Công đoàn ngành Giao thông vận tải hỗ trợ gần 100 triệu đồng cho các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ

Nhằm chung tay chia sẻ khó khăn, mất mát với đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt tại huyện Quan Sơn, ngày 16/8/2019, Công đoàn ngành giao thông vận tải tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên, hỗ trợ tiền cho các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ xã Sơn Thuỷ.

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh kiểm tra dự án giao thông tại Sầm Sơn và Quảng Xương

Chiều ngày 14/8/2019, đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng và thi công dự án đường nối thành phố Sầm Sơn và Khu Kinh tế Nghi Sơn giai đoạn 1.

Thứ trưởng Lê Đình Thọ thị sát, chỉ đạo khắc phục sạt lở sau lũ số 3 tại Thanh Hoá

Trong 2 ngày 6 và 7/8/2019, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ dẫn đầu Đoàn công tác của Bộ GTVT kiểm tra công tác khắc phục xử lý những điểm sạt lở trên tuyến QL217, Q15C, QL16 qua địa phận huyện Quan Sơn và Mường Lát (Thanh Hóa).

Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Văn Chiến: Khắc phục nhanh nhất hậu quả mưa lũ, hỗ trợ nhanh nhất, nhiều nhất để bà con sớm ổn định cuộc sống

Đó là chỉ đạo của đồng chí Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trong chuyến đi kiểm tra tình hình thiệt hại và chỉ đạo các công tác khắc phục hậu quả mưa lũ tại huyện Mường Lát.

Công tác khắc phục hậu quả mưa lũ tại 2 huyện Quan Hóa và Mường Lát

Trước những diễn biến phức tạp của mưa lũ, chiều tối ngày hôm qua 3/8/2019, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Lại Thế Nguyên, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy dẫn đầu đã đi kiểm tra tình hình mưa lũ và chỉ đạo xử lý các điểm sạt lở, khắc phục hậu quả tại 2 huyện Quan Hóa và Mường Lát.

Bộ Giao thông - Vận tải làm việc với UBND tỉnh về quy hoạch, khai thác cảng biển và công tác quản lý chuyên ngành hàng hải

Sáng ngày 25–7-2019, đoàn công tác của Bộ Giao thông – Vận tải (GTVT) do đồng chí Nguyễn Văn Công, Thứ trưởng Bộ GTVT, làm trưởng đoàn, cùng đại diện lãnh đạo các vụ, cục, đơn vị có liên quan của Bộ, làm việc với UBND tỉnh về tình hình quy hoạch, khai thác cảng biển và công tác quản lý chuyên ngành hàng hải trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Thanh Hóa: Thực hiện có hiệu quả các giải pháp phát triển GTVT

Những tháng đầu năm, Sở GTVT Thanh Hóa tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả các giải pháp phát triển GTVT trên địa bàn. Qua đó, góp phần có hiệu quả trong việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, giao thương thuận lợi cho nhân dân... Đồng thời, phối hợp với các thành viên Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh thực hiện công tác bảo đảm trật tự, ATGT trên địa bàn.

Kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng đường cao tốc Bắc - Nam

Sáng 28/6/2019, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải - Nguyễn Nhật đã làm việc với huyện Tĩnh Gia về công tác giải phóng mặt bằng phục vụ dự án đường cao tốc Bắc - Nam. Tham dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Anh Tuấn, lãnh đạo các Sở: Giao thông Vận tải, Tài nguyên Môi trường, Xây dựng và huyện Tĩnh Gia.

Kết cấu hạ tầng – “mạch máu” tăng trưởng

Việc đầu tư xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng, trong đó chủ yếu là hệ thống giao thông, nhằm nâng cao khả năng khai thác, lưu thông, vận chuyển, giao lưu hàng hóa..., giữa các vùng, miền trong tỉnh và với các tỉnh, thành phố trong cả nước. Hệ thống kết cấu hạ tầng phát triển - là “Mạch máu” trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội, đi lại thuận lợi cho nhân dân.

Sớm khởi công dự án đường chào mừng “990 năm Thanh Hóa”

Theo Quyết định đầu tư, dự án có chiều dài 11,2km đi qua 3 địa phương gồm: TP Thanh Hóa, huyện Đông Sơn và huyện Triệu Sơn.