Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa
Thanh Hóa: Rào đóng 15 lối đi dân sinh qua đường sắt

Theo số liệu thống kê của Công ty Cổ phần Đường sắt Thanh Hóa, trong năm 2019, trên phạm vi tuyến đường sắt do công ty quản lý thuộc địa phận tỉnh Thanh Hóa, đã có 15 lối đi dân sinh tự mở qua đường sắt được rào đóng.

Chi tiết »
Ga Thanh Hóa triển khai phương án phục vụ hành khách dịp Tết

Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và tổ chức tốt công tác vận chuyển hành khách trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020, Ga Thanh Hóa đang tích cực triển khai các phương án đảm bảo an toàn, phục vụ hành khách.

Chi tiết »
Giá vé tàu giảm mạnh sau cao điểm hè

Từ ngày 19/8 đến hết ngày 28/8 và từ ngày 3/9 đến hết ngày 31/12/2019, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội sẽ áp dụng nhiều chương trình giảm giá vé thu hút hành khách sau cao điểm hè

Chi tiết »
Tăng cường công tác quản lý bảo vệ hành lang đường sắt

Xác định bảo vệ hành lang đường sắt là nhiệm vụ quan trọng để ngăn ngừa, kiềm chế TNGT đường sắt. Vì vậy, Công ty cổ phần đường sắt Thanh Hóa đang tăng cường phối hợp với chính quyền các địa phương có tuyến đường sắt chạy qua tuyên truyền, vận động đến huy động lực lượng ra quân cưỡng chế, giải tỏa dứt điểm vi phạm ngay từ khi mới phát sinh. Qua đó, kịp thời giải quyết triệt để vi phạm, không để tái lấn chiếm kéo dài.

Chi tiết »
Đường sắt tiếp tục giảm mạnh giá vé tàu cho khách tập thể

Đường sắt áp dụng nhiều chương trình giảm giá vé tàu tập thể trong năm 2019, cao nhất đến 12%

Chi tiết »
Ngành Đường sắt lắp wifi trên tàu, nhắn tin tới hành khách khi có sự cố

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) sẽ triển khai lắp đặt wifi trên tàu và nhắn tin tới hành khách khi ngành đường sắt có sự cố xảy ra để “thượng đế” có sự chủ động trong đi lại.

Chi tiết »
Cần kiên quyết xóa bỏ đường ngang qua đường sắt tại xã Hoằng Trung, huyện Hoằng Hóa

Trước nguy cơ mất ATGT cao tại điểm giao cắt qua đường sắt thuộc thôn Trinh Hà, xã Hoằng Trung, huyện Hoằng Hóa, ngành đường sắt cùng chính quyền địa phương đã nhiều lần tổ chức đóng rào chắn, xóa bỏ đường ngang, thế nhưng cho đến nay vẫn chưa thực hiện được vì vấp phải sự phản đối quyết liệt từ phía người dân.

Chi tiết »
Trình Thủ tướng báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

Bộ Giao thông - Vận tải vừa trình Thủ tướng Chính phủ báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam với tổng chiều dài khoảng 1.559km, đi qua 20 địa phương, nối Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Chi tiết »
Lắp đặt hơn 1.500 camera giám sát an toàn đường sắt

Ngành đường sắt đã lắp đặt khoảng 1.530 camera giám sát tại các vị trí liên quan trực tiếp đến chạy tàu như đường ngang, nhà ga, đầu máy,... để giám sát và phòng ngừa tai nạn, sự cố chạy tàu.

Chi tiết »
Hoàn thiện nghiên cứu tiền khả thi tuyến đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam

Ngày 21/11/2018, tại trụ sở Bộ GTVT, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã chủ trì cuộc họp nghe cơ quan, đơn vị báo cáo kết quả nghiên cứu tiền khả thi Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam.

Chi tiết »
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ Sở Giao thông Vận tải Thanh Hóa

Chịu trách nhiệm : Trưởng Ban biên tập

Địa chỉ: 42 Đại lộ Lê Lợi, TP Thanh Hóa

Điện thoại: (02373)852.360; Fax: (02373)855.129; Email: sgtvt@thanhhoa.gov.vn