2 tuyến cao tốc qua Thanh Hoá chính thức được nâng tốc độ tối đa lên 90km/h

Từ ngày 6/2/2024, các đơn vị liên quan đã hoàn thành việc lắp đặt biển báo nâng tốc độ tối đa từ 80km/h lên 90km/h trên 6 tuyến cao tốc đầu tư phân kỳ 4 làn xe; trong số này có 2 tuyến cao tốc qua Thanh Hoá.

Chi tiết »
Thực hiện các giải pháp quản lý, bảo vệ hành lang an toàn đường bộ

Thời gian qua, ngành giao thông và các địa phương trong tỉnh đã tích cực thực hiện nhiều giải pháp quản lý, bảo vệ hành lang an toàn đường bộ, góp phần bảo đảm an toàn giao thông cho người và phương tiện tham gia lưu thông trên các tuyến đường bộ

Chi tiết »
Tăng cường quản lý, bảo trì đường bộ

Hiện nay, các đơn vị quản lý, bảo trì đường bộ đang tích cực thực hiện các giải pháp nhằm kéo dài thời gian khai thác và sử dụng các công trình giao thông trên địa bàn tỉnh, góp phần đảm bảo an toàn giao thông và phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tạm dừng khai thác cao tốc bắc-nam từ nút giao Nghi Sơn đến nút giao Quỳnh Vinh

Để phục vụ lễ khánh thành dự án đường cao tốc bắc-nam đoạn Quốc lộ 45-Nghi Sơn và đoạn Nghi Sơn-Diễn Châu vào ngày 18/10 tại cửa phía bắc hầm Trường Vinh (thuộc xã Trường Lâm, thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa), Cục Đường bộ Việt Nam đóng đường tạm thời từ nút giao Nghi Sơn-Bãi Trành (Km379+500) đến nút giao Quỳnh Vinh (Km389+970) từ 15 giờ ngày 16/10 đến 15 giờ ngày 18/10/2023

Chi tiết »
Phân luồng giao thông phục vụ thi công công trình sửa chữa cầu Cải

Ban Quản lý bảo trì công trình giao thông và điều hành hoạt động vận tải hành khách công cộng thông báo phân luồng, tổ chức giao thông phục vụ thi công công trình sửa chữa cầu Cải km 10+100 đường thị trấn Hà Trung - Hà Lai

Chi tiết »
Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa tăng cường công tác quản lý, bảo vệ hành lang an toàn đường bộ

Xác định tăng cường công tác quản lý, bảo vệ hành lang an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh không chỉ nhằm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, mà còn góp phần bảo vệ các công trình giao thông. Vì vậy, thời gian qua, Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa đã phối hợp với các địa phương trên địa bàn tỉnh triển khai các giải pháp quản lý, bảo vệ hành lang đường bộ.

Chi tiết »
Tăng cường quản lý, bảo vệ hành lang an toàn đường bộ

Thời gian qua, cùng với việc đầu tư xây dựng mới các tuyến đường, Sở Giao thông – Vận tải đã cùng với các địa phương chú trọng thực hiện công tác quản lý, bảo vệ hành lang an toàn đường bộ (ATĐB), giải toả vi phạm, chống lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè... Tuy nhiên, vẫn xảy ra tình trạng vi phạm về hành lang ATĐB, nhất là trên các tuyến quốc lộ, đường tỉnh, làm hư hỏng đường; nguy cơ gây tai nạn giao thông.

Chi tiết »
Thông báo về việc phân luồng giao thông để thi công công trình cầu Hà Đông, cầu Hà Lĩnh, cầu Ngán 2

Ban Quản lý bảo trì công trình giao thông và điều hành hoạt động vận tải hành khách công cộng - Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa có văn bản thông báo về việc phân luồng giao thông để thi công công trình: sửa chữa hư hỏng nền, mặt đường, hệ thống thoát nước đoạn Km8+661 - Km10+500, Km12+100 - Km13+00 và sửa chữa hư hỏng cầu Hà Đông tại Km3+887, cầu Hà Lĩnh tại Km8+705, cầu Ngán 2 tại Km51 + 033, Quốc lộ 217, tỉnh Thanh Hóa

Chi tiết »
Tập trung ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ

Bộ GTVT vừa có Công điện điện các cục: Đường bộ Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam; Tổng công ty Đường sắt Việt Nam; Sở Giao thông vận tải các tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Ninh Bình, Hòa Bình, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái và Phú Thọ.

Chi tiết »
Triển khai ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất

Sáng 27/9/2023, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Công văn số 14417/UBND-NN về việc triển khai ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.