Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa
  • Liên kết website
  • Thống kê truy cập
  • Đang online: 44

    Hôm nay: 991

    Đã truy cập: 4608793

Thực hiện các giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông

Những tháng đầu năm, các sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, các đoàn thể và các địa phương trong tỉnh đã tích cực triển khai, thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp trọng tâm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (ATGT) gắn với phòng, chống dịch COVID-19 theo các chỉ đạo của Chính phủ, Ủy ban ATGT quốc gia và của UBND tỉnh. Tuy nhiên, việc vi phạm các quy định của pháp luật về trật tự, ATGT vẫn xảy ra nhiều, tai nạn giao thông (TNGT) vẫn còn cao. Trong đó, nhiều vụ TNGT xảy ra làm chết nhiều người, thiệt hại lớn về tài sản và cần phải có những giải pháp hữu hiệu để giảm thiểu TNGT trong thời gian tới

Chi tiết »
Giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường thủy nội địa

Các tuyến sông chính, như: sông Mã, sông Tào, sông Lèn, sông Bưởi, qua địa bàn nhiều huyện, thành phố đều đã được đưa vào quản lý. Vào mùa lũ, các sông có lưu lượng nước lớn, dòng chảy mạnh tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông (ATGT) cho các phương tiện thủy. Trên các tuyến sông có phương tiện đò ngang hàng ngày phục vụ người dân đi lại; hoạt động của các tàu khai thác, vận chuyển vật liệu cát, sỏi và các vật liệu khác; thuyền của người dân làm nghề sông nước. Bên cạnh đó, hiện trên sông Mã, đoạn qua xã Vĩnh An (Vĩnh Lộc) và xã Định Công (Yên Định), còn có các phương tiện thủy chuyên dùng phục vụ xây dựng cầu thuộc dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam.

Chi tiết »
Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong điều kiện dịch bệnh COVID-19

Ủy ban ATGT Quốc gia vừa có văn bản chỉ đạo Ban An toàn giao thông tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong điều kiện dịch bệnh COVID-19.

Chi tiết »
Kiểm tra công tác đảm bảo trật tự, ATGT đường thủy nội địa

Từ ngày 20 đến 23-7-2021, đoàn kiểm tra liên ngành của Ban An toàn giao thông tỉnh (ATGT) đã tiến hành kiểm tra công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường thủy nội địa trước mùa mưa bão năm 2021 tại các huyện: Vĩnh Lộc, Yên Định, Hoằng Hóa và Hà Trung.

Chi tiết »
Thanh Hóa bảo đảm trật tự, ATGT trong bối cảnh gia tăng mạnh các phương tiện giao thông

Theo báo cáo của Văn phòng Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Thanh Hóa, 6 tháng đầu năm 2021 Công an tỉnh đăng ký mới 6.852 xe ô tô, tăng 45,8%; 53.163 xe mô tô, tăng 4,7%; 2.688 xe máy điện, giảm 0,7% so với cùng kỳ năm 2020, nâng tổng số phương tiện đang quản lý trên địa bàn đến ngày 15/6/2021 lên 119.431 xe ô tô, 2.030.214 xe mô tô, 8.342 xe máy điện.

Chi tiết »
Thanh Hóa: Nâng cao hiệu quả tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự, ATGT

Để tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (ATGT), năm 2021, Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa đẩy mạnh công tác tuyên truyền các quy định của pháp luật về trật tự, ATGT kết hợp với phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Chi tiết »
Thanh Hóa: Tăng cường đảm an toàn giao thông cho thanh, thiếu niên

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có công văn về việc tăng cường các giải pháp bảo đảm an toàn giao thông cho thanh, thiếu niên.

Chi tiết »
Tăng cường bảo đảm trật tự, ATGT đường thủy nội địa

Nhằm tiếp tục thực hiện hiệu quả các giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (ATGT) đường thủy nội địa, ngày 15 - 3 - 2021, Ban ATGT tỉnh đã có công văn số 41/BATGT - VP đề nghị các ngành thành viên, Ban ATGT các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ, triển khai thực hiện hiệu quả việc đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn thực hiện những quy định của pháp luật về trật tự, ATGT đường thủy nội địa.

Chi tiết »
Xử nghiêm thanh, thiếu niên vi phạm trật tự an toàn giao thông

Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia vừa có văn bản yêu cầu Chủ tịch UBND kiêm trưởng Ban ATGT các tỉnh thành phố triển khai nhiều giải pháp đảm bảo ATGT cho đối tượng thanh, thiếu niên.

Chi tiết »
Thanh Hóa: Nhìn lại công tác bảo đảm trật tự, ATGT những tháng đầu năm

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia, UBND tỉnh; những tháng đầu năm 2021, Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa đã có các văn bản chỉ đạo các ngành thành viên, ban ATGT các huyện, thị xã, thành phố triển khai công tác bảo đảm trật tự, ATGT gắn với phòng, chống dịch COVID-19.

Chi tiết »
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ Sở Giao thông Vận tải Thanh Hóa

Chịu trách nhiệm : Trưởng Ban biên tập

Địa chỉ: 42 Đại lộ Lê Lợi, TP Thanh Hóa

Điện thoại: (02373)852.360; Fax: (02373)855.129; Email: sgtvt@thanhhoa.gov.vn