Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa
  • Liên kết website
  • Thống kê truy cập
  • Đang online: 33

    Hôm nay: 3674

    Đã truy cập: 5303078

TNGT giảm cả 3 tiêu chí trong 6 tháng năm 2022

Với sự vào cuộc của các cấp chính quyền cùng sự quyết liệt của các ngành chức năng, tình hình TT ATGT trên địa bàn tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực. TNGT đã giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương so với cùng kì năm trước.

Chi tiết »
Thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền về trật tự, an toàn giao thông

Ngay từ đầu năm, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh đã xây dựng kế hoạch; đồng thời, chỉ đạo các sở, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội là thành viên Ban ATGT tỉnh triển khai thực hiện công tác tuyên truyền các quy định của pháp luật về trật tự, ATGT năm 2022 phù hợp với tình hình trật tự, ATGT trên địa bàn quản lý... Ban ATGT tỉnh chỉ đạo ban ATGT các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành các quy định khi tham gia giao thông; bảo đảm lòng, lề đường, vỉa hè, hành lang ATGT.

Chi tiết »
Đẩy mạnh công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông

Từ ngày 24 đến ngày 27-5, đoàn kiểm tra của Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh đã đi kiểm tra công tác bảo đảm trật tự ATGT, trọng tâm là công tác ATGT đường thuỷ nội địa trước mùa mưa bão 2022 tại các huyện Bá Thước, Quan Hoá, Lang Chánh, Thường Xuân, Thiệu Hoá và TP Sầm Sơn.

Chi tiết »
Bộ GTVT ban hành Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về tăng cường bảo đảm TTATGT và chống ùn tắc giao thông

Thứ trưởng Lê Đình Thọ vừa ký Quyết định số 624/QĐ-BGTVT ban hành Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 48/NQ-CP ngày 05 tháng 4 năm 2022 của Chính phủ về tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và chống ùn tắc giao thông giai đoạn 2022 – 2025 (sau đây gọi tắt là Kế hoạch).

Chi tiết »
Áp dụng thành tựu khoa học công nghệ tiên tiến trong bảo đảm TTATGT

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 48/NQ-CP ngày 5/4/2022 về tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và chống ùn tắc giao thông giai đoạn 2022 – 2025.

Chi tiết »
Thanh Hóa: Bảo đảm an toàn giao thông các tuyến quốc lộ trọng điểm

Trong hơn 2 năm qua, do ảnh hưởng của dịch COVID–19, nhiều thời điểm người và phương tiện tham gia giao thông giảm; nhưng nhìn chung vào những ngày nghỉ, lễ, tết tăng, nhất là các tuyến quốc lộ trên địa bàn tỉnh.

Chi tiết »
Tăng cường bảo đảm an toàn vận tải hành khách đường thủy nội địa

Xét báo cáo của Bộ Công an và Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về vụ nạn giao thông đường thủy nội địa ngày 26/2/2022 trên tuyến Hội An - Cù Lao Chàm, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh yêu cầu các cơ quan chức năng tăng cường bảo đảm an toàn đối với hoạt động vận tải hành khách trên đường thủy nội địa.

Chi tiết »
Thanh Hóa: Bảo đảm trật tự, ATGT dịp Tết Nguyên đán và lễ hội Xuân

Dự báo trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và lễ hội xuân 2022, người và phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn tỉnh tăng cao. Để tạo thuận lợi cho việc đi lại của Nhân dân, Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa đề nghị các ngành thành viên Ban ATGT tỉnh, ban ATGT các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị liên quan triển khai thực hiện hiệu quả công tác bảo đảm trật tự, ATGT trên địa bàn.

Chi tiết »
Thanh Hóa: Tăng cường công tác tuyên truyền về trật tự, ATGT

Công tác bảo đảm trật tự, ATGT năm 2021 đã và đang được các cấp, các ngành, các địa phương và các tổ chức chính trị - xã hội, đoàn thể trong tỉnh Thanh Hóa tích cực triển khai thực hiện và gắn với phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, Ủy ban ATGT quốc gia, UBND tỉnh, Ban ATGT tỉnh. Trong đó, chú trọng tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người tham gia giao thông trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự, ATGT khi tham gia giao thông.

Chi tiết »
Thực hiện các giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông

Những tháng đầu năm, các sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, các đoàn thể và các địa phương trong tỉnh đã tích cực triển khai, thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp trọng tâm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (ATGT) gắn với phòng, chống dịch COVID-19 theo các chỉ đạo của Chính phủ, Ủy ban ATGT quốc gia và của UBND tỉnh. Tuy nhiên, việc vi phạm các quy định của pháp luật về trật tự, ATGT vẫn xảy ra nhiều, tai nạn giao thông (TNGT) vẫn còn cao. Trong đó, nhiều vụ TNGT xảy ra làm chết nhiều người, thiệt hại lớn về tài sản và cần phải có những giải pháp hữu hiệu để giảm thiểu TNGT trong thời gian tới

Chi tiết »
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ Sở Giao thông Vận tải Thanh Hóa

Chịu trách nhiệm : Trưởng Ban biên tập

Địa chỉ: 42 Đại lộ Lê Lợi, TP Thanh Hóa

Điện thoại: (02373)852.360; Fax: (02373)855.129; Email: sgtvt@thanhhoa.gov.vn