Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa
Thanh Hóa: Chủ động kiểm tra, khắc phục những sự cố công trình giao thông trong mùa mưa bão

Ngày 20/7/2021, Sở Giao thông vận tải ban hành công văn số 3390/SGTVT-QLGT về việc chủ động kiểm tra, khắc phục các sự cố của công trình cầu, hầm, ngầm, tràn thời điểm trước, trong và sau mùa mưa bão.

Chi tiết »
Ngành giao thông – vận tải với công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

Căn cứ chức năng, nhiệm vụ, tình hình thực tế, năng lực ứng phó khi thiên tai xảy ra theo lĩnh vực quản lý và khả năng phối hợp, hỗ trợ của các lực lượng, chính quyền các cấp, Sở Giao thông – Vận tải (GTVT) đã xây dựng, triển khai phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) năm 2021. Trong đó, chủ động phòng ngừa, ứng phó với các tình huống thiên tai, kịp thời khắc phục bảo đảm giao thông, giảm thời gian tắc đường, góp phần cùng với các cấp, các ngành và địa phương nhanh chóng khắc phục thiệt hại, ổn định đời sống Nhân dân.

Chi tiết »
Công tác đảm bảo giao thông trong mùa mưa bão trên QL47 đoạn qua huyện Thường Xuân

Thực hiện kế hoạch đảm bảo giao thông trên các tuyến đường miền núi trong mùa mưa bão 2021, Sở GTVT Thanh Hoá đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị quản lý đường bộ, các nhà thầu thi công trên tuyến có phương án đảm bảo giao thông, xử lý các điểm đen, điểm có nguy cơ sạt lở cao để đảm bảo giao thông thông suốt.

Chi tiết »
Giải pháp bảo đảm hành lang giao thông đường bộ

Thời gian qua, công tác quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, hành lang an toàn đường bộ đã được các ngành, các cấp, các đơn vị có liên quan thực hiện và đạt được những kết quả tích cực. Việc lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè, hành lang an toàn đường bộ, góp phần bảo đảm an toàn giao thông (ATGT) trên các tuyến đường bộ. Tuy nhiên, hiện nay tình hình vi phạm hành lang ATGT đường bộ trên các tuyến đường, nhất là các tuyến quốc lộ, đường tỉnh, các tuyến đường đô thị, khu đông dân cư, có chiều hướng gia tăng.

Chi tiết »
Các giải pháp kiềm chế ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố Thanh Hóa

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có kết luận về các giải pháp kiềm chế ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố Thanh Hóa.

Chi tiết »
Quy định trách nhiệm của người đứng đầu và tập thể lãnh đạo cơ quan quản lý nhà nước trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định số: 01/2021/QĐ-UBND ngày 28/01/2021 về việc Quy định trách nhiệm của người đứng đầu và tập thể lãnh đạo cơ quan quản lý nhà nước trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Chi tiết »
Tăng cường bảo đảm hoạt động của bến khách ngang sông

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có công văn về việc tăng cường bảo đảm hoạt động của bến khách ngang sông trên địa bàn tỉnh

Chi tiết »
Phê duyệt hồ sơ khắc phục hậu quả thiên tai, đảm bảo giao thông trên các tuyến đường do mưa lũ gây ra

UBND tỉnh vừa ban hành công văn về việc ủy quyền phê duyệt hồ sơ khắc phục hậu quả thiên tai, đảm bảo giao thông bước 1 trên các tuyến đường do mưa lũ gây ra.

Chi tiết »
Nâng kinh phí duy tu, bảo dưỡng đường, đảm bảo an toàn giao thông

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa phê duyệt đề án tăng cường kết cấu hạ tầng giao thông các tuyến đường của tỉnh đến năm 2025, trong đó đã quyết định điều chỉnh tăng định mức bảo trì đường bộ. Đây được xem là một trong những giải pháp góp phần đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Chi tiết »
Công tác đảm bảo giao thông trên các tuyến đường miền núi trong mùa mưa bão

Trước mùa mưa bão năm nay, Sở Giao thông – Vận tải Thanh Hóa đã chỉ đạo các đơn vị quản lý giao thông thực hiện kiểm kê, tổng hợp vật tư, thiết bị dự phòng kiểm tra tình hình đảm bảo an toàn giao thông, gia cố các vị trí xung yếu. Đồng thời, Sở cũng yêu cầu các đơn vị xây dựng kế hoạch phòng, chống thiên tai và đảm bảo chủ động trong xử lý các tình huống, sự cố do thiên tai, bão lụt, nhất là trên các tuyến đường miền núi.

Chi tiết »
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ Sở Giao thông Vận tải Thanh Hóa

Chịu trách nhiệm : Trưởng Ban biên tập

Địa chỉ: 42 Đại lộ Lê Lợi, TP Thanh Hóa

Điện thoại: (02373)852.360; Fax: (02373)855.129; Email: sgtvt@thanhhoa.gov.vn