• Liên kết website
  • Thống kê truy cập

Kiểm soát chặt chất lượng các dự án giao thông

Bộ Giao thông vận tải vừa ban hành Chỉ thị về nâng cao chất lượng, đảm bảo tiến độ và siết chặt kỷ cương, trách nhiệm trong quản lý đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông của Bộ Giao thông vận tải.

Thanh Hóa: Đẩy nhanh tiến độ thi công dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển qua huyện Nga Sơn

Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển, đoạn Nga Sơn - Hoằng Hóa xây dựng mới 23,723 km, quy mô cấp III đồng bằng, tổng mức đầu tư 2.242 tỷ đồng... Hiện các địa phương có dự án đi qua đã và đang tập trung thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB) để bàn giao cho chủ đầu tư thực hiện dự án.

Đầu tư một số dự án hạ tầng giao thông vận tải tỉnh Thanh Hóa

UBND tỉnh vừa ban hành công văn về việc đầu tư một số dự án hạ tầng giao thông vận tải tỉnh Thanh Hóa.

Đẩy nhanh tiến độ thi công và giải phóng mặt bằng Dự án đường từ trung tâm TP Thanh Hoá nối với đường từ Cảng hàng không Thọ Xuân đi KKT Nghi Sơn

Sáng 25- 4-2022, đồng chí Mai Xuân Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức kiểm tra hiện trường và làm việc với huyện Triệu Sơn về công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án đường từ Trung tâm TP Thanh Hoá nối với Cảng hàng không Thọ Xuân đi Khu Kinh tế Nghi Sơn. Cùng tham gia có đại diện lãnh đạo các ngành: Giao thông - Vận tải, Tài nguyên và Môi trường, Ban QLDA đầu tư công trình giao thông, Văn phòng UBND tỉnh

Thanh Hóa: Đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến đường bộ ven biển đoạn Nga Sơn - Hoằng Hóa

Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển, đoạn Nga Sơn – Hoằng Hóa (Thanh Hóa) xây dựng mới 23,723 km, quy mô cấp III đồng bằng, tổng mức đầu tư 2.242 tỷ đồng... Trong thời gian qua, các địa phương có dự án đi qua tập trung thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB) và bàn giao cho chủ đầu tư thực hiện dự án.

Thanh Hóa đề xuất đầu tư xây dựng nhiều dự án giao thông trọng điểm

Tỉnh Thanh Hoá đề xuất với Chủ tịch Quốc Hội Vương Đình Huệ sớm chỉ đạo các bộ ngành quan tâm, đầu tư hạ tầng giao thông đường bộ, hàng không...

Cả 3 dự án thành phần cao tốc Bắc – Nam qua tỉnh Thanh Hóa đều đăng ký rút ngắn tiến độ hoàn thành

Thông tin từ Cục Quản lý Xây dựng và Chất lượng công trình giao thông, Bộ Giao thông Vận tải cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, hiện đã có 6/10 dự án thành phần cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2017 – 2020 đang triển khai đã đăng ký rút ngắn tiến độ thi công. Trong đó, có 3 dự án đi qua tỉnh Thanh Hóa.

Bộ GTVT yêu cầu quản chặt chất lượng dự án giao thông

Bộ GTVT vừa có Chỉ thị yêu cầu tăng cường công tác quản lý đầu tư xây dựng các dự án xây dựng giao thông.

Không để giải phóng mặt bằng trở thành điểm nghẽn trong thi công tuyến đường ven biển đoạn Nga Sơn – Hoằng Hóa

"Các địa phương phải linh hoạt, quyết liệt hơn nữa, không để chậm giải phóng mặt bằng trở thành điểm nghẽn, làm chậm tiến độ thi công dự án xây dựng tuyến đường ven biển đoạn Nga Sơn – Hoằng Hóa". Đây là chỉ đạo của đồng chí Mai Xuân Liêm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa trong buổi kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng và triển khai dự án sáng ngày 9/2.

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án Đại lộ Đông - Tây TP Thanh Hóa

Dự án Đại lộ Đông - Tây TP Thanh Hóa, đoạn từ thị trấn Rừng Thông (Đông Sơn) đến Quốc lộ 1A (giai đoạn 1), được đầu tư xây dựng có chiều dài 4,97 km, qua huyện Đông Sơn và TP Thanh Hóa, tổng mức đầu tư (giai đoạn 1) là 796,814 tỷ đồng. Đến tháng 10–2021, các địa phương đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng và bàn giao mặt bằng cho các đơn vị thi công dự án. Theo báo cáo của Sở Giao thông – Vận tải, tổng kế hoạch vốn bố trí từ đầu dự án đến nay là 203,334 tỷ đồng và đã giải ngân hết số vốn