• Liên kết website
  • Thống kê truy cập

Đảm bảo thi công an toàn tại các tuyến đường khu vực miền núi Thanh Hoá

Năm 2022, Ban quản lý dự án đầu tư công trình giao thông Thanh Hoá được giao làm chủ đầu tư 5 dự án làm mới và nâng cấp các tuyến đường giao thông khu vực miền núi. Để đảm bảo thi công tỏng mùa mưa bão, Ban quản lý dự án đầu tư công trình giao thông Thanh Hoá đã đôn đốc các đơn vị chuẩn bị đẩy đủ phương án ứng phó và xử lý nhanh các tình huống thiên tai.

Thu phí tự động hoàn toàn các tuyến đường cao tốc từ 1/8/2022

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành giao Bộ Giao thông vận tải và các địa phương tập trung chỉ đạo các nhà đầu tư để triển khai thu phí điện tử đồng bộ trên toàn quốc kể từ ngày 01/8/2022; trong đó triển khai thu phí hoàn toàn tự động đối với tất cả các tuyến đường cao tốc.

Công ty Quản lý đường bộ 1 Thanh Hoá đảm bảo giao thông trên tuyến Quốc lộ 47 và 47B

Hiện nay đang bước vào mùa mưa bão, Công ty Quản lý đường bộ 1 Thanh Hoá đã và đang thực hiện nhiều biện pháp với phương châm bốn tại chỗ "Lực lượng tại chỗ - chỉ huy tại chỗ - vật tư, hậu cần tại chỗ - thiết bị tại chỗ", sẵn sàng chỉ huy ứng cứu, khắc phục nhanh nhất thiệt hại do thiên tai gây ra, đảm bảo giao thông được an toàn, thông suốt trong mọi tình huống.

Thanh Hóa: Ngành GTVT với công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

Căn cứ chức năng, nhiệm vụ, đặc điểm, năng lực ứng phó khi thiên tai xảy ra theo lĩnh vực quản lý và khả năng phối hợp, hỗ trợ của các lực lượng có liên quan, chính quyền các cấp, Sở GTVT đã lập, triển khai phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) năm 2022 sớm, sát với tình hình thực tế. Đồng thời, giao nhiệm vụ cho các phòng, đơn vị trực thuộc để chủ động trong việc thực hiện có hiệu quả công tác PCTT&TKCN.

Hợp nhất Nghị định quy định về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ

Triển khai thực hiện Thông tư số 41/2021/TT-BGTVT ngày 31/12/2021 của Bộ Giao thông vận tải quy định về quản lý, vận hành khai thác và bảo trì công trình đường bộ.

Ngày 17/02/2022, Sở GTVT ban hành Công văn số 702/SGTVT-QLGT về việc triển khai thực hiện Thông tư số 41/2021/TT-BGTVT ngày 31/12/2021 của Bộ Giao thông vận tải quy định về quản lý, vận hành khai thác và bảo trì công trình đường bộ.

Bổ sung quy định phòng, chống thiên tai lĩnh vực đường bộ

Bộ Giao thông vận tải đã ban hành Thông tư 43/2021/TT-BGTVT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 03/2019/TT-BGTVT ngày 11/1/2019 quy định về công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả thiên tai trong lĩnh vực đường bộ.

Sở GTVT Thanh Hoá tăng cường đảm bảo giao thông và xử lý đen tiềm ẩn nguy cơ TNGT

Nhằm đảm bảo an toàn giao thông, kiềm chế TNGT trên các tuyến đường, những tháng cuối năm 2021, Sở GTVT Thanh Hoá đã chỉ đạo các đơn vị quản lý đường bộ, các nhà thầu thi công khẩn trương hoàn tất công tác duy tu, bảo dưỡng, xử lý các điểm đen một số tuyến đường trên địa bàn toàn tỉnh.

Khuyến khích phát triển giao thông nông thôn tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2022-2025

Ngày 10-12-2021, HĐND tỉnh đã ban hành Nghị quyết số 184/2021/NQ-HĐND về ban hành chính sách khuyến khích phát triển giao thông nông thôn tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2022-2025.