Quốc lộ 15C chính thức thông tuyến, Mường Lát thoát cảnh cô lập

Sau 5 ngày huy động máy móc, phương tiện dồn toàn lực cho việc giải tỏa, xử lý các điểm sạt lở lớn, hư hỏng nặng do ảnh hưởng của mưa lũ, đến 18h45 ngày 7-8-2019, tuyến quốc lộ 15C đoạn từ xã Trung Lý về thị trấn Mường Lát chính thức thông tuyến. Huyện Mường Lát chính thức thoát cảnh cô lập.

Nỗ lực thông các tuyến giao thông kết nối vùng thượng du Thanh Hóa

Ảnh hưởng của cơn bão số 3, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có mưa to trên diện rộng, gây ngập nước, sạt lở, hư hỏng kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ ở vùng thượng du Thanh Hóa.

Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông mùa mưa bão năm 2019 trên hệ thống đường bộ địa phương

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản đề nghị các Sở Giao thông vận tải tăng cường đảm bảo trật tự, an toàn giao thông mùa mưa bão năm 2019 trên hệ thống đường bộ địa phương.

Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông và ứng phó với mùa mưa bão năm 2019 trên hệ thống đường địa phương

Tổng Cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có Công điện yêu cầu các Sở Giao thông vận tải tập trung thực hiện đảm bảo trật tự, an toàn giao thông và ứng phó với mùa mưa bão năm 2019 trên hệ thống đường địa phương.

Quy định quản lý, khai thác tài sản kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 33/2019/NĐ-CP quy định việc quản lý, sử dụng và khai thác tài sản kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ.

Đảm bảo an toàn giao thông khu vực miền núi trong mùa mưa bão 2019

Tại các huyện miền núi, do địa hình phức tạp, địa chất không ổn định lại có độ dốc lớn nên thường xuyên xảy ra các điểm sạt lở gây ách tắc giao thông. Bước vào mùa mưa bão năm 2019, để đảm bảo an toàn và chủ động khắc phục khi có sự cố, ngành Giao thông đã tập trung tu bổ, hoàn thành sửa chữa nhiều tuyến đường theo đúng yêu cầu đề ra

Hướng dẫn thực hiện công tác tuần đường, tuần kiểm đối với đường địa phương.

Đối với các tuyến đường tỉnh có quy mô và lưu lượng vận tải tương đương với quốc lộ, có thể vận dụng Thông tư số 04/2019/TT-BGTVT để xây dựng quy định tuần đường, tuần kiểm cho địa phương.

Xây dựng kế hoạch bảo trì hệ thống quốc lộ năm 2019

Tổng Cục trưởng Tổng cục ĐBVN Nguyễn Văn Huyện vừa ký phát hành công văn số 8338/TCĐBVN-KHĐT ngày về việc xây dựng kế hoạch bảo trì hệ thống quốc lộ năm 2019 gửi các Cục QLĐB: I, II, III, IV; Các Sở GTVT quản lý quốc lộ; Các Ban QLDA 3, 4, 5 và 8.

Tiếp tục đôn đốc tiến độ triển khai thực hiện Kế hoạch bảo trì 2018 và công tác chuẩn bị Kế hoạch bảo trì 2019

Tổng cục Đường bộ Việt Nam tiếp tục có văn bản đôn đốc tiến độ triển khai thực hiện Kế hoạch bảo trì 2018 và công tác chuẩn bị Kế hoạch bảo trì 2019 gửi các Cục Quản lý đường bộ: I, II, III, IV; Các Ban QLDA thuộc Tổng cục Đường bộ Việt Nam; Các Sở Giao thông vận tải được giao quản lý quốc lộ. số 7658/TCĐBVN-QLBTĐB-KHĐT.

Triển khai áp dụng thiết bị, công nghệ mới vào công tác quản lý, bảo trì đường bộ

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản bản số 7570/ TCĐBVN-QLBTĐB gửi các Cục Quản lý đường bộ I, II, III và IV; các Sở Giao thông vận tải về triển khai áp dụng thiết bị, công nghệ mới vào công tác quản lý, bảo trì đường bộ.