Hội thao công nhân, viên chức, lao động ngành Giao thông vận tải Thanh Hoá năm 2024

Chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024) và kỷ niệm 79 năm ngày thành lập ngành Giao thông vận tải (28/8/1945 - 28/8/2024), ngày 29/6, công đoàn ngành Giao thông - vận tải Thanh Hoá đã tổ chức Hội thao công nhân, viên chức, lao động năm 2024.

Chi tiết »
Phát triển hạ tầng giao thông, thúc đẩy liên kết vùng, phát huy tiềm năng, lợi thế

Phát triển hạ tầng giao thông là một trong những yếu tố then chốt thúc đẩy liên kết vùng, mở ra không gian phát triển kinh tế - xã hội. Trong thời gian qua, để sớm hiện thực hóa mục tiêu phát triển đã được đề ra, hoàn thành thắng lợi khâu đột phá về phát triển hạ tầng tại Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, tỉnh đã nỗ lực, quyết tâm, triển khai đồng bộ các giải pháp, trọng tâm là tăng cường kết nối các khu kinh tế động lực của tỉnh, thúc đẩy liên kết vùng, từ đó phát huy hiệu quả tiềm năng, lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi để thu hút đầu tư, nâng cao khả năng cạnh tranh của tỉnh.

Thanh Hóa: Chú trọng hoàn thiện hạ tầng giao thông

Xác định xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ là nhiệm vụ quan trọng thúc đẩy nền kinh tế phát triển, bằng nhiều nguồn lực, Thanh Hóa đã chú trọng đầu tư, triển khai nhiều dự án giao thông trọng yếu, tạo động lực quan trọng cho sự phát triển của địa phương.

Chi tiết »
Công đoàn Ngành Giao thông vận tải Thanh Hóa và Công ty CP 19-5 Thanh Hóa ký kết thỏa thuận hợp tác

Thực hiện Chương trình công tác công đoàn năm 2024; Thực hiện nhiệm vụ chăm lo đời sống cho đoàn viên, CNVCLĐ; Nhằm mang lại nhiều phúc lợi cho đoàn viên, CNVCLĐ, ngày 09/5/2024, tại Công ty CP 19-5 Thanh Hóa, Công đoàn ngành GTVT Thanh Hóa và Công ty CP 19-5 Thanh Hóa đã thực hiện ký kết Thỏa thuận hợp tác thực hiện Chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên, người lao động” trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Chi tiết »
Công đoàn Ngành Giao thông vận tải phát động “Tháng Công nhân” năm 2024 và tôn vinh người lao động tiêu biểu

Sáng 9/5, công đoàn ngành giao thông - vận tải (GTVT) phối hợp với Công ty CP 19/5 Thanh Hoá tổ chức lễ phát động “Tháng Công nhân” năm 2024 và tôn vinh người lao động (NLĐ) tiêu biểu; phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024).

Chi tiết »
Thanh Hóa: Ngành giao thông đồng hành xây dựng nông thôn mới

Hạ tầng giao thông là tiêu chí quan trọng trong thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia XDNTM. Đa số các địa phương đều lấy việc phát triển hệ thống giao thông nông thôn để ưu tiên thực hiện trước, coi đây là giải pháp quan trọng trong hoàn thiện hệ thống hạ tầng công cộng, làm thay đổi diện mạo nông thôn. Trong lộ trình ấy, Sở Giao thông vận tải (GTVT) Thanh Hóa đã đồng hành, hỗ trợ các địa phương vì mục tiêu chung.

Thanh Hóa: Bảo đảm TTATGT dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và cao điểm du lịch hè 2024

Ngày 22/4/2024, UBND tỉnh Thanh Hóa có Công văn yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai Công điện số 36/CĐ-TTg ngày 11/4/2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và cao điểm du lịch hè 2024.

Chi tiết »
Sở GTVT tham gia hội nghị tổng kết thực hiện cuộc vận động hỗ trợ nhà ở cho đồng bào sinh sống trên sông và phát động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh trong 02 năm 2024-2025

Ngày 15/4/2024, Đảng ủy, lãnh đạo Sở Giao thông vận tải (GTVT) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến kết nối với điểm cầu Tỉnh uỷ tham gia hội nghị tổng kết thực hiện cuộc vận động hỗ trợ nhà ở cho đồng bào sinh sống trên sông và phát động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh trong 02 năm 2024-2025

Chi tiết »
Khẩn trương hoàn thành, đưa vào vận hành 2 nút giao trên tuyến cao tốc Bắc Nam trong tháng 4/2024

Chiều ngày 2/4/2024, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân (HĐND) tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ thi công nút giao Đồng Thắng và nút giao Thiệu Giang đấu nối với đường cao tốc Bắc Nam đoạn qua địa bàn tỉnh. Cùng đi có lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải, Văn phòng Tỉnh ủy và các đơn vị, địa phương liên quan.

Chi tiết »
Khẩn trương xúc tiến đầu tư đường giao thông kết nối liên vùng Thanh Hóa - Hòa Bình

Chiều ngày 13/3, tại trụ sở Tỉnh ủy Thanh Hóa, dưới sự chủ trì của đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa và đồng chí Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình, 2 tỉnh đã tổ chức Hội nghị để thảo luận về phương án đầu tư tuyến đường và những vấn đề liên quan. Dự buổi làm việc có các đồng chí Thường trực, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo Hội đồng nhân dân, UBND, đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và các sở, ngành của 2 tỉnh.