Kết thúc ủy quyền công tác QLNN chuyên ngành về GTVT đường thủy nội địa tại cảng, bến thủy nội địa trên địa bàn các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An

Ngày 28/12/2022, Bộ GTVT đã ban hành Quyết định số 1753/QĐ-BGTVT về việc kết thúc ủy quyền công tác quản lý nhà nước chuyên ngành về GTVT đường thủy nội địa tại cảng, bến thủy nội địa trên địa bàn các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An.

Chi tiết »
Tăng cường bảo đảm hoạt động của bến khách ngang sông

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có công văn về việc tăng cường bảo đảm hoạt động của bến khách ngang sông trên địa bàn tỉnh

Chi tiết »
Tăng cường quản lý hoạt động nạo vét trong vùng cảng biển

Sở Giao thông – Vận tải đã, đang phối hợp với các sở, ngành có liên quan của tỉnh và các địa phương, triển khai thực hiện Nghị định số 159/2018/NĐ–CP ngày 28–11–2018 của Chính phủ về quản lý hoạt động nạo vét trong vùng cảng biển, vùng nước đường thủy nội địa

Chi tiết »
Điều chỉnh Quy hoạch phát triển kết cấu hạ tầng giao thông đường thủy nội địa

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại cuộc họp về điều chỉnh Quy hoạch phát triển tổng thể kết cấu hạ tầng giao thông đường thủy nội địa Việt Nam đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

3 phương thức khai thác kết cấu hạ tầng giao thông đường thủy nội địa

Chính phủ đã ban hành Nghị định số 45/2018/NĐ-CP quy định việc quản lý, sử dụng và khai thác tài sản kết cấu hạ tầng giao thông đường thủy nội địa.

Chi tiết »
Yêu cầu đảm bảo an toàn cho các công trình cầu, ngầm, phà trong mùa mưa, lũ, bão năm 2018

Tổng Cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam Nguyễn Văn Huyện vừa ký phát hành văn bản số 2424 /TCĐBVN-QLBTĐB yêu cầu các đơn vị đảm bảo an toàn cho các công trình cầu, ngầm, phà trong mùa mưa, lũ, bão năm 2018.