Hiệu quả dịch vụ công trực tuyến toàn trình đổi giấy phép lái xe tại cơ sở y tế

Tháng 9 năm 2023, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về việc tăng cường thực hiện dịch vụ công trực tuyến toàn trình đổi giấy phép lái xe, Sở Giao thông vận tải đã phối hợp với Sở Y tế, Bưu điện tỉnh lựa chọn Bệnh viện Công an tỉnh, Bệnh viện Đa Khoa Đức Thiện để triển khai thí điểm mô hình. Theo đó, người dân có thể làm hồ sơ trực tuyến ngay tại các cơ sở y tế theo hình thức toàn trình sau khi khám bảo đảm sức khỏe lái xe mà không phải trực tiếp đến Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh để làm hồ sơ, thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe. Sau 3 tháng triển khai, việc cấp đổi giấy phép lái xe trực tuyến toàn trình tại cơ sở y tế đã góp phần đơn giản thủ tục giấy tờ, tiết kiệm thời gian, đi lại cho người dân và giảm áp lực cho cơ quan hành chính Nhà nước.

Chi tiết »
Thư mời chào giá cung cấp dịch vụ để tổ chức sát hạch ô tô các hạng và xe mô tô các hạng A1, A2 của Sở Giao thông vận tải năm 2024

Ngày 05/01/2024, Sở GTVT ban hành văn bản số 133/SGTVT-KHTC về thư mời chào giá cung cấp dịch vụ để tổ chức sát hạch ô tô các hạng và xe mô tô các hạng A1, A2 của Sở Giao thông vận tải năm 2024

Chi tiết »
Tăng cường quản lý phương tiện giao thông đường bộ hết niên hạn sử dụng

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có công văn về việc tăng cường công tác quản lý phương tiện giao thông đường bộ hết niên hạn sử dụng trên địa bàn tỉnh.

Chi tiết »
Giảm lệ phí cấp mới, cấp lại, cấp đổi giấy phép lái xe

Theo Thông tư số 63/2023/TT-BTC ngày 16/10/2023 của Bộ Tài Chính, mức thu lệ phí cấp mới, cấp lại, cấp đổi giấy phép lái xe nếu nộp hồ sơ theo hình thức trực tuyến sẽ giảm.

Chi tiết »

Thực hiện quy định tại Nghị định số 139/2018/NĐ-CP ngày 08/10/2018; Nghị định số 30/2023/NĐ-CP ngày 08/6/2023 của Chính phủ, Sở Giao thông vận tải Công bố danh sách các Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới, danh sách đăng kiểm viên, nhân viên nghiệp vụ tại các Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới thuộc địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Chi tiết »
Đổi giấy phép lái xe trực tuyến: Nhiều tiện ích cho người dân

Để tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân và giảm áp lực cho cơ quan hành chính Nhà nước, ngành giao thông - vận tải (GTVT) đang đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến toàn trình đối với thủ tục đổi giấy phép lái xe (GPLX) do ngành GTVT cấp. Đây là 1 trong 25 dịch vụ công thiết yếu thuộc Đề án 06 được cả nước quan tâm thực hiện.

Chi tiết »
Trả lời kiến nghị cử tri tỉnh Thanh Hóa về công tác quản lý đào tạo, cấp giấy phép lái xe

Bộ GTVT vừa có Văn bản số 9533/BGTVT-VT ngày 28/8/2023 gửi Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa để trả lời kiến nghị cử tri tỉnh Thanh Hóa gửi tới trước Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

Chi tiết »
Kế hoạch đào tạo cấp chứng chỉ chuyên môn người lái phương tiện thuỷ nội địa

Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa vừa phối hợp với Cảng vụ Đường thuỷ nội địa khu vực I, Trường Cao đẳng Giao thông vận tải đường thuỷ I xây dựng kế hoạch đào tạo cấp chứng chỉ chuyên môn cho người lái phương tiện thuỷ nội địa tại tỉnh Thanh Hoá.

Chi tiết »
Cách thức, quy trình gia hạn xác nhận thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận kiểm định và Tem kiểm định

Để người dân biết, thực hiện việc gia hạn thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận kiểm định và Tem kiểm định, ngày 15/6/2023, Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa ban hành văn bản số 3425/SGTVT-QLPT&NL về Hướng dẫn xác nhận thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận kiểm định và Tem kiểm định.

Chi tiết »
Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 139/2018/NĐ-CP ngày 08/10/2018 của Chính phủ quy định về kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới

Ngày 08/6, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã ký ban hành Nghị định số 30/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 139/2018/NĐ-CP ngày 08/10/2018 của Chính phủ quy định về kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới.