Khai trương 2 đường bay kết nối Thanh Hóa với Đà Lạt, Đà Nẵng

Sáng 2/7/2020, hãng hàng không Vietnam Airlines đã khai trương 2 đường bay mới kết nối Thanh Hóa –Đà Lạt và Thanh Hóa – Đà Nẵng. Nhân dịp mở đường bay mới, Vietnam Airlines cũng triển khai mức giá ưu đãi từ 69.000 đồng/chặng trên các đường bay này

Thanh Hóa: Nâng cao hiệu quả khai thác Cảng hàng không Thọ Xuân

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có công văn về việc tăng cường vận tải bằng đường hàng không, nâng cao hiệu quả khai thác Cảng hàng không Thọ Xuân, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

Bamboo Airways mở đường bay Thanh Hoá - Phú Quốc và Thanh Hóa - Quy Nhơn

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ký kết hợp tác với hãng hàng không Bamboo Airways mở đường bay Thanh Hoá – Phú Quốc, Thanh Hoá – Quy Nhơn.

Chính thức khai trương đường bay Thanh Hóa – Buôn Ma Thuột

Sáng 27-5-2020, tại Cảng hàng không Thọ Xuân, hãng hàng không Vietnam Airlines tổ chức tổ chức khai trương đường bay Thanh Hóa – Buôn Ma Thuột

Mở đường bay Thanh Hóa-Buôn Ma Thuột

Trong tháng 5-2020, Vietnam Airlines sẽ mở thêm 5 đường bay nội địa với giá vé chỉ từ 99.000 đồng/chặng. Trong đó có đường bay Thanh Hóa – Buôn Ma Thuột, dự kiến sẽ khai thác từ ngày 27-5 với tần suất 3 chuyến khứ hồi/tuần vào các ngày Thứ 4, Thứ 6 và Chủ nhật.

Điểm nhấn điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng Hàng không Thọ Xuân

Cảng Hàng không Thọ Xuân (CHKTX) là sân bay dùng chung giữa quân sự và hàng không dân dụng. Sân bay có một vai trò rất quan trọng, bảo đảm về an ninh, quốc phòng trong chiến lược phòng thủ của đất nước; đồng thời, có vai trò quan trọng, tạo động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hóa và các khu vực lân cận. Với rất nhiều tiềm năng, thế mạnh của địa phương, nhu cầu về vận chuyển hàng không qua CHKTX ngày càng tăng cao, chính vì vậy việc lập điều chỉnh quy hoạch chi tiết CHKTX giai đoạn đến năm 2030, định hướng đến năm 2050 là rất cần thiết.

Cảng hàng không Thọ Xuân hoạt động trở lại

Từ 19h ngày 23/4/2020, Cảng hàng không Thọ Xuân sẽ hoạt động trở lại phục vụ các hãng hàng không khai thác đường bay Thanh Hoá - Thành Phố Hồ Chí Minh và ngược lại nếu đảm bảo các yêu cầu về công tác phòng chống dịch COVID - 19. Đây là quyết định được Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá Mai Xuân Liêm kết luận tại hội nghị bàn giải pháp cho vận tải hàng không được UBND tỉnh tổ chức chiều nay 23/4.

Báo cáo điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Thọ Xuân

Chiều 11/03/2020, đoàn công tác của Bộ Giao thông - Vận tải (GTVT) đo đồng chí Lê Anh Tuấn, Thứ trưởng, làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Thanh Hóa về điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Thọ Xuân (CHKTX).

Tăng cường đảm bảo an ninh tại Cảng hàng không Thọ Xuân

Nhằm đảm bảo an ninh trật tự và an toàn cho các chuyến bay trong dịp sau tết, hiện nay, Cảng hàng không Thọ Xuân đang thực hiện nhiều giải pháp tăng cường đảm bảo an ninh hàng không tại các khu vực ga đến và ga đi.

Hành khách thứ 1 triệu thông qua Cảng hàng không Thọ Xuân

Sáng 10-12-2019, Tổng công ty Cảng hàng không (ACV) tổ chức lễ đón hành khách thứ 1 triệu thông qua Cảng hàng không Thọ Xuân trong năm 2019.