Khẩn trương xúc tiến đầu tư đường giao thông kết nối liên vùng Thanh Hóa - Hòa Bình

Chiều ngày 13/3, tại trụ sở Tỉnh ủy Thanh Hóa, dưới sự chủ trì của đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa và đồng chí Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình, 2 tỉnh đã tổ chức Hội nghị để thảo luận về phương án đầu tư tuyến đường và những vấn đề liên quan. Dự buổi làm việc có các đồng chí Thường trực, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo Hội đồng nhân dân, UBND, đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và các sở, ngành của 2 tỉnh.

Chi tiết »
Phát triển hạ tầng giao thông, thúc đẩy liên kết vùng, phát huy tiềm năng, lợi thế

Phát triển hạ tầng giao thông là một trong những yếu tố then chốt thúc đẩy liên kết vùng, mở ra không gian phát triển kinh tế - xã hội. Trong thời gian qua, để sớm hiện thực hóa mục tiêu phát triển đã được đề ra, hoàn thành thắng lợi khâu đột phá về phát triển hạ tầng tại Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, tỉnh đã nỗ lực, quyết tâm, triển khai đồng bộ các giải pháp, trọng tâm là tăng cường kết nối các khu kinh tế động lực của tỉnh, thúc đẩy liên kết vùng, từ đó phát huy hiệu quả tiềm năng, lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi để thu hút đầu tư, nâng cao khả năng cạnh tranh của tỉnh.

Chi tiết »
Đảng bộ Sở GTVT tham gia Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh nghiên cứu, quán triệt chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và phát động phong trào thi đua năm 2024

Ngày 20/02/2024, Đảng ủy, lãnh đạo Sở Giao thông vận tải (GTVT) đã tổ chức cho các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Uỷ viên UBKT Đảng ủy Sở; các đồng chí là Bí thư, Phó bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành các đảng bộ bộ phận, Chi ủy viên Chi bộ trực thuộc Đảng ủy Sở; Bí thư các Chi bộ trực thuộc các Đảng bộ bộ phận; các đồng chí Trưởng, phó các đoàn thể; Trưởng, phó các phòng, đơn vị thuộc Sở và toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động của Cơ quan Sở; các đơn vị thuộc sở tham gia hội nghị do Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức

Chi tiết »
Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa phát động phong trào “Tết trồng cây làm theo lời Bác, nâng cao an toàn giao thông đường bộ” Xuân Giáp Thìn 2024

Hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây làm theo lời Bác, nâng cao an toàn giao thông đường bộ” xuân Giáp Thìn 2024, ngày 16/02/2024, Sở Giao thông Vận tải tổ chức phát động phong trào Tết trồng cây làm theo lời Bác, nâng cao an toàn giao thông đường bộ xuân Giáp Thìn 2024 tại QL.47 đoạn Km9+600 - Km 10+300, địa phận thành phố Thanh Hoá.

Chi tiết »
Mở rộng tầm nhìn, gia tăng cơ hội: Kết nối giao thông - thúc đẩy phát triển

Thanh Hóa là cửa ngõ kết nối giao thông trực tiếp đến vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ, Trung bộ và các tỉnh khu vực Bắc Lào. Để phát huy tiềm năng lợi thế, tỉnh đã tập trung nguồn lực để phát triển kết cấu hạ tầng giao thông, mở ra không gian phát triển mới, kết nối các tỉnh trong vùng để trở thành một trong những 'cực tăng trưởng mới' và đóng góp vào sự tăng trưởng chung của đất nước.

Chi tiết »
Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Lê Quang Hùng kiểm tra tình hình sản xuất, đời sống Nhân dân tại huyện Thọ Xuân

Sáng 1/2, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Lê Quang Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy làm trưởng đoàn, đã đến dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Thọ Xuân, Khu Di tích lịch sử cách mạng Yên Trường; thăm cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn không quân 923, các đơn vị tại Cảng Hàng không Thọ Xuân; kiểm tra tình hình sản xuất, đời sống Nhân dân huyện Thọ Xuân

Chi tiết »
Sở Giao thông vận tải thăm, chúc tết tại Xã Trung Lý; Đồn Biên phòng Pù Nhi- Huyện Mường Lát- Tỉnh Thanh Hóa

Nhân dịp Tết cổ truyền Giáp Thìn 2024, ngày 31/1/2024, Sở GTVT, Ban quản lý bảo trì công trình giao thông và điều hành hoạt động vận tải hành khách công cộng và công đoàn ngành GTVT đã đến thăm chúc tết tại Xã Trung Lý; Đồn Biên phòng Pù Nhi- Huyện Mường Lát, Tỉnh Thanh Hóa

Chi tiết »
Ấm áp “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ” năm 2024 cho đoàn viên, người lao động ngành Giao thông vận tải Thanh Hóa

Ngày 18/1/2024, Công đoàn ngành Giao thông vận tải Thanh Hóa đã tổ chức chương “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ” năm 2024 cho đoàn viên, người lao động (NLĐ). Dự chương trình có các đồng chí: Mai Bá Nam, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh; đồng chí Phạm Văn Tuấn, Phó Giám đốc Sở GTVT.

Chi tiết »
Đẩy mạnh các phong trào thi đua trong CNVCLĐ ngành Giao thông vận tải

Ngày 18/1/2024, Công đoàn ngành Giao thông vận tải Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động công đoàn năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có các đồng chí: Mai Bá Nam, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh; đồng chí Phạm Văn Tuấn, Phó Giám đốc Sở GTVT.

Chi tiết »
Sở Giao thông vận tải tổng kết công tác Đảng, công tác chuyên môn ngành Giao thông vận tải năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Sáng ngày 10/01/2024, Sở Giao thông vận tải tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng, công tác chuyên môn ngành giao thông vận tải năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Mai Xuân Liêm - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.