Xây dựng kế hoạch bảo trì hệ thống quốc lộ năm 2019

Tổng Cục trưởng Tổng cục ĐBVN Nguyễn Văn Huyện vừa ký phát hành công văn số 8338/TCĐBVN-KHĐT ngày về việc xây dựng kế hoạch bảo trì hệ thống quốc lộ năm 2019 gửi các Cục QLĐB: I, II, III, IV; Các Sở GTVT quản lý quốc lộ; Các Ban QLDA 3, 4, 5 và 8.

Tiếp tục đôn đốc tiến độ triển khai thực hiện Kế hoạch bảo trì 2018 và công tác chuẩn bị Kế hoạch bảo trì 2019

Tổng cục Đường bộ Việt Nam tiếp tục có văn bản đôn đốc tiến độ triển khai thực hiện Kế hoạch bảo trì 2018 và công tác chuẩn bị Kế hoạch bảo trì 2019 gửi các Cục Quản lý đường bộ: I, II, III, IV; Các Ban QLDA thuộc Tổng cục Đường bộ Việt Nam; Các Sở Giao thông vận tải được giao quản lý quốc lộ. số 7658/TCĐBVN-QLBTĐB-KHĐT.

Triển khai áp dụng thiết bị, công nghệ mới vào công tác quản lý, bảo trì đường bộ

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản bản số 7570/ TCĐBVN-QLBTĐB gửi các Cục Quản lý đường bộ I, II, III và IV; các Sở Giao thông vận tải về triển khai áp dụng thiết bị, công nghệ mới vào công tác quản lý, bảo trì đường bộ.

Nguồn vốn cho quản lý, bảo trì đường bộ mới đáp ứng 44% nhu cầu

Chiều 18/10/2018, Bộ GTVT tổ chức cuộc họp nghe báo cáo Đề án xác định nhu cầu vốn, công tác bảo trì quốc lộ đến năm 2030.

Gần 20 điểm bị sạt lở đất trên các tuyến giao thông khu vực miền núi

Mưa to đến rất to liên tục từ ngày 29 đến ngày 30 đã khiến nhiều tuyến đường giao thông tại khu vực miền núi tỉnh Thanh Hóa xảy ra hiện tượng sạt lở đất đá, ngập nước, dẫn đến ùn tắc giao thông.

Sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 90 về quản lý, khai thác và bảo trì công trình đường cao tốc

Thứ trưởng Lê Đình Thọ vừa ký ban hành Thông tư số 45/2018/TT-BGTVT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 90/2014/TT-BGTVT ngày 31/12/2014 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải hướng dẫn một số nội dung về quản lý, khai thác và bảo trì công trình đường cao tốc.

Thực hiện có hiệu quả công tác bảo trì đường huyện, đường xã

Hệ thống đường giao thông nông thôn có vai trò quan trọng đối với mạng lưới giao thông của tỉnh; trong đó, đường huyện, đường xã có chức năng giữ vững việc giao lưu, kết nối các địa phương trong tỉnh; góp phần giao thương, phát triển kinh tế - xã hội, đi lại thuận lợi cho nhân dân.

Giao thông đường bộ: “Xương sống” của nền kinh tế

GTVT đường bộ có vị trí trọng yếu trong hệ thống GTVT quốc gia, đóng vai trò quan trọng đối với quá trình phát triển kinh tế - xã hội, góp phần bảo đảm quốc phòng - an ninh, nâng cao đời sống nhân dân.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam:Đưa công nghệ vào quản lý, khai thác, điều hành

Trước cuộc cách mạng 4.0, Tổng cục ĐBVN đã chủ động tiếp cận từng phần, đưa ứng dụng khoa học công nghệ trong quản lý, khai thác, dự báo các dữ liệu nhằm quản lý hiệu quả tài sản đường bộ