Tập trung giải phóng mặt bằng dự án đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông qua địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Chiều 26-11-2019, Đoàn công tác của Bộ Giao thông - Vận tải do đồng chí Lê Đình Thọ, Thứ trưởng, làm Trưởng đoàn cùng đại diện Cục quản lý xây dựng công trình (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn); các cục, vụ, ban quản lý dự án, trực thuộc hai bộ đã có buổi làm việc với tỉnh Thanh Hóa về công tác giải phóng mặt bằng dự án đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông, giai đoạn 2017 - 2020 qua địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Kiểm tra công tác khắc phục giao thông và tiến độ xây dựng các khu tái định cư tại Mường Lát

Đồng chí Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh vừa đi kiểm tra công tác khắc phục, đảm bảo giao thông các tuyến đường và tiến độ xây dựng các khu tái định cư, các công trình nước sạch, thủy lợi trên địa bàn huyện Mường Lát

Trên công trường thi công dự án đường từ TP Thanh Hóa đi Cảng Hàng không Thọ Xuân

Những ngày cuối tháng 10, trên công trường thi công dự án đường từ TP Thanh Hóa nối với đường từ Cảng Hàng không Thọ Xuân đi Khu Kinh tế Nghi Sơn. Tuyến đường dài hàng chục km này đang được các địa phương tập trung sớm hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng (GPMB); các nhà thầu huy động nhân lực, phương tiện, xe, máy, tranh thủ những ngày thời tiết thuận lợi để đẩy nhanh tiến độ thi công.

Bộ GTVT tổng kết 10 năm phát triển giao thông nông thôn giai đoạn 2010-2020

Sáng 15/10/2019, Bộ Giao thông vận tải tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm phát triển giao thông nông thôn (GTNT) thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2010-2020. Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể và các đồng chí Thứ trưởng chủ trì và điều hành Hội nghị.

Tập trung thực hiện dự án đường cao tốc Bắc – Nam qua địa bàn Thanh Hóa

Chiều ngày 10/10/2019, đoàn công tác của Bộ Giao thông Vận tải do Thứ trưởng Lê Đình Thọ làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Thanh Hóa về việc triển khai, tổ chức thực hiện dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông, đoạn qua địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các sở, ngành, các địa phương có liên quan tiếp và làm việc với đoàn.

Đẩy nhanh tiến độ GPMB Dự án đường bộ cao tốc Bắc Nam

Sáng mùng 3/9/2019, đoàn công tác của Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội do Phó Chủ nhiệm Nguyễn Đức Kiên làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Thanh Hoá, giám sát tình hình thực hiện Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc Nam phía Đông. Tham gia đoàn công tác có Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Nhật; Phó Chủ nhiệm UB Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Lê Hồng Tịnh. Tiếp và làm việc với đoàn, về phía tỉnh Thanh Hoá có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền, lãnh đạo các sở ngành và các địa phương có tuyến đường bộ cao tốc Bắc Nam chạy qua.

Công đoàn ngành Giao thông vận tải hỗ trợ gần 100 triệu đồng cho các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ

Nhằm chung tay chia sẻ khó khăn, mất mát với đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt tại huyện Quan Sơn, ngày 16/8/2019, Công đoàn ngành giao thông vận tải tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên, hỗ trợ tiền cho các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ xã Sơn Thuỷ.

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh kiểm tra dự án giao thông tại Sầm Sơn và Quảng Xương

Chiều ngày 14/8/2019, đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng và thi công dự án đường nối thành phố Sầm Sơn và Khu Kinh tế Nghi Sơn giai đoạn 1.

Thứ trưởng Lê Đình Thọ thị sát, chỉ đạo khắc phục sạt lở sau lũ số 3 tại Thanh Hoá

Trong 2 ngày 6 và 7/8/2019, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ dẫn đầu Đoàn công tác của Bộ GTVT kiểm tra công tác khắc phục xử lý những điểm sạt lở trên tuyến QL217, Q15C, QL16 qua địa phận huyện Quan Sơn và Mường Lát (Thanh Hóa).

Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Văn Chiến: Khắc phục nhanh nhất hậu quả mưa lũ, hỗ trợ nhanh nhất, nhiều nhất để bà con sớm ổn định cuộc sống

Đó là chỉ đạo của đồng chí Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trong chuyến đi kiểm tra tình hình thiệt hại và chỉ đạo các công tác khắc phục hậu quả mưa lũ tại huyện Mường Lát.