao thông – vận tải với công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

Trong những năm gần đây, tình hình thời tiết, thiên tai diễn biến phức tạp, bất thường, khắc nghiệt và khó dự báo, mùa mưa bão thường hay xảy ra sạt lở, sụt trượt, ngập lụt... gây hư hỏng nặng hạ tầng giao thông và thiệt hại nhiều về tài sản, con người... Vì vậy, công tác phòng chống thiên tai (PCTT), bảo đảm giao thông (BĐGT) và tìm kiếm cứu nạn (TKCN) được coi là nhiệm vụ quan trọng của ngành giao thông – vận tải (GTVT), cũng như các đơn vị liên quan.

Chi tiết »
Tích cực duy tu, bảo trì hệ thống hạ tầng giao thông trước mùa mưa bão

Với dự báo thiên tai,mưa bão sẽ diễn biến khó lường trong năm nay, các đơn vị quản lý giao thông trên địa bàn Thanh Hóa đang khẩn trương duy tu, bảo trì hệ thống hạ tầng giao thông, phấn đấu hoàn thành các hạng mục hỗ trợ tiêu thoát nước mặt đường trước tháng 6/2020.

Chi tiết »
Đầu tư phát triển giao thông nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới

Thời gian qua, các địa phương đã tập trung phát triển sản xuất, nâng cao giá trị kinh tế. Kinh tế phát triển, đời sống người dân được nâng lên, các địa phương có điều kiện huy động nguồn lực đầu tư xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, trong đó có hệ thống đường giao thông nông thôn (GTNT). Ngoài sự đóng góp của nhân dân, cũng như được sự quan tâm hỗ trợ của tỉnh, các địa phương còn huy động các nguồn lực khác cho xây dựng đường GTNT theo tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM).

Chi tiết »
Phát triển giao thông nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới

Thời gian qua, các địa phương trong tỉnh đã tranh thủ sự hỗ trợ của Nhà nước, cân đối nguồn ngân sách địa phương, lồng ghép với các chương trình, dự án khác và huy động nguồn lực trong nhân dân để xây dựng, hoàn thiện hệ thống giao thông nông thôn (GTNT) nhằm bảo đảm thuận lợi cho lưu thông, thúc đẩy giao thương hàng hóa, phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân

Chi tiết »
Tập trung tu bổ, sửa chữa các tuyến giao thông bị hư hỏng do mưa lũ

Đợt mưa lũ tháng 8 vừa qua đã làm hư hỏng nặng 71 điểm giao thông dọc các tuyến quốc lộ 15A, 15C, 217 và quốc lộ 16. Mặc dù đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để tu bổ, sửa chữa và thông xe được tất cả các tuyến, tuy nhiên hiện vẫn xuất hiện rất nhiều điểm sạt lở mới, gây khó khăn cho việc đi lại của các phương tiện.

Chi tiết »
Nhiều tuyến đường miền núi bị sạt lở và ngập lụt do ảnh hưởng bão số 4

Do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 4, từ đêm 29/8 đến nay trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có mưa trên diện rộng, đặc biệt nhiều tuyến đường miền núi bị ngập lụt và sạt lở khiến việc đi lại của người dân và các phương tiện tham gia giao thông gặp khó khăn.

Chi tiết »
Quốc lộ 15C chính thức thông tuyến, Mường Lát thoát cảnh cô lập

Sau 5 ngày huy động máy móc, phương tiện dồn toàn lực cho việc giải tỏa, xử lý các điểm sạt lở lớn, hư hỏng nặng do ảnh hưởng của mưa lũ, đến 18h45 ngày 7-8-2019, tuyến quốc lộ 15C đoạn từ xã Trung Lý về thị trấn Mường Lát chính thức thông tuyến. Huyện Mường Lát chính thức thoát cảnh cô lập.

Chi tiết »
Nỗ lực thông các tuyến giao thông kết nối vùng thượng du Thanh Hóa

Ảnh hưởng của cơn bão số 3, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có mưa to trên diện rộng, gây ngập nước, sạt lở, hư hỏng kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ ở vùng thượng du Thanh Hóa.

Chi tiết »
Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông mùa mưa bão năm 2019 trên hệ thống đường bộ địa phương

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản đề nghị các Sở Giao thông vận tải tăng cường đảm bảo trật tự, an toàn giao thông mùa mưa bão năm 2019 trên hệ thống đường bộ địa phương.

Chi tiết »
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ Sở Giao thông Vận tải Thanh Hóa

Chịu trách nhiệm : Trưởng Ban biên tập

Địa chỉ: 42 Đại lộ Lê Lợi, TP Thanh Hóa

Điện thoại: (02373)852.360; Fax: (02373)855.129; Email: sgtvt@thanhhoa.gov.vn