• Liên kết website
  • Thống kê truy cập

Đã truy cập: 4608723

Sở GTVT Thanh Hóa thực hiện hiệu quả công tác quản lý hoạt động vận tải trong tình hình dịch bệnh Covid-19

Tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh và đời sống của Nhân dân, trong đó có lĩnh vực vận tải. Bám sát chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Giao thông – Vận tải (GTVT), Bộ Y tế, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, Sở GTVT đã triển khai thực hiện có hiệu quả công tác quản lý hoạt động vận tải, nhất là vận tải hành khách bằng xe ô tô. Tuy nhiên, những tháng đầu năm 2021, hoạt động vận tải trên địa bàn tỉnh gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch.

Thanh Hóa: 6 tháng đầu năm 2021 đăng ký 15 phương tiện thủy nội địa

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường thủy nội địa, những tháng đầu năm 2021 Sở Giao thông - Vận tải tiếp tục phối hợp với các địa phương, đơn vị liên quan tăng cường tuyên truyền các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đường thủy nội địa đến những người dân làm nghề sông nước và Nhân dân sống 2 bên các tuyến sông, kênh. Đồng thời kiểm tra, thống kê phương tiện thủy nội địa chưa đăng ký, đăng kiểm để có các giải pháp phù hợp.

Siết chặt công tác đăng ký, đăng kiểm phương tiện thủy nội địa

Thời gian qua, để tạo điều kiện cho các chủ thuyền có điều kiện làm thủ tục đăng ký, đăng kiểm, chấn chỉnh hoạt động thủy nội địa trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Thanh Hóa đã trích kinh phí hỗ trợ cho các chủ thuyền hoàn thiện hồ sơ thiết kế mẫu định hình. Tuy nhiên, đến nay vẫn còn một bộ phận không nhỏ chủ thuyền vẫn chưa tiến hành đăng ký, đăng kiểm như quy định.

Chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Bến thủy nội địa tại xã Hoằng Đại, TP Thanh Hóa

Mới đây, UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành Quyết định số 1994/QĐ-UBND về việc chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Bến thủy nội địa tại xã Hoằng Đại, thành phố Thanh Hóa.

Chỉ đạo của UBND tỉnh Thanh Hóa về hoạt động của bến khách ngang sông trên địa bàn tỉnh

UBND tỉnh Thanh Hóa có Công văn số 6820 gửi Công an tỉnh; Sở Giao thông vận tải; UBND các huyện, thành phố: Bá Thước, Cẩm Thủy, Hậu Lộc, Hoằng Hóa, Mường Mát, Quan Hóa, Thọ Xuân, Thường Xuân, Vĩnh Lộc, Yên Định, Sầm Sơn về việc cấp phép hoạt động đối với các bến khách ngang sông đủ điều kiện an toàn; dừng hoạt động chở khách ngang sông tại các bến không đủ điều kiện hoạt động và yêu cầu các phương tiện đang chở khách ngang sông chưa thực hiện đăng kiểm, đăng ký, khẩn trương phối hợp với Sở Giao thông vận tải để làm thủ tục đăng kiểm.

Tập trung thúc đẩy phát triển vận tải thủy nội địa

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 37/CT-TTg về thúc đẩy phát triển vận tải thủy nội địa và vận tải ven biển bằng phương tiện thủy nội địa.

Bảo đảm ATGT đối với các phương tiện thủy thô sơ

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có công văn về việc tăng cường công tác bảo đảm TTATGT phòng ngừa TNGT đường thủy nội địa đối với các phương tiện thủy thô sơ tại các bến hành khách, bến khách ngang sông.

Thanh Hóa: Đảm bảo an toàn giao thông đường thủy dịp cuối năm 2019

Để đạt mục tiêu tiếp tục kiềm chế và làm giảm tai nạn giao thông trên tuyến trong những tháng cuối năm, Thanh tra Sở giao thông vận tải đã xây dựng kế hoạch, tập trung lực lượng, phương tiện tuần tra kiểm soát, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên tuyến đường thủy nội địa trên các tuyến Sông, kênh trên địa bàn tỉnh.

Thanh Hóa: Hơn 86% phương tiện thủy nội địa đã được đăng kiểm

Để góp phần bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (ATGT) đường thủy nội địa, thời gian qua, Sở GTVT Thanh Hóa đã phối hợp với các địa phương có tuyến sông, kênh đi qua thực hiện thống kê, phân loại các phương tiện thủy nội địa đang hoạt động.

Đầu tư phát triển hệ thống cảng biển

Trong quá trình đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng giao thông, tỉnh ta luôn quan tâm quy hoạch và đầu tư xây dựng hệ thống cảng biển. Nhiều cảng biển, nhất là tại Khu Kinh tế Nghi Sơn (KKTNS) được đầu tư xây dựng, đưa vào khai thác, sử dụng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, quá trình phát triển kinh tế của tỉnh, nhất là KKTNS, cho thấy hệ thống cảng biển trên địa bàn hiện nay chưa đáp ứng được nhu cầu, thiếu cảng chuyên dùng vận chuyển container.