Thanh tra Sở GTVT: Kiểm tra, xử lý xe ô tô dừng, đỗ, đón trả khách không đúng vị trí

Thực hiện chỉ đạo của Thanh tra Bộ GTVT, Sở Giao thông vận tải về việc xử lý tình trạng, đỗ xe không đúng quy định trên đường bộ, kiểm tra, xử lý xe ô tô dừng, đỗ, đón trả khách tại điểm dừng, đỗ đón trả khách và chèn ép, tranh dành khách trên các tuyến xe buýt trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, Đội Thanh tra số 1 Thanh tra Sở GTVT Thanh Hóa đã xây dựng kế hoạch kiểm tra trước trước tết, trên địa bàn các tuyến đường và các bến xe trong thành phố Thanh Hóa.

Thanh tra Sở GTVT: Tăng cường giám sát để nâng cao chất lượng xe buýt địa bàn tỉnh Thanh Hóa dịp cuối năm

Khi đi xe buýt, người dân thường phàn nàn bởi chất lượng dịch vụ kém như: Thái độ phục vụ của lái và phụ xe, quá tải, chậm giờ, bỏ bến, để hàng hóa trong khoang chở khách, chất lượng của phương tiện… Biện pháp mà Thanh tra Sở GTVT đang triển khai là kiểm tra, giám sát và xử phạt nghiêm để hạn chế sai phạm trong hoạt động vận tải khách bằng xe buýt

Thanh tra giao thông mở đợt cao điểm xử lý xe quá tải

Trước tình trạng xe ô tô tải vi phạm kích thước thành thùng, chở quá tải đang có dấu hiệu tái diễn trở lại, mới đây Thanh tra giao thông tỉnh đã huy động lực lượng mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm.

Thanh Hóa: Tăng cường công tác kiểm tra, xử lý phương tiện chở khách ngang sông trước mùa mưa bão

Thực hiện chỉ đạo của Cục Đường thủy nội địa Việt Nam, Sở GTVT Thanh Hóa về việc tăng cường công tác đảm bảo TTATGT bến thủy nội địa, Thanh tra Sở GTVT Thanh Hóa đã xây dựng Kế hoạch giao cho Đội Thanh tra đường thủy tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra phương tiện thủy nói chung và phương tiện chở khách ngang sông nói riêng, đặc biệt chú trọng và các bến đò có lưu lượng khách đông là học sinh qua lại để đến trường.

Mở đợt cao điểm trong công tác tuyên truyền, xử lý vi phạm cơi nới thùng xe

Tổng cục ĐBVN đề nghị các Sở GTVT, các Cục QLĐB, Cục Đăng kiểm Việt Nam phối hợp thực hiện mở đợt cao điểm trong công tác tuyên truyền, xử lý vi phạm cơi nới thùng xe để chở hàng quá tải trọng cho phép.

Thanh tra Sở GTVT phối hợp với Thanh tra Cục QLĐB II kiểm soát tải trọng tại KTTTXLĐ TC003.

Thực hiện chỉ đạo của Tổng cục đường bộ Việt Nam về việc đề nghị Sở GTVT các tỉnh chủ trì phối hợp chặt chẽ với các Cục QLĐB II khu vực thực hiện kiểm soát tải trọng trên các tuyến quốc lộ do Cục QLĐB quản lý. Thanh tra Sở GTVT Thanh Hóa đã chủ động đề nghị Cuc QLĐBII cử cán bộ tham gia phối hợp KSTT tại Trạm KTTTXLĐ TC003 Thanh Hóa .

Thanh tra giao thông ra quân xử lý xe quá tải

Thực hiện Công văn số 372 của Thanh tra Bộ Giao thông vận tải về cao điểm xử lý xe cơi nới kích thước thành thùng để chở quá tải, từ ngày 16/5/2019, Thanh tra giao thông, thuộc Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa đã huy động lực lượng, đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm. Đến nay, sau 3 tuần ra quân xử lý, tình trạng xe vi phạm xe quá tải đã có chuyển biến đáng kể.

Tăng cường kiểm tra điều kiện kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi

Mới đây, Thanh tra Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa đã tiến hành kiểm tra các quy định về điều kiện kinh doanh ,hoạt động vận tải hành khách bằng xe taxi tại các doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh.

Thanh Hóa: Tăng cường xử lý xe quá tải trọng

Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa tái diễn tình trạng xe chở hàng hóa quá tải trọng cho phép đối với phương tiện và cầu, đường gây bức xúc trong dư luận.