Đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các điểm giao cắt giữa đường bộ và đường sắt

Sở Giao thông Vận tải Thanh Hóa vừa có văn bản gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh có tuyến đường sắt đi qua, tăng cường công tác phối hợp đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường sắt tại các điểm giao cắt giữa đường bộ và đường sắt.

Cập nhật: 28/01/2024

Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân bằng tàu hỏa trong dịp Tết tăng cao, từ ngày 26/1 đến ngày 26/2 ngành đường sắt đã tăng chuyến, tăng tần suất chạy tàu. Để đảm bảo an toàn tại các điểm giao cắt giữa đường bộ và đường sắt, Sở Giao thông Vận tải đề nghị Ủy ban Nhân dân các địa phương: Bỉm Sơn, Hà Trung, Hậu Lộc, Hoằng Hóa, Đông Sơn, Nông Cống, Nghi Sơn, căn cứ vào lịch chạy tàu, giờ đi, đến tại các ga đường sắt trong dịp Tết 2024 do Chi nhánh khai thác đường sắt Hà Thanh cung cấp; tổ chức tuyên truyền đến người dân biết để tiện đi lại, tránh vào các khung giờ tàu chạy. Đồng thời, chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý trường hợp người tham gia giao thông cố tình vượt gác chắn, phòng ngừa nguy cơ xảy ra tai nạn.