Vietjet phục vụ 2,2 triệu lượt hành khách sau 5 năm cất cánh tại Thanh Hoá

Kể từ ngày thực hiện chuyến bay đầu tiên tới Cảng Hàng không Thọ Xuân ngày 25/11/2014, Hãng hàng không Vietjet luôn đồng hành cùng tỉnh Thanh Hóa trong việc thúc đẩy kinh tế địa phương và kinh tế vùng. Trong vòng 5 năm qua, với 3 đường bay nội địa kết nối Thanh Hóa với TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và Cần Thơ, Vietjet đã phục vụ hơn 2,2 triệu lượt hành khách, chiếm gần 60% số lượt khách phục vụ tại đây.

Lịch trình đường bay Thanh Hóa - Đà Nẵng, Thanh Hóa - Cần Thơ

Theo kế hoạch, các hãng hàng không mở đường bay Thanh Hóa - Đà Nẵng, Thanh Hóa - Cần Thơ, với lịch trình cụ thể như sau:

Từ ngày 25-5-2019: Có đường bay Thanh Hóa - Đà Nẵng

Ngày 9-4, Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific công bố mở thêm 3 đường bay nội địa mới kết nối giữa Đà Nẵng với Thanh Hóa, Vinh và Phú Quốc bằng máy bay hiện đại Airbus A320s để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và kích thích tăng trưởng du lịch của các địa phương.

Cảng Hàng không Thọ Xuân phục vụ 191.000 lượt khách đến và đi trong dịp Tết Nguyên đán

Tổng hợp từ Cảng Hàng không Thọ Xuân, trong dịp Tết Nguyên đán, tính từ ngày 25 – 1 đến 25 – 2 – 2019 (từ 20 tháng chạp đến 21 tháng giêng Âm lịch), đã có 191.000 lượt khách đến và đi qua cảng. Đây là lượng khách lớn nhất sau 7 dịp Tết kể từ khi Cảng đi vào hoạt động.

Sẽ có đường bay Cần Thơ-Thanh Hóa

Mới đây, tại cuộc họp về khai thác Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ do UBND TP.Cần Thơ tổ chức, lãnh đạo Sở Giao thông vận tải TP.Cần Thơ cho biết từ tháng 3 đến tháng 5 năm nay sẽ có thêm 6 tuyến mới kết nối với TP.Cần Thơ, trong đó có tuyến Cần Thơ - Thọ Xuân (Thanh Hóa) với tần suất 4 chuyến/tuần

Cảng hàng không Thọ Xuân phục vụ cao điểm tết nguyên đán 2019

Năm 2018, cảng hàng không Thọ Xuân phục vụ trên 939 ngàn lượt khách và trên 6,7 nghìn tấn hàng hóa. So với năm 2017, lượng hành khách qua cảng tăng 8,54% và tăng 17,22% lượng hàng hóa. Dự kiến, dịp tết nguyên đán và mùa lễ hội xuân 2019, lượng hành khách tham gia tại cảng sẽ tiếp tục tăng.

Thanh Hóa hỗ trợ mở đường bay mới tại cảng hàng không Thọ Xuân

Tại kỳ họp thứ Bảy, khóa XVII nhiệm kỳ 2016 – 2021, HĐND tỉnh Thanh Hóa đã thông qua chính sách hỗ trợ khi các hãng hàng không mở và khai thác đường bay mới tại Cảng hàng không Thọ Xuân.

Trao giấy chứng nhận thành lập Chi nhánh hãng hàng không Bamboo Airways tại Thanh Hóa

Sáng 14-11-2018, tại huyện Thọ Xuân, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức buổi lễ trao giấy chứng nhận Chi nhánh Công ty Bamboo Airways tại Thanh Hóa. Dự buổi lễ trao chứng nhận có các đồng chí: Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC; Lê Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở ngành cấp tỉnh, tập đoàn FLC, huyện Thọ Xuân.

Cảng hàng không Thọ Xuân nhận kỷ niệm chương bằng khen doanh nghiệp có sản phẩm, hàng hóa tiêu biểu năm 2018

Ngày 13/10/2018, nhân ngày doanh nhân Việt Nam,Ủy ban ND Tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức lễ tôn vinh doanh nhân và sản phẩm, hàng hóa tiêu biểu năm 2018. Đây là hoạt động thiết thực nhằm tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân; các sản phẩm, hàng hóa tiêu biểu của tỉnh Thanh Hóa; đặc biệt ghi nhận đóng góp của các doanh nghiệp trong công cuộc phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Thanh Hóa.Tham dự lễ tôn vinh có đại diện lãnh đạo: ông Trịnh Văn Chiến - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Đỗ Trọng Hưng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; ông Nguyễn Đình Xứng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Tỉnh; Ông Trần Sỹ Hiến – Bí thư chi bộ, Giám đốc Cảng HK Thọ Xuân … cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương và hàng trăm doanh nhân đại diện cho gần 13.000 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Đồng ý nâng cấp Cảng hàng không Thọ Xuân thành cảng hàng không quốc tế

Bộ Giao thông - Vận tải vừa có văn bản đồng ý việc nâng cấp Cảng hàng không Thọ Xuân thành cảng hàng không quốc tế.