Liên ngành kiểm tra các doanh nghiệp có xe bị tai nạn giao thông

Các lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành kiểm tra các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn có xe bị TNGT trong năm 2018.

Rà soát kỹ dự thảo Nghị định quy định về kinh doanh vận tải bằng xe ô tô

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại buổi họp rà soát dự thảo Nghị định quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.

Kiểm tra ngay các đơn vị kinh doanh vận tải về chấp hành an toàn giao thông

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu các địa phương thành lập ngay Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc thực hiện quy định pháp luật về trật tự, an toàn giao thông trong kinh doanh vận tải đối với toàn bộ các đơn vị kinh doanh vận tải; trong quý I/2019 hoàn thành kiểm tra các đơn vị có phương tiện gây tai nạn giao thông trong năm 2018. Đồng thời, lập kế hoạch cụ thể khám sức khoẻ toàn bộ lái xe kinh doanh vận tải thuộc các đơn vị do Sở Giao thông vận tải tỉnh, thành phố cấp Giấy đăng ký kinh doanh, hoàn thành trong quý II/2019.

Giảm chi phí logistics vận tải đường bộ trên địa bàn tỉnh

Kết nối các công trình hạ tầng giao thông và các phương thức vận tải đóng vai trò quan trọng trong việc giảm giá thành dịch vụ logistics. Thời gian qua, nhiều công trình hạ tầng giao thông trên địa bàn tỉnh được đầu tư xây dựng, đưa vào khai thác, sử dụng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, việc kết nối các phương thức vận tải, nhất là vận tải đường bộ vẫn còn bộc lộ những tồn tại, hạn chế, dẫn đến chi phí vận tải còn cao.

Tăng cường bảo đảm ATGT trong vận chuyển hàng hóa nguy hiểm, dễ cháy nổ

Ủy ban ATGT Quốc gia vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ kiến nghị chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong vận chuyển hàng hóa nguy hiểm, dễ cháy nổ.