Bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật do Bộ GTVT ban hành

Bộ GTVT vừa ký ban hành Thông tư số 52/2019/TT-BGTVT bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành.

Chính phủ bãi bỏ 3 văn bản về Quỹ bảo trì đường bộ

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 09/2020/NĐ-CP bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật về Quỹ bảo trì đường bộ.

Những điểm mới của Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt

Ngày 30/12/2019, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt gồm 5 chương và 86 Điều, tăng 04 Điều so với Nghị định số 46/2016/NĐ-CP (trong lĩnh vực giao thông đường sắt), có hiệu lực từ ngày 01/01/2020, thay thế Nghị định số 46/2016/NĐ-CP ngày 26/05/2016 của Chính phủ.

Sau 2 giờ có GPLX qua cổng dịch vụ công quốc gia

Tổng cục Đường bộ VN yêu cầu các sở GTVT chuẩn bị tốt điều kiện kết nối với cổng dịch vụ công quốc gia đổi GPLX cho người dân.

Tổng hợp ý kiến nhân dân về 5 tác phẩm vào vòng chung khảo cuộc thi “Sáng tác Biểu tượng tỉnh Thanh Hóa”

Trong số 187 tác phẩm tham dự cuộc thi “Sáng tác Biểu tượng tỉnh Thanh Hóa”, Ban Tổ chức đã chọn ra được 5 tác phẩm vào vòng chung khảo. Sau đây, chúng tôi xin được trân trọng giới thiệu 5 mẫu biểu tượng và thuyết minh ý tưởng logo tỉnh Thanh Hóa để nhân dân trực tiếp góp ý.

Tốc độ tối đa cho phép với các loại xe khi tham gia giao thông

Bộ GTVT vừa ban hành Thông tư 31/2019/TT-BGTVT ngày 29/8/2019, quy định về tốc độ và khoảng cách an toàn của xe cơ giới, xe máy chuyên dùng tham gia giao thông đường bộ.

Thông báo thi tuyển công chức hành chính tỉnh Thanh Hóa năm 2019

Ngày 19/8/2019, Sở Nội vụ ban hành Thông báo số 421/TB-SNV về việc thi tuyển công chức hành chính tỉnh Thanh Hóa năm 2019. Thông tin chi tiết thông báo như sau:

Đề cương tuyên truyền 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 24/6/2019, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ban hành văn bản số 2167-CV/BTGTU về việc Gửi đề cương tuyên truyền 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019).​

Tích cực sử dụng dịch vụ công trực tuyến

Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 được đưa vào sử dụng nhằm tạo ra một phương thức giao dịch hiện đại, minh bạch giữa cơ quan Nhà nước với các tổ chức, cá nhân. Tại Thanh Hóa, dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 mới chỉ được triển khai ở các Sở có phần mềm chuyên ngành do Bộ trang bị, nhằm đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh.

Triển khai ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi trên địa bàn tỉnh

Để các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi trên địa bàn tỉnh nắm bắt chủ trương của Bộ Giao thông vận tải trong việc ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ hoạt động kinh doanh của đơn vị, nâng cao chất lượng dịch vụ và tạo sự thuận lợi cho người dân, ngày 7-5, Sở Giao thông vận tải đã có Công văn số 1568/SGTVT-QLVT về việc triển khai ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.