Đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các điểm giao cắt giữa đường bộ và đường sắt

Sở Giao thông Vận tải Thanh Hóa vừa có văn bản gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh có tuyến đường sắt đi qua, tăng cường công tác phối hợp đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường sắt tại các điểm giao cắt giữa đường bộ và đường sắt.

Công ty CP Đường sắt Thanh Hoá nỗ lực để những chuyến tàu được an toàn

Trong những năm qua, Công ty CP Đường sắt Thanh Hoá đã nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thử thách đảm bảo an toàn cho từng chuyến tàu.

Đường sắt tăng nhiều tàu đi Thanh Hóa, Vinh dịp lễ 2/9

Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết, đường sắt tiếp tục tổ chức chạy tàu tăng cường Hà Nội đi Thanh Hóa, Vinh và ngược lại dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Tăng cường công tác đảm bảo ATGT đường sắt dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Trước nhu cầu đi lại của người dân bằng tàu hỏa tăng cao trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, hiện ngành đường sắt Thanh Hóa đang triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông đường sắt, an toàn chạy tàu, trong đó tập trung tại các điểm giao cắt đồng mức giữa đường bộ và đường sắt có mật độ phương tiện qua lại cao, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn.

Chi tiết »
Bảng giờ tàu tết Nhâm dần năm 2022 qua khu vực thuộc địa bàn Thanh Hóa theo Kế hoạch chạy tàu của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam

Tổng công ty đường sắt Việt Nam cung cấp Bảng giờ tàu tết nhâm dần năm 2020 qua khu vực thuộc địa bàn Thanh Hóa, từ ngày 20/1/2022 đến ngày 13/2/2022

Chi tiết »
Thanh Hóa xóa bỏ lối đi dân sinh qua đường sắt

Với mục tiêu đến năm 2025 sẽ xóa hoàn toàn lối đi dân sinh tự mở qua đường sắt, hiện nay Công ty cổ phần quản lý đường sắt Thanh Hóa - đơn vị được giao quản lý 103 km đường sắt qua địa bàn tỉnh Thanh Hóa đang phối hợp với chính quyền 8 huyện, thị xã, thành phố có tuyến đường sắt đi qua, triển khai đồng bộ các giải pháp xóa bỏ lối đi dân sinh tự mở qua đường sắt.

Tăng cường kiểm soát hành khách lên, xuống tàu tại Ga Thanh Hoá

Từ ngày 10/7/2021 vừa qua, Ga Thanh Hoá phối hợp với Trung tâm Y tế TP Thanh Hoá bố trí lực lượng làm test nhanh COVID-19 cho hành khách từ địa phương khác về đến Ga Thanh Hoá.

Tăng chuyến tàu khách Hà Nội-Thanh Hóa-Vinh dịp lễ 30/4- 1/5

Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết sẽ tổ chức chạy nhiều tàu khách tuyến Hà Nội-Thanh Hóa-Vinh , đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5.

Chi tiết »
Tiếp tục nâng cấp, cải tạo đường ngang qua đường sắt

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đồng ý kéo dài thời gian thực hiện Quyết định số 994/QĐ-TTg ngày 19/6/2014 của Thủ tướng Chính phủ đối với lĩnh vực đường sắt đến năm 2023 để tiếp tục thực hiện, hoàn thành nâng cấp, cải tạo các đường ngang còn lại và sửa chữa, bổ sung đầy đủ hệ thống tín hiệu theo quy định đối với 566 đường ngang có người gác.Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đồng ý kéo dài thời gian thực hiện Quyết định số 994/QĐ-TTg ngày 19/6/2014 của Thủ tướng Chính phủ đối với lĩnh vực đường sắt đến năm 2023 để tiếp tục thực hiện, hoàn thành nâng cấp, cải tạo các đường ngang còn lại và sửa chữa, bổ sung đầy đủ hệ thống tín hiệu theo quy định đối với 566 đường ngang có người gác.

Mở bán vé tàu Tết Tân Sửu năm 2021 đợt 2

Để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách dịp Tết Tân Sửu năm 2021, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam mở bán vé đợt 2 từ ngày 25/11.