Đoàn đại biểu Sở giao thông công chính và vận tải tỉnh Hủa Phăn (Lào) thăm và chúc Tết tại Sở GTVT tỉnh Thanh Hóa

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, ngày 10-1-2020, đoàn đại biểu Sở giao thông công chính và vận tải tỉnh Hủa Phăn (Nước cộng hòa dân chủ nhân dân Lào) do đồng chí Hùng A Lun Bun Thạ Mường, Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã sang thăm chúc tết cán bộ, công chức Sở GTVT Thanh Hóa.

Đẩy nhanh tiến độ thi công dự án nâng cấp Quốc lộ 47 Thanh Hóa

Vào những ngày giáp Tết nguyên đán Canh Tý, trên tuyến đường Quốc lộ 47 Thanh Hóa (đoạn từ ngã ba Thiều đi Cảng hàng không Thọ Xuân), Ban quản lý dự án giao thông III Thanh Hóa (Sở GTVT Thanh Hóa) tích cực chỉ đạo các nhà thầu tập trung nhân lực, máy móc thiết bị, đẩy nhanh tiến độ thi công, nâng cấp, sửa chữa nền mặt đường … Sớm đưa tuyến đường vào sử dụng đúng dịp Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020)

Triển khai nhiệm vụ phát triển giao thông – vận tải năm 2020

Sáng 4/1/2020, Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở Giao thông – Vận tải (GTVT) tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng, công tác GTVT năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Dự hội nghị có các đồng chí Mai Xuân Liêm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đinh Thị Thanh Hà, Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh.

Hội nghị trực tuyến triển khai kế hoạch năm 2020 ngành Giao thông Vận tải.

Ngày 02/01/2020, Bộ Giao thông vận tải tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác năm 2019 và triển khai kế hoạch năm 2020. Đồng chí Trịnh Đình Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ tới dự và chỉ đạo Hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Thanh Hóa có đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền; cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Thanh Hóa: Phát triển lĩnh vực giao thông - vận tải bảo đảm ổn định lâu dài

Những năm gần đây, hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông đã được đầu tư xây dựng, phát triển nhanh theo hướng đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào các công trình có tính lan tỏa lớn, kết nối các vùng kinh tế, các khu công nghiệp trọng điểm, các cửa khẩu, các khu đô thị... Các công trình được đầu tư xây dựng, đưa vào khai thác, sử dụng đã phát huy hiệu quả nguồn vốn đầu tư, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hóa, đi lại thuận lợi cho nhân dân.

Tập trung giải phóng mặt bằng dự án đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông qua địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Chiều 26-11-2019, Đoàn công tác của Bộ Giao thông - Vận tải do đồng chí Lê Đình Thọ, Thứ trưởng, làm Trưởng đoàn cùng đại diện Cục quản lý xây dựng công trình (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn); các cục, vụ, ban quản lý dự án, trực thuộc hai bộ đã có buổi làm việc với tỉnh Thanh Hóa về công tác giải phóng mặt bằng dự án đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông, giai đoạn 2017 - 2020 qua địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Kiểm tra công tác khắc phục giao thông và tiến độ xây dựng các khu tái định cư tại Mường Lát

Đồng chí Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh vừa đi kiểm tra công tác khắc phục, đảm bảo giao thông các tuyến đường và tiến độ xây dựng các khu tái định cư, các công trình nước sạch, thủy lợi trên địa bàn huyện Mường Lát

Trên công trường thi công dự án đường từ TP Thanh Hóa đi Cảng Hàng không Thọ Xuân

Những ngày cuối tháng 10, trên công trường thi công dự án đường từ TP Thanh Hóa nối với đường từ Cảng Hàng không Thọ Xuân đi Khu Kinh tế Nghi Sơn. Tuyến đường dài hàng chục km này đang được các địa phương tập trung sớm hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng (GPMB); các nhà thầu huy động nhân lực, phương tiện, xe, máy, tranh thủ những ngày thời tiết thuận lợi để đẩy nhanh tiến độ thi công.

Bộ GTVT tổng kết 10 năm phát triển giao thông nông thôn giai đoạn 2010-2020

Sáng 15/10/2019, Bộ Giao thông vận tải tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm phát triển giao thông nông thôn (GTNT) thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2010-2020. Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể và các đồng chí Thứ trưởng chủ trì và điều hành Hội nghị.

Tập trung thực hiện dự án đường cao tốc Bắc – Nam qua địa bàn Thanh Hóa

Chiều ngày 10/10/2019, đoàn công tác của Bộ Giao thông Vận tải do Thứ trưởng Lê Đình Thọ làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Thanh Hóa về việc triển khai, tổ chức thực hiện dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông, đoạn qua địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các sở, ngành, các địa phương có liên quan tiếp và làm việc với đoàn.