Đề cương tuyên truyền 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 24/6/2019, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ban hành văn bản số 2167-CV/BTGTU về việc Gửi đề cương tuyên truyền 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019).​

Tích cực sử dụng dịch vụ công trực tuyến

Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 được đưa vào sử dụng nhằm tạo ra một phương thức giao dịch hiện đại, minh bạch giữa cơ quan Nhà nước với các tổ chức, cá nhân. Tại Thanh Hóa, dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 mới chỉ được triển khai ở các Sở có phần mềm chuyên ngành do Bộ trang bị, nhằm đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh.

Triển khai ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi trên địa bàn tỉnh

Để các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi trên địa bàn tỉnh nắm bắt chủ trương của Bộ Giao thông vận tải trong việc ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ hoạt động kinh doanh của đơn vị, nâng cao chất lượng dịch vụ và tạo sự thuận lợi cho người dân, ngày 7-5, Sở Giao thông vận tải đã có Công văn số 1568/SGTVT-QLVT về việc triển khai ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Tổng cục Đường bộ: Mất giấy phép lái xe sẽ được cấp lại

Ngày 9-3-2019, trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, năm 2016, cả nước có trên 61.000 giấy phép lái xe (GPLX) bị tước quyền sử dụng. Năm 2017 trên 111.000 trường hợp và năm 2018 là trên 93.000 trường hợp.

Người ngồi ghế sau ô tô không thắt dây an toàn cũng sẽ bị xử phạt

Theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP ngày 26-5-2016 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, từ 1-1-2018, người ngồi ở hàng ghế phía sau xe ô tô không thắt dây an toàn khi xe đang chạy cũng sẽ bị xử phạt

Đăng kiểm xe ô tô dịp cuối năm cần lưu ý những gì?

Đăng kiểm ô tô là quy trình cần thiết đối với mọi chiếc xe, theo quy định, ô tô từ 4 đến 9 chỗ phải đăng kiểm 18 tháng/lần đối với xe sản xuất dưới 7 năm, với xe có tuổi thọ từ 7 đến 12 năm là 12 tháng và trên 12 năm sẽ có chu kỳ 6 tháng/lần.

Navtex - Dịch vụ thông tin cần thiết cho người đi biển

Hệ thống Navtex quốc tế đã được ra đời, cung cấp phương tiện thu trên các đài tàu trong các vùng nước ven biển với giá rẻ, đơn giản và tự động.

Nhiều quy định mới điều kiện đào tạo lái xe ô tô

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 138/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định số 65/2016 về điều kiện kinh doanh dịch vụ đào tạo lái xe ô tô.

Bãi bỏ nhiều điều kiện kinh doanh vận tải thủy nội địa

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 128/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định quy định về điều kiện đầu tư, kinh doanh trong lĩnh vực đường thủy nội địa

Chính phủ ban hành Nghị quyết về BOT giao thông

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 83/NQ-CP triển khai thực hiện Nghị quyết số 437/NQ-UBTVQH14 ngày 21/10/2017 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về một số nhiệm vụ và giải pháp tiếp tục hoàn thiện và đẩy mạnh việc thực hiện chính sách pháp luật về đầu tư và khai thác các công trình giao thông theo hình thức hợp đồng xây dựng - kinh doanh - chuyển giao (BOT).