Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa
Quốc lộ 15C chính thức thông tuyến, Mường Lát thoát cảnh cô lập

Sau 5 ngày huy động máy móc, phương tiện dồn toàn lực cho việc giải tỏa, xử lý các điểm sạt lở lớn, hư hỏng nặng do ảnh hưởng của mưa lũ, đến 18h45 ngày 7-8-2019, tuyến quốc lộ 15C đoạn từ xã Trung Lý về thị trấn Mường Lát chính thức thông tuyến. Huyện Mường Lát chính thức thoát cảnh cô lập.

Chi tiết »
Nỗ lực thông các tuyến giao thông kết nối vùng thượng du Thanh Hóa

Ảnh hưởng của cơn bão số 3, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có mưa to trên diện rộng, gây ngập nước, sạt lở, hư hỏng kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ ở vùng thượng du Thanh Hóa.

Chi tiết »
Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông mùa mưa bão năm 2019 trên hệ thống đường bộ địa phương

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản đề nghị các Sở Giao thông vận tải tăng cường đảm bảo trật tự, an toàn giao thông mùa mưa bão năm 2019 trên hệ thống đường bộ địa phương.

Chi tiết »
Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông và ứng phó với mùa mưa bão năm 2019 trên hệ thống đường địa phương

Tổng Cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có Công điện yêu cầu các Sở Giao thông vận tải tập trung thực hiện đảm bảo trật tự, an toàn giao thông và ứng phó với mùa mưa bão năm 2019 trên hệ thống đường địa phương.

Chi tiết »
Quy định quản lý, khai thác tài sản kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 33/2019/NĐ-CP quy định việc quản lý, sử dụng và khai thác tài sản kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ.

Chi tiết »
Đảm bảo an toàn giao thông khu vực miền núi trong mùa mưa bão 2019

Tại các huyện miền núi, do địa hình phức tạp, địa chất không ổn định lại có độ dốc lớn nên thường xuyên xảy ra các điểm sạt lở gây ách tắc giao thông. Bước vào mùa mưa bão năm 2019, để đảm bảo an toàn và chủ động khắc phục khi có sự cố, ngành Giao thông đã tập trung tu bổ, hoàn thành sửa chữa nhiều tuyến đường theo đúng yêu cầu đề ra

Chi tiết »
Hướng dẫn thực hiện công tác tuần đường, tuần kiểm đối với đường địa phương.

Đối với các tuyến đường tỉnh có quy mô và lưu lượng vận tải tương đương với quốc lộ, có thể vận dụng Thông tư số 04/2019/TT-BGTVT để xây dựng quy định tuần đường, tuần kiểm cho địa phương.

Chi tiết »
Tăng cường quản lý hoạt động nạo vét trong vùng cảng biển

Sở Giao thông – Vận tải đã, đang phối hợp với các sở, ngành có liên quan của tỉnh và các địa phương, triển khai thực hiện Nghị định số 159/2018/NĐ–CP ngày 28–11–2018 của Chính phủ về quản lý hoạt động nạo vét trong vùng cảng biển, vùng nước đường thủy nội địa

Chi tiết »
Tăng cường công tác quản lý lòng đường, lề đường, vỉa hè, hành lang an toàn đường bộ trên địa bàn tỉnh

Thực hiện Quyết định số 4455/QĐ-UBND ngày 21-11-2017 của UBND tỉnh ban hành quy định trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan quản lý Nhà nước trong công tác quản lý lòng đường, lề đường, vỉa hè, hành lang an toàn đường bộ (HLATĐB) trên địa bàn tỉnh (gọi tắt là Quyết định 4455); các huyện, thị xã, thành phố đã chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn, các lực lượng chức năng triển khai thực hiện quản lý lòng, lề đường, vỉa hè, HLATĐB trên địa bàn và đã đạt được những kết quả tích cực.

Chi tiết »
Xây dựng kế hoạch bảo trì hệ thống quốc lộ năm 2019

Tổng Cục trưởng Tổng cục ĐBVN Nguyễn Văn Huyện vừa ký phát hành công văn số 8338/TCĐBVN-KHĐT ngày về việc xây dựng kế hoạch bảo trì hệ thống quốc lộ năm 2019 gửi các Cục QLĐB: I, II, III, IV; Các Sở GTVT quản lý quốc lộ; Các Ban QLDA 3, 4, 5 và 8.

Chi tiết »
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ Sở Giao thông Vận tải Thanh Hóa

Chịu trách nhiệm : Trưởng Ban biên tập

Địa chỉ: 42 Đại lộ Lê Lợi, TP Thanh Hóa

Điện thoại: (02373)852.360; Fax: (02373)855.129; Email: sgtvt@thanhhoa.gov.vn